Trang chủ Sống đẹp Sự hồi sinh ngoạn mục và trải nghiệm thần kỳ của người...

Sự hồi sinh ngoạn mục và trải nghiệm thần kỳ của người phụ nữ đã chết vì ung thư di căn

61
0

Sự hồi sinh ngoạn mục và trải nghiệm thần kỳ của người phụ nữ đã chết vì ung thư di căn

Nhiều người trong chúng ta rất sợ nói đến cái chết như thể cái chết là dành riêng cho những người khác. Câu chuyện kỳ lạ và hoàn toàn có thật dưới đây sẽ giúp giải toả phần nào nỗi sợ hãi cố hữu của nhiều người về sự chết, cũng như mở ra cho tất cả chúng ta một hình dung mới về khái niệm “Thiên đường ngay trong hiện tại”.

Bà Anita Moorjani, một phụ nữ gốc Ấn sống ở Hồng Kông, bị căn bệnh ung thư hạch bạch huyết hành hạ suốt 4 năm trời. Căn bệnh bắt đầu với khối u ác tính ở cổ, sau đó, qua hệ bạch huyết, tế bào ung thư lan xuống ngực, ổ bụng và khắp cơ thể. Bà từ chối phương pháp xạ trị vì không tin rằng y học hiện đại có thể chữa được căn bệnh của bà. 

Sáng ngày 2/2/2006 khi thấy bà không tỉnh dậy, ông Danny, chồng bà đã cấp tốc đưa vợ đến bệnh viện. Lúc này bà đã rơi vào trạng thái hôn mê. Tại đây, kết quả chụp cắt lớp cho thấy vài khối u trong não và ngực của Anita đã to bằng cỡ quả chanh. Trước khi nhập viện nhiều tháng, bà đã phải thở oxy do tràn dịch màng phổi. Do bà không thể đi lại, phải “dính chặt” vào xe lăn hoặc nằm trên giường nên cơ thể bà lúc này chỉ còn da bọc xương với cân nặng là 38,5kg. Nhìn cơ thể đã bắt đầu trương lên, đi kèm với các vết thương mở, rất rộng trên da, và hầu hết các cơ quan nội tạng đã ngừng hoạt động, bác sỹ điều trị khẳng định bà chỉ còn sống được không quá 36 tiếng.


Bà Anita Moorjani, một phụ nữ gốc Ấn sống ở Hồng Kông, bị căn bệnh ung thư hạch bạch huyết hành hạ suốt 4 năm trời. (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, một kỳ tích đã xảy ra với Anita. Chỉ sau một ngày và một đêm, bà đã bất ngờ tỉnh lại trước sự kinh ngạc của tất cả các y bác sỹ trong bệnh viện và trong niềm hạnh phúc vô bờ của người thân. 

Sau khi trở về từ cõi chết, những điều bà kể lại thật ly kỳ và thần bí. Trong suốt thời gian nằm bất động, ý thức của bà không bị tê liệt mà bà còn thấy được rất nhiều sự việc đang diễn ra. Bà ý thức được các bác sỹ cố gắng hút dịch ở phổi của bà ra sao, nối máy thở oxy, ống xông ăn và đưa các loại thuốc hoá trị vào cơ thể bà như thế nào. Bà cũng nhìn thấy và nghe được toàn bộ cuộc nói chuyện của bác sỹ với chồng mình ngoài hành lang bệnh viện, nơi cách giường bệnh của bà hơn 12m, khi tất cả các cửa sổ và cửa ra vào đều đóng kín. Bà thậm chí còn trông thấy anh trai mình đang vội vã ra phi trường ở Ấn Độ để đến Hồng Kông, mong gặp bà lần cuối, hơn nữa còn đọc được những cảm xúc thống thiết trong tâm trí của ông khi hướng về bà. Tất cả những điều bà kể ra, sau khi tỉnh lại, đều được mọi người kiểm chứng và xác thực ngay tại bệnh viện.

