Trang chủ Sống đẹp Mơ thành bác sĩ, cô bé 2 tuổi đi mua búp bê,...

Mơ thành bác sĩ, cô bé 2 tuổi đi mua búp bê, bị chị bán hàng vặn hỏi, em trả lời khiến cô im lặng

38
0

Mơ thành bác sĩ, cô bé 2 tuổi đi mua búp bê, bị chị bán hàng vặn hỏi, em trả lời khiến cô im lặng

Mới đây, một cô bé hai tuổi có tên gọi Sophia đã khiến cư dân mạng ‘điên đảo’ vì câu trả lời với nhân viên khi mua một con búp bê với ngoại hình đặc biệt. Dù chỉ là một câu trả lời ngây thơ nhưng bé đã khiến cho nhiều người phải suy ngẫm và ngưỡng mộ.

Sophia có một ước mơ cháy bỏng được trở thành bác sĩ khi cô bé lớn lên. Theo lời kể của Brandi Benner, mẹ bé, với tờ The Huffington Post, cô bé là một fan ‘cứng’ của chương trình ‘Doc McStuffins’ (Bác Sĩ Thú Nhồi Bông), và có niềm đam mê to lớn với thuốc.

Con bé tự gọi mình là ‘Bác sĩ Sophia’”, Benner vui vẻ chia sẻ. “Từng thành viên trong gia đình chúng tôi đều được bé kiểm tra sức khỏe mỗi ngày.

Một buổi kiểm tra của bác sĩ Sophia gồm có nghe nhịp tim bằng ống nghe, kiểm tra tai bằng ống soi tai xem có vật lạ như thỏ con hay bươm bướm không, và tiêm cho mọi người trong gia đình. Benner khẳng định: “Cô bé thật sự đã có niềm đam mê đến ám ảnh với nghề bác sĩ.

Vào ngày 31 tháng 1, để thưởng cho con gái sau một tháng tập ngồi bô thành công, Benner đã đưa Sophia đi mua búp bê mới tại cửa hàng Target, bang Carolina, Hoa Kỳ.

Tại cửa hàng với nhiều loại búp bê xinh đẹp, Sophia đã chọn ngay một con búp bê mà cô bé thích nhất: một búp bê da màu mặc áo blouse trắng của bác sĩ.

Người nhân viên cất tiếng hỏi: “Cháu mua em búp bê này để tặng bạn trong ngày sinh nhật à?”, Sophia vẫn mải ngắm nghía con búp bê mà cô bé yêu thích. “À, không. Đó là món quà tôi cho con bé tự chọn nhân dịp bé đã tập ngồi bô thành công.” Benner trả lời thay con gái.

Cô nhân viên nhìn Benner một cách khó hiểu và hỏi Sophia một lần nữa: “Cháu có chắc muốn lấy em búp bê này không?”, cô bé dõng dạc: “Dạ, có ạ.

Nhưng nó không giống cháu, cô vẫn còn rất nhiều búp bê khác giống cháu hơn đấy.” Cô nhân viên bán hàng vẫn tiếp tục hỏi Sophia, dường như với cô việc chọn lựa một con búp bê da màu là bất hợp lý với một cô bé da trắng xinh xắn như Sophia.

Trước những câu hỏi dồn dập của người bán hàng, Benner cảm thấy khá khó chịu, nhưng cô chưa kịp đáp trả thì Sophia đã hồn nhiên trả lời: “Ồ, có chứ cô. Bạn ấy là bác sĩ, cháu cũng là bác sĩ, bạn ấy xinh xắn, và cháu cũng vậy. Cô có thấy mái tóc của bạn ấy thật đẹp không? Và cả ống nghe đeo ở cổ nữa?

Người bán hàng có vẻ khá bất ngờ trước câu trả lời của Sophia. Không biết phải nói gì hơn, cô đành đáp lại: “À, cũng được.” Câu nói của con gái khiến Benner vô cùng tự hào đến nỗi không thể diễn tả thành lời. Cô không nghĩ rằng Sophia bé bỏng có một trái tim quảng đại và hiểu chuyện như thế. Cô bé thực sự mang tấm lòng và cái tâm của một người bác sỹ đích thực: yêu thương những người xung quanh, không phân biệt đối xử.

Câu chuyện của Benner và Sophia đã nhận được hơn 520,000 lượt yêu thích và hơn 200,000 lượt chia sẻ trên Facebook, cùng những lời bình luận tích cực từ phía cộng đồng mạng.

Kết thúc bài viết, cô nói: “Tình huống xảy ra với bé Sophia càng khiến tôi tin tưởng hơn rằng, chúng ta sinh ra không phân biệt màu da, sắc tộc. Màu da khác nhau, cũng như màu tóc và màu mắt khác nhau, nhưng tất cả đều làm nên những vẻ đẹp rất đặc trưng của mỗi con người.”

Búp bê bác sĩ giờ đây là một trong những đồ chơi yêu thích nhất của bé Sophia. “Sophia đặt tên nó là Meagann Cece và nó đã trở thành vật ‘bất ly thân’ của con bé.” Benner trả lời báo HuffPost.

Câu trả lời ngây thơ trong trắng của cô bé hai tuổi này không chỉ khiến cho người nhân viên phải suy nghĩ lại về lời nói của mình, mà còn là lời cảnh tỉnh cho một bộ phận lớn người dân vẫn còn mang những định kiến về người da màu.

Mỗi chúng ta sinh ra đều mang vẻ đẹp của riêng mình và những sứ mệnh đặc biệt. Giá trị của một con người không nằm ở màu da, ở tài sản họ sở hữu hay địa vị mà họ có, mà nằm ở tấm lòng và tâm hồn họ. Vậy nên, không thể chỉ vì ngoại hình khác biệt mà chúng ta đối xử không công bằng với người khác. Hãy biết mở rộng tấm lòng mình, yêu thương những điều khác biệt ở người xung quanh như cô bé Sophia, bạn sẽ thấy thế giới này đẹp hơn bạn vẫn nghĩ.

Huyền My

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here