Trang chủ Sống đẹp Cô gái trẻ mang ‘mớ bòng bong’ trên mặt, vượt qua bao...

Cô gái trẻ mang ‘mớ bòng bong’ trên mặt, vượt qua bao khó khăn, điều kỳ diệu đã đến

119
0

Cô gái trẻ mang ‘mớ bòng bong’ trên mặt, vượt qua bao khó khăn, điều kỳ diệu đã đến

Có một khuôn mặt bình thường là ước mơ cả cuộc đời của Jennifer Hiles, cô gái đến từ South Dakota, Mỹ. Hiles mắc bệnh dị tật tĩnh động mạch (AVM) từ nhỏ, khiến tĩnh và động mạch bên dưới da mặt cô trở thành “một mớ bòng bong”, gây ra các triệu chứng như xuất huyết nội sọ, co giật và đau tim. Căn bệnh trở thành nỗi ám ảnh, khiến cô luôn phải sống trong nỗi sợ hãi và chịu đựng sự gièm pha, chế nhạo của người đời.

▼ Lúc trẻ, vì khuôn mặt biến dạng mà Hiles thường xuyên bị bắt nạt và không ai sẵn sàng làm bạn với cô. Hiles luôn cảm thấy khó khăn trong các mối quan hệ xã hội. “Cho tới khi gặp người bạn trai đầu tiên của mình, tôi mới nhận ra mình khác rất nhiều so với mọi người”, cô chia sẻ.

▼ Những tưởng cô sẽ không bao giờ có được hạnh phúc lứa đôi cho đến khi Hiles gặp người chồng hiện tại. Với tình yêu chân thành, anh Dustin VanOverschelde đã giúp cô thêm tin tưởng và hy vọng vào tương lai. Họ nhanh chóng kết hôn và có hai người con gái xinh xắn đáng yêu.

co be2

▼Tuy vậy, bóng tối của căn bệnh vẫn không ngừng đeo đuổi cô. Cho dù đã trải qua nhiều cuộc phẫu thuật để cắt bỏ “mớ bòng bong” ấy nhưng tất cả đều thất bại, thậm chí nó còn nổi lên mặt cô ngày một rõ hơn và khiến cô liên tục bị chảy máu. Đã có lần Hiles ngỡ như vừa chạm tới lưỡi hái tử thần do cô bị mất quá nhiều máu. Giờ đây, khi đã là mẹ của hai cô con gái xinh xắn, Hiles tự nhủ cô càng phải mạnh mẽ và kiên cường hơn nữa để đối mặt với bệnh tật vì cô không muốn các con phải mồ côi mẹ.

co be3

▼Tuy nhiên, điều kiện kinh tế khó khăn nên Hiles không thể tiến hành thêm ca phẫu thuật nào nữa. Vì vây cô đã phải kêu gọi sự giúp đỡ từ các nhà hảo tâm trên Go Fund Me, đồng thời hy vọng mọi người có thể giúp đỡ các bệnh nhân AVM để họ có điều khiện giải phẫu và trị liệu. Khi mới bắt đầu, cô không ôm hy vọng nhiều về kết quả, chỉ coi đó như một việc làm an ủi nội tâm. Thật không ngờ chỉ trong bốn ngày, hàng nghìn người đã đóng góp và ủng hộ Hiles với những khoản tiền to nhỏ khác nhau. Với số tiền đó, việc chữa bệnh đối với cô không còn nằm ngoài tầm với.

co be4

▼ Các bác sĩ cắt bỏ phần động mạch và mũi của cô, sau đó họ sẽ tái tạo một cái mũi khác từ cằm của cô. Từ nay cho đến cuộc phẫu thuật, Hiles phải sống chung với những quả bong bóng trên mặt mình để nó giãn ra và che đi các vết sẹo.

co be5

▼Hiles hy vọng cuộc phẫu thuật sẽ giúp cô có được một cuộc sống bình dị với chồng và hai cô con gái Marlina và Kiah của mình. Trong khoảng thời gian chuẩn bị phẫu thuật, tinh thần của cô rất lạc quan. Cô thường hay đăng tải quá trình điều trị của mình lên youtube và coi đó như trò đùa với những chếc bóng nhỏ.

co be6

▼ Ca phẫu thuật đã thực sự thành công và mở ra một cuộc sống mới cho cuộc đời Hiles.

co be1

Đối với Hiles, giấc mơ của cô là được sống như một người bình thường. Nhưng điều ấy có lẽ sẽ không thành nếu như không có những tấm lòng hảo tâm đã dành cho cô. Tuy phải trải qua vô vàn đau đớn và tủi nhục, nhưng chưa bao giờ cô thôi hy vọng vào một tương lai tươi sáng hơn. Chính sự mạnh mẽ trong tâm hồn cùng với thái độ sống tích cực và lạc quan, câu chuyện của Hiles đã khiến nhiều người xúc động và cảm phục. Cô gái nhỏ bé ấy xứng đáng có một cuộc sống hạnh phúc và tươi đẹp hơn.

Hải Yến

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here