Trang chủ Sống đẹp Anh phục vụ bàn lỡ nói 1 câu, vị khách lặng lẽ...

Anh phục vụ bàn lỡ nói 1 câu, vị khách lặng lẽ ngồi ăn, không ngờ điều ông làm sau đó

129
0

Anh phục vụ bàn lỡ nói 1 câu, vị khách lặng lẽ ngồi ăn, không ngờ điều ông làm sau đó

Cuộc sống như một chiếc hộp chứa đầy những bất ngờ thú vị. Đôi khi, một cuộc gặp gỡ thoáng qua, một lần trò chuyện vội vã với người không quen biết lại khiến bạn ghi nhớ mãi vì lòng tốt và sự bao dung của họ. Câu chuyện về anh phục vụ bàn Ben Millar và món quà giáng sinh sớm dưới đây là một câu chuyện như thế. 

Ben Millar kiếm sống bằng công việc phục vụ tại một quán ăn nhỏ ở Texas. Anh đến từ Ireland và đang phải chật vật chuẩn bị mọi thứ để chào đón đứa con đầu lòng sắp chào đời của mình. Gánh nặng về tài chính cũng như áp lực lần đầu làm cha khiến Millar luôn phải cố gắng làm việc chăm chỉ. Với đồng lương ít ỏi, anh thường xuyên phải làm tăng ca; “đầu tắt mặt tối” với công việc, anh thậm chí không dám nghĩ đến việc về thăm quê. Ben đã lên kế hoạch từ lâu sẽ đưa gia đình nhỏ của mình về thăm Ireland, nhưng thời điểm hiện tại, anh vẫn cần chi tiêu dè xẻn để có thể đủ tiền thực hiện kế hoạch ấy.

Taryn and Ben

Ben Millar bên gia đình nhỏ của mình

Tuy nhiên ngày 19/11 vừa qua, Ben đã nhận được “món quà giáng sinh sớm” ý nghĩa từ một vị khách rất đặc biệt: ông Jeffery và gia đình. Millar gặp gia đình ông Jeffery khi họ tới dùng bữa ở nhà hàng nơi anh làm việc. Vốn là một nhân viên rất thân thiện, Ben thường trò chuyện với các thực khách khi phục vụ. Trong cuộc nói chuyện, họ tình cờ nhắc đến quê hương của Ben khi vị khách nói ông mới tới thăm Ireland để xem nhóm nhạc U2 trình diễn. Millar cũng thành thật chia sẻ: “Tôi hy vọng mình có thể về thăm nhà vào cuối tuần. Đã hai năm rồi tôi không trở lại đó“. Lúc đó, Ben hoàn toàn không nghĩ gì và tiếp tục công việc của mình.

Dường như câu nói bộc phát của Ben đã gây một sự xúc động và cảm thông mạnh mẽ với vị khách. Ông không nói gì và lặng lẽ tiếp tục dùng bữa cùng gia đình, còn Ben thì bận rộn phục vụ những vị khách khác.

Nhưng khi ông Jeffery và gia đình rời đi, họ đã để lại một món quà mà có lẽ Ben sẽ ghi nhớ suốt đời.

Tổng hóa đơn của gia đình Jeffery là 122,87$ (khoảng 2,8 triệu đồng) nhưng Millar lại nhận được số tiền là 872,87$ (khoảng 19,8 triệu đồng) vì 750$ (17 triệu) còn lại là… tiền boa cho anh này. Quý ông Jeffery không quên để lại một thông điệp dễ thương: “Hy vọng số tiền này sẽ giúp cậu trở về thăm gia đình trong kỳ nghỉ“. Phản ứng của Ben lúc đó chỉ có thể là thốt lên sững sờ.

Anh ấy còn chưa kịp quay lại cảm ơn, thì vị khách đã rời đi rồi.

Xúc động trước hành động ân cần của vị khách lạ, vợ của Millar đã chụp hình tờ hóa đơn và đăng tải lên facebook cá nhân của cô kèm theo lời chia sẻ: “Thế giới này còn rất nhiều người tốt. Tôi cảm thấy thật ấm lòng.

Receipt

Tờ hóa đơn của vị khách tốt bụng

Dù chưa có cơ hội gặp lại ông Jeffery nhưng Ben hy vọng anh sẽ sớm có dịp được trò chuyện nhiều hơn với ông về Ireland và có thể dẫn ông đi thăm một vài địa điểm nổi tiếng ở quê hương mình.

Hành động của Jeffery tuy lặng lẽ, không phô trương nhưng điều ông mang lại thì không thể dùng giá trị vật chất để quy đổi. Ông đã sưởi ấm không chỉ trái tim chàng trai trẻ mà còn sưởi ấm hàng ngàn trái tim đang mất dần niềm tin vào lòng tốt của con người.

Tham khảo: BBC
Mai Hạ

Xem thêm:

 

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here