Trang chủ Sống đẹp Không ngại xa xôi, giá rét, du học sinh Việt tốt bụng...

Không ngại xa xôi, giá rét, du học sinh Việt tốt bụng làm 1 việc khiến ai cũng tự hào

119
0

Không ngại xa xôi, giá rét, du học sinh Việt tốt bụng làm 1 việc khiến ai cũng tự hào

Các bạn du học sinh, người đi công tác nước ngoài khi lần đầu đặt chân đến vùng đất xa lạ đều cảm thấy lạc lõng và lo lắng nhiều điều. Đặc biệt ở những quốc gia không nói tiếng Anh lại càng dễ gây khó khăn cho người Việt Nam.

Hiểu được điểm này, sinh viên người Việt ở nhiều quốc gia đã tình nguyện giúp đỡ những bạn du học sinh lần đầu một thân một mình vượt ngàn dặm xa đến sân bay để đưa đón và trợ giúp các thủ tục cần thiết. Tuy nhiên ở Đức, việc này vẫn bỏ ngỏ và hầu như chưa có bạn nào xung phong tình nguyện làm, có làm cũng không thường xuyên, cho đến khoảng tháng 5/2016, một nhóm bạn trẻ người Việt do bạn Hà làm trưởng nhóm đã thành lập với tên gọi nhóm “Hỗ trợ đón sinh viên tại sân bay Frankfurt am Main”.

Hà chia sẻ: “Có 1 lần, một người bạn em sang Đức du học có nhờ em ra sân bay để chỉ dẫn cho bạn đó cách di chuyển đến thành phố khác. Sau lần hướng dẫn đó, em tự nhiên thấy thích “công việc” này và cảm thấy nó thật ý nghĩa vì mình đã giúp được nhiều cho người khác, cho nên ý tưởng về chương trình hỗ trợ bắt đầu ra đời.”

Sau đó Hà lên facebook kêu gọi sự tham gia của nhiều bạn sinh viên khác và từ đó chương trình ngày được lan rộng ra và được nhiều người biết đến. Thông qua chương trình, trong gần 6 tháng cuối năm 2016 đã có gần 100 sinh viên du học và khách liên hệ công tác người Việt được đưa đón tại sân bay, hướng dẫn những đường đi nước bước đầu tiên tại đất nước Đức xa xôi, lạ lẫm.

IMG_1383
Dòng thông báo nhận hỗ trợ đưa đón tại sân bay của nhóm

Những ngày đầu đưa đón rất vất vả, vì Hà hiện vẫn đang là sinh viên năm 3, nhà anh cũng khá xa sân bay, phải dậy sớm trong thời tiết giá lạnh để đưa đón các bạn quả là điều không dễ dàng. Nhưng đó không phải là khó khăn duy nhất khi có công ty du học ghen ghét và cố tình công kích Hà trên các kênh mạng xã hội vì lý do Hà đã cướp mất công việc của họ. Dù vậy cũng có nhiều công ty du học khác giúp đỡ và hỗ trợ cho nhóm của Hà để họ giúp du học sinh của công ty.

Mặc những lời khen chê, Hà và nhóm bạn vẫn im lặng và tiếp tục cần mẫn với công việc phi lợi nhuận của mình. Hà chia sẻ, mô hình của bạn đang được nhân rộng lên ở các sân bay khác ở Đức và việc đưa đón đến các thành phố khác, do đó cần rất nhiều sự hỗ trợ từ các bạn sinh viên ở nhiều thành phố lớn. Ngoài ra nhóm của bạn cũng nhận tư vấn các thủ tục và giấy tờ cần thiết khi học tập và sinh sống ở Đức.

Như vậy, từ nay các bạn du học sinh ở Đức hoặc khách du lịch, công tác, người thân thăm viếng qua Đức đã có 1 địa chỉ tin cậy để đưa đón và hướng dẫn thủ tục rồi. Mọi thông tin chi tiết liên hệ với hội có thể vào group trên facebook với tên: duadonsanbayfrankfurt

Thanh Long tổng hợp

Xem thêm:

 

 

 

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here