Trang chủ Sống đẹp Chú chó bị bỏ rơi hóa thành ‘đá’ do bệnh ghẻ lở...

Chú chó bị bỏ rơi hóa thành ‘đá’ do bệnh ghẻ lở khốc liệt, sau đó điều kỳ diệu xảy đến

96
0

Chú chó bị bỏ rơi hóa thành ‘đá’ do bệnh ghẻ lở khốc liệt, sau đó điều kỳ diệu xảy đến

Phía trong những con hẻm của một thành phố ở Ấn Độ có một chú chó tội nghiệp sống lang thang. Toàn bộ phần lông của nó bị thay thế bằng các mảng vảy cứng như đá do bệnh ghẻ lở nghiêm trọng gây ra. Không ai biết nó đã phải chịu đựng tình cảnh như thế bao lâu. Cho đến một ngày…

Vào một ngày hè chói chang, đội cứu hộ của Tổ chức cứu hộ động vật Ấn Độ tìm thấy một chú chó gầy trơ xương, bẩn thỉu nằm im lìm trong chiếc xe ba gác cũ ở một góc phố nhỏ. Các nhân viên lập tức nhận ra chú chó đáng thương đang đói lả, thân thể bị lở loét nghiêm trọng. Các mảng lông bị thay thế bằng các mảng vảy cứng đơ, ruồi muỗi và các con bọ ký sinh đậu bám khắp người. Sau khi cho chú một vài miếng bánh nhỏ chống đói, ngay lập tức họ đưa chú về trung tâm chăm sóc động vật bị bỏ rơi. Ở đây các bác sỹ thú y khẳng định, nếu không được chữa trị khẩn cấp, chú chó này sẽ bị chết vì căn bệnh ghẻ lở gây nhiễm trùng da diện rộng.

Khi biết chú là một con chó cái, đội cứu hộ đã đặt cho chú một cái tên rất dễ thương – Alice

Những tình nguyện viên tốt bụng thấy vậy đã chăm sóc cơ thể tội nghiệp của Alice ngay lập tức. Họ dùng kem kháng sinh để làm giảm cơn đau và làm mềm lớp vảy cứng trên da của nó.

Ngày qua ngày, trong khi tắm cho Alice một cách dịu dàng, họ tỉ mỉ gỡ đi lớp vảy cứng của nó. Khi những nhân viên cứu hộ lau sạch cơ thể và chăm sóc Alice, ánh mắt Alice thường đau đáu như bộc lộ sự biết ơn với hành động quan tâm và tình yêu dịu dàng mà họ dành cho mình.

Những nhân viên tình nguyện thật tuyệt vời. Họ chăm sóc cho những sinh mệnh cô đơn như vậy hoàn toàn vô điều kiện. Alice như cảm nhận được tình thương ấy, thế nên dù rất đau đớn trong khi điều trị, nó tỏ ra hợp tác và thật dũng cảm.

Sau 6 tuần, Alice thay đổi hoàn toàn. Thân thể Alice không bị bao phủ bởi những mảng vảy xơ cứng bẩn thỉu mà trông nó thật tươi tắn, tràn đầy sức sống. Alice như thể muốn cảm ơn đội cứu hộ vì sự tốt bụng của họ!

Xem đoạn video làm thổn thức trái tim dưới đây, các bạn sẽ hiểu Alice được chăm sóc cẩn thận như thế nào để phục hồi sức khỏe.

Từ những hoàn cảnh bất hạnh: Bị bỏ quên, ngược đãi, đói lả, thân thể bẩn thỉu hôi hám, những chú chó như Alice đã may mắn được những trái tim nhân hậu đưa về chăm sóc chữa trị. Ánh mắt của chúng giờ đây không còn vô hồn hay buồn thảm, mà ánh lên niềm vui, sự cảm kích khi gần gũi với những người yêu thương chúng vô điều kiện. Thế giới này của chúng ta thật tuyệt vời khi con người sống hòa ái và thực sự biết trân quý từng sinh mệnh. 

Nguồn ảnh: Youtube

Phương Lâm – An Nhiên

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here