Trang chủ Sống đẹp Cô gái nói: ‘bạn trai con rất tốt’, không ngờ người cha...

Cô gái nói: ‘bạn trai con rất tốt’, không ngờ người cha nói 1 câu khiến cô bừng tỉnh

128
0

Cô gái nói: ‘bạn trai con rất tốt’, không ngờ người cha nói 1 câu khiến cô bừng tỉnh

Trong suy nghĩ của bạn, người đàn ông lý tưởng là người như thế nào? Anh ta đẹp trai, biết yêu thương chăm sóc, vừa lãng mạn vừa thông minh, tốt tính, đối xử với bạn như một nàng công chúa được sủng ái, bao dung ngay cả khi bạn thể hiện ra tính nết khó chịu, phải vậy không? Mỗi bạn gái đều mong có được một người yêu ưu tú như thế. Tuy nhiên, xem xong câu chuyện này, bạn sẽ hiểu được làm sao mới xứng với một nửa ưu tú của mình.

▼ Gần đây, một bạn gái đã chia sẻ một câu chuyện lên mạng xã hội. Cô nói rằng, bạn trai cô là một người không tệ về mọi mặt. Vài ngày trước, cô đưa bạn trai về giới thiệu cho cha mẹ, và trong lòng không tránh khỏi lo lắng. Cô cũng không ngờ, người cha đã khuyên một câu ẩn chứa đầy trí tuệ khiến cô bừng tỉnh.

ban trai

Khi nghe con gái kể về bạn trai xong, phản ứng đầu tiên của người cha là không biết con gái mình đang nói đùa hay thật. Ông đã thốt lên: “Người theo đuổi con tốt như vậy cơ à!”. Còn mẹ của cô, bà rất vui khi nghe con gái kể về người yêu và ngỏ ý muốn xem ảnh. Sau khi xem xong, bà đã nhận xét: “Thoạt nhìn, người đàn ông này thuộc hệ đẹp trai đó.” Cô gái vô cùng vui sướng nhưng cha cô vẫn chưa tỏ thái độ gì. Trong tâm, cô gái cũng rất muốn sớm nhận được lời nhận xét của cha mình. cô chủ động hỏi: “Không biết cha có muốn nói thêm gì không ạ?”

Sau một chút trầm tư suy nghĩ, người cha mới lên tiếng: “Ngoài hình thức tướng mạo, bản chất mới quan trọng.” Lúc này cô gái tranh thủ cơ hội khen người yêu hết mức trước mặt cha mẹ. Cô nói: “Anh rất thông minh, học khoa … tại trường đại học … Hơn nữa, anh rất quan tâm chăm sóc con, mọi người đều cảm thấy tính tình của anh rất tốt, không có thói quen xấu. Ngoài ra, anh còn có thể tự nấu đồ ăn.” Cô còn nhấn mạnh thêm: “Anh ấy thật sự rất tài hoa và ưu tú!”

Nhưng người cha đã tiếp lời, lời nói của ông khiến con gái nhận ra sai lầm của mình. Ông đã chậm rãi trả lời: “Người cha nói không tốt là con đấy.” Nghe câu này xong, cô gái thật sự sửng sốt. Nhưng cha cô lại giải thích tiếp: “Con có thử tìm hiểu xem nhà cậu ấy tuyển con dâu như thế nào không? Người yêu con vừa đẹp trai lại rất ưu tú. Còn con, ngoài vẻ đẹp hình thức, con còn có thứ gì để thu hút cậu ấy?”

▼ Người cha nói tiếp nguyên do ông nói những lời này: “Cha thấy con thường lười biếng và không chịu dọn dẹp phòng riêng của mình. Con muốn học đàn ghi ta, cuối cùng cây đàn lại trở thành vật trang trí. Con nói muốn giảm béo nhưng đến bây giờ con cũng chưa thực hiện thành công…” Giờ đây, lời nói của người cha mới khiến cô gái thấy thấm thía: “Nếu có thể, cũng mong mình có nhiều tài lẻ để làm phong phú bản thân, cũng khiến mình trở thành cô gái ưu tú trong mắt người yêu. Khi khoe mình với người nhà, anh cũng được hãnh diện.” Câu nói của cha đã chạm vào nơi sâu thẳm trái tim khiến cô gái bừng tỉnh.

ban trai 1

▼ Sau khi suy nghĩ nghiêm túc về những lời nói của cha, cô gái đã chia sẻ: “Đúng thế, khi nhìn lại bản thân mới thấy mình không đủ tiêu chuẩn. Bình thường, các cô gái thường đặt tiêu chuẩn rất cao khi chọn người yêu, nhưng lại quên đặt tiêu chuẩn cho mình, giống như câu ‘nói như rồng leo, làm như mèo mửa’.” Cô gái chia sẻ lời dạy của cha với hy vọng ai đọc được câu chuyện này cũng nên nhìn lại bản thân một chút để trở thành người ưu tú hơn trong mắt người khác.

Sau khi chia sẻ lên mạng, nội dung câu chuyện đã nhận được không ít lời khen ngợi. Rất nhiều người cảm động chia sẻ: “Đây mới là có trí tuệ”; “cha của bạn suy nghĩ thấu đáo thật”; “Cha của mình cũng đã từng nói lời giống như thế!”.

ban trai 2

Ngoài ra, có bạn trên mạng đã chia xẻ điều mà bản thân tâm đắc: “Cố gắng không ngừng tu sửa hành vi xấu, những tia sáng nội tâm sẽ cho ta sự kiêu ngạo.” Hy vọng mọi người cùng nhau cố gắng để nâng cao bản thân, trở thành người ưu tú hơn nữa.

Trong thực tế, dù là nam hay nữ, mỗi người đều muốn chọn người ưu tú để trở thành ‘một nửa’ của mình. Tuy nhiên, khi đặt tiêu chuẩn cho người khác, chúng ta cũng nên đặt tiêu chuẩn cho chính mình. Vươn đến cái đẹp thông qua việc tu dưỡng nội tâm, để mỗi người đều xứng đáng là những nửa ưu tú của nhau. Cảm ơn bạn đã chia sẻ câu chuyện! Những lời dạy đầy trí tuệ của cha bạn khiến các chàng trai cô gái đang tìm kiếm một nửa biết được mình cần làm gì để xứng với nửa ưu tú còn lại.

San San

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here