Trang chủ Sống đẹp Tại sao họ lại quấn khăn quanh những thân cây? Khi biết...

Tại sao họ lại quấn khăn quanh những thân cây? Khi biết lý do mọi người đều cảm động

115
0

Tại sao họ lại quấn khăn quanh những thân cây? Khi biết lý do mọi người đều cảm động

Cái lạnh giá của mùa đông đã len lỏi vào từng góc phố, gõ cửa từng nhà. Và trên khắp các thành phố và thị trấn dọc nước Mỹ, những chiếc khăn ấm áp, đầy màu sắc xuất hiện một cách ‘kì bí’ trên các thân cây, nhánh cây, thậm chí là trên ghế đá, hoặc buộc vào cột đèn. Điều gì đang xảy ra vậy? Hãy cùng tìm hiểu câu chuyện ý nghĩa đằng sau những chiếc khăn ấy nhé!

Khắp nơi trên đất Mỹ, một phong trào đặc biệt đang được khởi xướng. Từ những bà nội trợ đến học sinh, sinh viên và ngay cả là các công ty, người ta dành thời gian rỗi để đan rất nhiều khăn, mũ len và găng tay rồi tặng cho những người vô gia cư theo cách thật đặc biệt: Họ buộc chúng trên thân cây, hoặc treo ở những nơi công cộng.

b9e05204-43e6-48cc-9055-5a2646e35fdf

Hàng năm, trên đất Mỹ có hàng trăm nghìn người vô gia cư sống vật vờ trên phố phải chống chọi với cái lạnh tê tái của mùa đông, thêm vào đó là rất nhiều gia đình khó khăn không có điều kiện trang trải những chi phí cơ bản nhất. Sự quan tâm này của cộng đồng sẽ giúp họ giữ ấm cơ thể phần nào, đồng thời cũng mang đến niềm vui nhỏ cho những người không may mắn trong ngày đông giá rét.

2

Rất nhiều khăn được cuốn quanh thân cây dành tặng cho những người vô gia cư.

Ý tưởng này bắt nguồn từ một cô gái mắc bệnh tim tên Elizabeth Sammons. Sau cuộc phẫu thuật cấy ghép tim thành công, cô cảm nhận được ý nghĩa sâu sắc của cuộc sống chính là sự chia sẻ và giúp đỡ người khác trong lúc hoạn nạn. Vì vậy cô nảy ra một ý tưởng: Sử dụng thời gian rảnh rỗi để đan càng nhiều khăn càng tốt rồi tặng nó cho những người vô gia cư.

Một thời gian sau, cô cùng đồng nghiệp treo những chiếc khăn ấy lên các thân cây ở thị trấn Fairbault (bang Minnesota) để những ai cần chúng có thể lấy để dùng. Thật bất ngờ, một người phụ nữ liên lạc với cô và nói bà muốn mang ý tưởng ấy thực hiện ở thành phố St. Paul của bà.

3

Một tình nguyện viên đang cuốn chiếc khăn lên thân cây.

Hành động ý nghĩa này đã nhanh chóng lan tỏa khắp các thành phố và thị trấn lận cận. Số lượng tình nguyện viên tham gia cùng Elizabeth ngày càng đông, họ lập nên một nhóm với tên gọi Chase The Chill vào năm 2008. Bây giờ nhóm đã có mặt ở 37 thành phố và thị trấn tại Mỹ và trải rộng ra 11 địa điểm nữa ở Canada.

4

Bạn có thể bắt gặp khăn, mũ, găng tay với đủ màu sắc và họa tiết ở khắp mọi nơi trên phố.

5

Thậm chí những tình nguyện viên còn chu đáo để lại những thông điệp dễ thương kèm theo món quà!

6

“Hãy dùng chiếc khăn này nếu bạn bị lạnh…”

Một thông điệp ngọt ngào khác!

7

“Chiếc khăn này không phải đồ thất lạc. Nếu bạn cần hãy dùng nó để sưởi ấm! Và hãy nhớ giúp đỡ người khác khi có thể!”

Bất chấp giá rét, những tình nguyện viên Chase The Chill vẫn vui vẻ làm việc không mệt mỏi để mang lại niềm vui cho người khác. Hành động đẹp này lan tỏa vào xã hội một thông điệp ý nghĩa: Hạnh phúc đến từ sự cho đi. Nếu bạn gặp một người đang cần được giúp đỡ, hãy làm hết sức mình, dù đó chỉ là một món quà nhỏ hay một câu nói động viên tinh thần hoặc đơn thuần là một nụ cười; vì sức mạnh từ sự chân thành có thể làm tan chảy những trái tim nguội lạnh nhất.

Mai Hạ tổng hợp
Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here