Trang chủ Sống đẹp Nhà có cỗ, chàng trai một mình rửa 6 mâm bát đĩa...

Nhà có cỗ, chàng trai một mình rửa 6 mâm bát đĩa giúp chị gái bị đau tay

92
0

Nhà có cỗ, chàng trai một mình rửa 6 mâm bát đĩa giúp chị gái bị đau tay

Phụ nữ hiện đại dường như đang bận rộn gấp đôi thế hệ các bà, các mẹ trong quá khứ. Bởi họ không chỉ phải chu tất việc “tề gia nội trợ”, mà còn phải dành thời gian để phấn đấu cho sự nghiệp cá nhân. Phải chăng đó là lý do tại sao, phụ nữ thời nay rất mong lấy được một tấm chồng giống như chàng trai trẻ trong bức ảnh dễ thương được chia sẻ rộng rãi thời gian gần đây.

Chàng trai trẻ ngồi giữa “bộn bề” bát đũa (Ảnh dẫn qua Tri thức trẻ)

Bức ảnh này chụp lại cảnh một chàng trai trẻ tuổi đang ngồi giữa những thau, chậu toàn bát đũa bẩn. Cậu bé đang giúp chị gái của mình rửa chén bát của 6 mâm cỗ. Theo chia sẻ của tài khoản Facebook P. N, chị gái của cậu bé bị đau tay, nên khó có thể làm công việc rửa bát này.

Có lẽ vì “choáng ngợp” với lượng bát phải rửa, khuôn mặt cậu kém tươi tỉnh, nhưng chàng trai vẫn làm việc chăm chỉ (Ảnh dẫn qua Tri thức trẻ)

Trong phần status của mình, chị gái của cậu bé cũng thể hiện sự vui thích khi được chứng kiến quang cảnh này. Bởi từ trước tới giờ, nhân vật chính của bức ảnh không bao giờ phải động tay vào những “công việc dành cho phụ nữ”.

Bức ảnh đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của những người sử dụng mạng xã hội. Nhiều chị em gái đã không tiếc lời khen ngợi tinh thần “tình nguyện” hoặc chí ít là “nghe lời”, vì người khác của chàng trai trẻ.

Đối với phái mạnh, hành động rửa bát được đánh giá là rất đáng quý. Không chỉ giúp cho phái yếu được nghỉ ngơi, mà đây là một cơ hội hiếm hoi để cánh mày râu hiểu hơn về công việc trong gia đình của bà, của mẹ, của chị gái mình. Những công việc nhìn thì thật đơn giản nhưng trên thực tế lại khá nặng nhọc, cần nhiều sức khỏe và sự nhẫn nại.

Hơn thế nữa, trải nghiệm nho nhỏ này sẽ giúp các anh em hiểu những người phụ nữ trong gia đình của mình đảm đang, khéo léo và biết tổ chức công việc như thế nào, nhất là khi họ phải đối mặt với việc nấu nướng và dọn dẹp vài chục mâm cỗ.

Bức ảnh nhận được rất nhiều sự yêu thích (Ảnh dẫn qua Tri Thức Trẻ)

‘Cuối cùng cũng có người hiểu cho nỗi khổ của chúng tôi, thật may mắn cho cô gái nào sau này yêu và lấy được chàng trai này’ – một tài khoản nữ vui vẻ bình luận.

Không chỉ các chị em, các anh em cũng tham gia bình luận rất nhiệt tình chủ đề này, một người dùng nam hóm hỉnh chia sẻ “Mình là con trai một cũng phải rửa sấp mặt ra đây, mẹ còn dạy nấu ăn nữa nên sau này không sợ vợ đâu nhé, có bỏ đói cũng tự nấu cơm được luôn”.

Không như suy nghĩ của chị em bấy lâu, càng ngày càng có nhiều anh em biết làm việc nhà và không ngại ngần làm những công việc này khi cần thiết. Hơn thế nữa, bình luận này đã tiết lộ một bí ẩn rất lớn đằng sau sự “sợ vợ” của các anh, đó chính là bàn tay khéo léo và tấm lòng yêu bếp của các chị.

Tuy đơn giản, nhưng thông qua những bàn luận sôi nổi của người dùng mạng, bức ảnh còn trở thành một lời gợi ý tuyệt vời cho đấng mày râu:

Các anh không cần ngày nào cũng phải rửa bát hay quét nhà, nấu cơm. Nhưng hãy tinh ý, quan sát những người phụ nữ mình thương nhiều hơn một chút để có thể nhận ra rằng: ngày hôm nay mẹ hay vợ dường như mệt mỏi hơn và cần được giúp đỡ. Đó chính là lúc để các anh thể hiện là “rửa bát với con chỉ là chuyện nhỏ”, hay “em cứ nghỉ ngơi, rửa bát cứ để anh lo”.

“Em cứ nghỉ ngơi, rửa bát cứ để anh lo” (Ảnh dẫn qua eva.vn)

Chỉ một hành động nhỏ như vậy thôi, nhưng với phụ nữ, đó chính là dấu hiệu của sự yêu thương và quan tâm thiết thực và tinh tế.

“Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm” bấy lâu nay vẫn là triết lý sống và là công thức hạnh phúc của mọi gia đình Việt. Vậy nên, các chị em phụ nữ chắc chắn không muốn đẩy tất cả công việc gia đình cho chồng hay con trai.

Chia sẻ công việc nhà những khi vợ mệt mỏi là cách để thể hiện tình yêu ấm áp mà tinh tế (Ảnh dẫn qua cuoituan.tuoitre.vn)

Khi các chị muốn những người đàn ông trong gia đinh xắn tay áo, tham gia vào những công việc tay chân nhỏ nhỏ như thế này là để cả nhà có thêm những giờ phút được gần nhau; để cha và con có thể hiểu được công việc của mẹ, từ đó sẽ có thể thấu hiểu và sẻ chia với những người phụ nữ họ thật lòng kính trọng và thương yêu nhất.  

Hy Văn tổng hợp 

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here