Đã có rất nhiều trường hợp cận tử khác trên thế giới và họ đã được trải nghiệm những hình ảnh liên quan nhiều đến ánh sáng, đường hầm, hoặc các yếu tố tín ngưỡng, tôn giáo, hay nhìn lại các sự kiện xảy ra trong đời như một thước phim. Trường hợp của bà Anita thì hoàn toàn khác. Bà không còn cảm giác đau đớn, nhưng cũng không hẳn đã thoát ra khỏi cơ thể của mình, mà như là đang kết nối với vũ trụ khi cơ thể được “khuếch đại”. Bà đọc được suy nghĩ của những người khác, giống như bà là một phần của họ, hay như chính là họ. Bà không hề sợ hãi, lo lắng, buồn phiền, tiếc nuối khi biết rằng mình đang chết, mà ngược lại, trong bà ngập tràn cảm giác bình an, từ ái và hạnh phúc.  


Bà không còn cảm giác đau đớn, nhưng cũng không hẳn đã thoát ra khỏi cơ thể của mình, mà như là đang kết nối với vũ trụ. (Ảnh: Internet)

Thực ra, trong ranh giới của sự sống và cái chết, Anita đã tiến nhập vào một không gian khác. Tại đây bà được trải nghiệm một cảm giác về sự sáng suốt và thông thấu toàn vẹn, dẫn đến những hiểu biết sâu sắc về ý nghĩa sinh mệnh của chính mình. Bà biết lý do vì sao mình bị căn bệnh ung thư. Bà hiểu ra cuộc sống là một món quà vô giá, nhưng ít ai thực sự hiểu về điều đó. Bà trải nghiệm một cảm xúc sâu sắc về tình yêu thương vô điều kiện, và nhận ra rằng, con người sinh ra là được yêu thương, dù cho họ là ai. Chúng ta cũng không cần phải cố gắng chứng tỏ bản thân để có được điều này, và rằng không có “thiên đường” hay “địa ngục”. Chính con người chúng ta là nhân tố tạo ra thiên đường hay địa ngục ở chốn trần gian này.

Bà nhìn thấy, từ không gian khác, con người là ở dạng “năng lượng dao động”. Cơ thể vật chất là điều mà năng lượng ấy phản ánh vào mắt thường của chúng ta. Mọi bệnh tật thể hiện ra ở cơ thể vật chất đều có nguồn gốc từ trường năng lượng đó. Nếu như trường năng lượng này bị bao bọc bởi những cảm xúc tiêu cực, cơ thể vật chất sẽ biểu hiện những tiêu cực này thông qua các bệnh tật.


Bà nhìn thấy, từ không gian khác, con người là ở dạng “năng lượng dao động”. (Ảnh minh hoạ: Internet)

Bà tiếp xúc được với một thông điệp cho phép bà lựa chọn hoặc đi tiếp vào chiều không gian tràn ngập cảm giác bình yên đó, hoặc quay trở lại cuộc sống hiện tại. Khi “gặp gỡ” và được khích lệ bởi người cha, và một người bạn thân đã qua đời vì bị ung thư, bà hiểu thời điểm vĩnh biệt cõi hồng trần của bà chưa đến, và bà còn cần quay lại với thế giới con người để truyền tải những thông điệp mà bà có được từ “chuyến đi”.

Thật kỳ lạ, vào lúc cần phải đưa ra quyết định, bà đọc được xét nghiệm của bác sỹ. Kết quả hoàn toàn phụ thuộc vào quyết định của bà. Nếu bà chọn cái chết, trong bệnh án sẽ ghi: “Chết do cơ quan nội tạng ngừng hoạt động”. Nếu bà muốn quay trở về, bệnh án sẽ ghi: “Các cơ quan nội tạng đã hồi phục, các khối u và tế bào ung thư hoàn toàn biến mất”.

Và thật kỳ diệu, ngay khi phát nguyện vọng được trở về, bà đã tỉnh lại sau gần 24 giờ “chết”, các bác sỹ không thể giải thích được vì sao điều này lại xảy ra. Hơn nữa, các kết quả xét nghiệm của bệnh viện đều đúng như những gì bà đã nhìn thấy ở chiều không gian khác. Chỉ trong vòng 5 ngày, các khối u trên cơ thể bà đều nhỏ lại đến 70%, sau 5 tuần bà được ra viện, với kết luận: hoàn toàn khỏi bệnh ung thư. 


