Trang chủ Sống đẹp Thấy ông lão nhếch nhác trong cửa hàng xe nổi tiếng ai...

Thấy ông lão nhếch nhác trong cửa hàng xe nổi tiếng ai cũng ‘cười thầm’, chỉ ít phút sau tất cả đều sửng sốt

89
0

Thấy ông lão nhếch nhác trong cửa hàng xe nổi tiếng ai cũng ‘cười thầm’, chỉ ít phút sau tất cả đều sửng sốt

Vẻ bề ngoài không thể nói lên tất cả về một con người, đặc biệt với những người có niềm đam mê xe phân khối lớn. Một người đàn ông với vẻ ngoài xoàng xĩnh đã khiến ai nấy kinh ngạc khi mua Harley Davidson bằng tiền mặt!

Khi một người đàn ông trung niên lạ mặt, ăn mặc xoàng xĩnh, đi dép xỏ ngón, bước vào một tiệm xe máy ở Thái Lan, mọi người đều cho rằng ông ta chỉ có thể ngắm nghía những chiếc xe đắt tiền – nhưng sau đó, ông đã làm tất cả phải kinh ngạc!

Theo tin của báo chí Thái Lan, Sanook – Một người đàn ông có tuổi, trông vẻ ngoài có phần lôi thôi, đã dành cả buổi xem ngắm chiếc xe phân khối lớn Harley Davidson tại cửa hàng xe máy nổi tiếng Maxsingburibike ở Amphoe Khai Ban Rachan thuộc tỉnh Sing Buri.

Những người có mặt tại cửa hàng cho rằng tay chơi xe “kỳ dị” này chắc không mang đủ tiền và chỉ vào để ngắm nghía mà thôi. Tuy nhiên, sau khi xem xét cẩn thận vài chiếc xe, người đàn ông bắt đầu nói chuyện với người chủ cửa hàng và thậm chí còn đả động đến cả chiếc xe Harley Davidson danh giá.

Sau đó, thật bất ngờ, người đàn ông đã làm một việc không ai có thể tưởng tượng nổi. Ông rút ra 600.000 bath (khoảng 17.361 USD) tiền mặt để mua chiếc xe mà ai cũng phải thèm muốn, làm cho tất cả mọi người có mặt trong cửa hàng lúc đó phải kinh ngạc.

Bất thình lình, người đàn ông già nua trong bộ quần áo tồi tàn này trở thành một nhân vật nổi bật trong cửa hàng. Mọi người xô đến để chụp ảnh ông với chiếc xe mới và đăng lên Facebook. Cửa hàng cũng đăng câu chuyện này lên trang Facebook Maxsingburibike thu hút rất nhiều người quan tâm.

Một bình luận trên Facebook của một người nhận là chị gái của ông Sanook cho biết ông Sanook không phải là người giàu có. Ông thực sự giản dị như vẻ bề ngoài của ông vậy. Theo lời kể của người phụ nữ này, ông là một người thợ máy cần cù, chăm chỉ, mới nghỉ hưu. Mơ ước tột cùng của ông là được sở hữu một chiếc Harley Davidson. Hôm nay, sau bao năm tích góp, tiết kiệm, ông đã hiện thực được ước mơ của đời mình.

Sau đó, người đàn ông truyền cảm hứng này có một lần quay lại cửa hàng để yêu cầu thêm vài linh kiện cho chiếc xe của mình. Lần trước, ông “ăn mặc không mấy lịch sự” để đón giấc mơ của mình, nhưng lần này, diện mạo của ông đã thay đổi. Bước vào cửa hàng là một tay chơi lịch lãm trong chiếc kính râm sành điệu, trên môi nở một nụ cười – nom ông thật thời thượng, rất hợp với chiếc Harley!

Câu chuyện của người thợ máy về hưu sống với niềm đam mê xe cộ thật đáng khích lệ. Trong câu chuyện này, chiếc xe đắt tiền không làm nên giá trị của một con người, ông xuất hiện giản dị như chính con người ông vậy. Điều khiến hình ảnh về ông trở nên đặc biệt và lôi cuốn mọi người chính là ở chỗ, họ nhìn thấy một con người có đam mê, dám sống và hành động vì đam mê của mình, và ai cũng thấy hình ảnh của mình trong đó. Một người bình thường, nếu chăm chỉ, cần cù lao động và dám ước mơ, không sớm thì muộn, mọi ước mơ của chúng ta sẽ trở thành hiện thực.

Một bài học nữa, đó là đừng bao giờ đánh giá một người qua vẻ bề ngoài, bạn sẽ rất dễ phạm sai lầm nếu duy trì thói quen đó, thậm chí sẽ có những sai lầm vô cùng tai hại mà cả đời này bạn khó có thể quên được. Vì mỗi một người đều có một “câu chuyện” cuộc đời của người đó, chỉ có lắng nghe, quan sát và chia sẻ với nhau bạn mới có thể hiểu hơn về họ, hãy luôn đối xử với người khác theo cách bạn muốn người khác đối xử với mình nhé!

Xuân Dung – An Nhiên

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here