Trang chủ Sống đẹp Cha ra đi để lại một chiếc xe đạp cho con trai,...

Cha ra đi để lại một chiếc xe đạp cho con trai, nhưng bị lấy cắp, người mẹ viết thư và kỳ tích đã xảy ra

132
0

Cha ra đi để lại một chiếc xe đạp cho con trai, nhưng bị lấy cắp, người mẹ viết thư và kỳ tích đã xảy ra

Một người thân thiết qua đời có ai mà không thương tiếc, thế nên những bức ảnh hoặc vật kỉ niệm họ để lại luôn được gia đình nâng niu. Cũng không có gì thắc mắc khi người ta bị mất điện thoại lại phát giá cao như vậy để mua lại bằng được, vì trong điện thoại là bao nhiêu hình ảnh của những người thân thiết. Tuy nhiên, nếu vật kỉ niệm đó mà bị lấy cắp thì bạn sẽ làm thế nào?

James Brewster cậu bé đến từ Bắc Ireland có cha vừa qua đời vào cuối năm ngoái. Từ khi cha mất cậu vô cùng đau buồn, cậu chỉ còn chiếc xe đạp màu bạc cha mua tặng là niềm an ủi duy nhất.

xe dap1

James rất yêu thích chiếc xe này, hàng ngày cậu đạp xe đến trường, nhưng sau khi cha mất chưa được bao lâu, chiếc xe lại bị kẻ cắp lấy mất.

xe dap2

Bị mất chiếc xe đặc biệt, cậu bé dường như khó chấp nhận được. Mẹ cậu thấy cậu càng ngày càng tiều tụy buồn rầu, trong lòng cũng đau đáu không yên. Thế rồi bà quyết định viết một đoạn thư đăng lên mạng, hy vọng rằng một ngày nào đó kẻ trộm sẽ đọc được: “Tôi sống tại số nhà… đường… ai lấy xe con tôi đi làm ơn hãy trả lại được không? Tôi biết chiếc xe đó không đáng tiền, nhưng nó có ý nghĩa rất lớn đối với con trai tôi. Chồng tôi mất cách đây một năm rồi, mấy hôm nữa là ngày giỗ ông ấy. Trước khi ông ấy mất chỉ kịp để lại chiếc xe đạp đó cho con trai, vì thế bạn có biết con trai tôi đã đau buồn thế nào không? Nếu bạn còn chút lương tâm, phiền bạn hãy trả lại xe cho con tôi.”

xe dap3

Bức thư đã nhanh chóng làm dấy lên làn sóng về sự đồng cảm của nhiều cư dân mạng, mọi người cũng chỉ trích tên trộm nhẫn tâm. Họ còn nhiệt tình chia sẻ bức thư này, với mong muốn có thể giúp đỡ James tìm lại chiếc xe đạp yêu quý.

“Xin chào – Tôi là một lái xe taxi, bạn có thể gửi cho tôi ảnh chiếc xe đạp, khi đi trên đường tôi sẽ để ý.”

xe dap4

“Ai lấy xe của cậu bé thì trả lại ngay, nếu không tôi sẽ mua cho cậu ấy một chiếc khác.”

xe dap5

“Thật quá đáng! Tôi hy vọng cậu bé có thể tìm lại được chiếc xe đạp.”

xe dap6

Không ngờ rằng sau ba hôm đăng bức thư trên mạng, cũng đúng là ngày giỗ đầu của cha cậu bé, kì tích đã xuất hiện, hoặc là lương tâm của tên trộm đã được đánh thức nên hắn đã lặng lẽ mang xe về trả lại. Khi tan học về nhà James nhìn thấy chiếc xe đạp nằm đó, cậu đã rất kinh ngạc và hạnh phúc.

Chiếc xe trở về là niềm vui lớn nhất đối với cậu bé, cha cậu trên thiên đường chắc cũng mãn nguyện vì có thể nhìn thấy con trai vui vẻ khỏe mạnh.

Thiếu Kỳ

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here