Bà đã hoàn toàn khỏi bệnh ung thư chỉ sau 5 ngày với 1 trải nghiệm “cận tử” huyền diệu vô cùng. (Ảnh: Internet)

Sau khi ra viện, bà chia sẻ trải nghiệm của mình với tổ chức “Nghiên cứu về những trải nghiệm cận tử”, và hoàn thành cuốn sách: “Chết để được sống là chính mình”, vào tháng 9 năm 2014. Ngay sau đó, trường hợp cận tử của Anita đã trở thành hiện tượng được quan tâm trên toàn thế giới.

Những hiểu biết về căn bệnh ung thư và những bí quyết để có được một cuộc sống “thiên đường ngay trong hiện tại” mà bà học được trong quá trình cận tử, đã được bà giới thiệu cởi mở trong 5 nguyên tắc cơ bản sau đây:

  1. Hãy yêu bản thân vô điều kiện. Mỗi chúng ta sống trên cõi đời này đều có kết nối với những người khác. Khi biết yêu bản thân mình, chúng ta sẽ biết yêu những người khác đúng cách nhất.
  2. Hãy sống một cuộc sống hoàn toàn không có lo âu, sợ hãi. Sợ hãi chính là sự tập trung tiêu cực đến những sự việc và đối tượng, mà chính nó là kết quả dẫn bạn đến những bất hạnh. Nhiều người cho rằng “nỗi sợ” đảm bảo an toàn cho bạn. Ví như sợ bệnh tật, sợ ăn thức ăn độc hại, sợ môi trường ô nhiễm… Thực ra, chính sự sợ hãi là nguồn cơn của bệnh tật mà không phải là thức ăn hay môi trường… Tình yêu mới là cảm xúc giữ an toàn cho bạn.
  3. Sự hài hước, những nụ cười lạc quan là chìa khoá để có cuộc sống viên mãn. Con người sinh ra đã chính là để được hạnh phúc. Sẽ ít có bệnh tật, ốm đau, sẽ ít đi các bệnh viện, nếu con người biết cách luôn mỉm cười.
  4. Cuộc sống chính là một món quà. Hãy đừng để chỉ đến khi sắp mất đi cuộc sống chúng ta mới thấy được giá trị vô giá của nó. Những giây phút khó khăn, những gì không may xảy đến, hết thảy, đều là những món quà mà chúng ta cần trân trọng. Bởi có nó chúng ta mới hiểu thế nào là hạnh phúc, và may mắn. Đối với Anita, bệnh ung thư không lấy đi của bà sự sống, mà ngược lại nó mang đến một cuộc sống mới, đầy ý nghĩa cho bà.
  5. Hãy luôn luôn là chính mình. Đừng sống cuộc sống của mình vì người khác, cho người khác. Bà đã luôn luôn sợ người khác đánh giá về mình trong suốt cả quãng đời trước đó, bà đã dần dần đánh mất chính mình trong sợ hãi, lo âu.

Tuy vậy, bà nhấn mạnh sự bình phục của bà hoàn toàn không đến từ những thay đổi trong tư tưởng hay niềm tin, mà từ việc rốt cuộc bà đã có thể kết nối với phần chân thực nhất trong con người của mình. Phần “chân thực” ấy là bất biến, vĩnh hằng và có kết nối với toàn vũ trụ. Bà nói: “Bằng việc chia sẻ kinh nghiệm và sự hiểu biết của mình, mục đích duy nhất của tôi là khơi lên ngọn lửa kỳ diệu trong mỗi người các bạn. Ước muốn của tôi là đánh thức kim chỉ nam đang ẩn giấu bên trong bạn, thứ sẽ dẫn dắt bạn trên con đường đi tìm vị trí của mình ở trung tâm vũ trụ. Tôi hy vọng rằng bạn sẽ tìm thấy niềm vui trong mỗi ngày của cuộc hành trình và trở nên yêu thương cuộc sống này nhiều như tôi bây giờ!”

Chúng ta hãy cùng lắng nghe Anita chia sẻ trải nghiệm của chính mình trong video dưới đây nhé!

Tham khảo Tedx Talk

An Nhiên biên dịch

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here