Trang chủ Sống đẹp Bạn học lấy trộm bút, nữ sinh yên lặng tha thứ …...

Bạn học lấy trộm bút, nữ sinh yên lặng tha thứ … nhiều năm sau tin nhắn của bạn học khiến em rơi lệ

135
0

Bạn học lấy trộm bút, nữ sinh yên lặng tha thứ … nhiều năm sau tin nhắn của bạn học khiến em rơi lệ

Trộm đồ là hành vi rất không tốt nhất. Tuy nhiên gần đây có bạn đã chia sẻ rằng, thời đi học tiểu học bị bạn cùng lớp trộm hộp bút màu, tuy nhiên học sinh nữ này đã không vạch trần hành vi của bạn học trước cả lớp. Nhiều năm sau, hành động này khiến nhiều người cảm động.

trom but 1

Hồi còn là học sinh, em rất thích vẽ tranh và từng đạt giải mỹ thuật. Khi ấy, mẹ đã thưởng cho em hộp bút nước 12 màu. Em đã rất vui vì có được bảo bối này, còn dán lên hộp bút mảnh giấy ghi tên mình và cất rất cẩn thận trong ngăn kéo.

trom but 2

Một tuần sau, hộp bút của em không cách mà bay, biến mất một cách kỳ lạ. Em tìm thế nào cũng không thấy. Bất chợt, em vô tình nhìn thấy chữ được viết bằng bút màu nước vàng trên vở của một bạn cùng lớp. Em nghĩ thầm: “Nhìn màu nước này quen quen…” Sau đó em quan sát một thời gian thì phát hiện bạn cùng này đã bày chiếc hộp bút lên bàn, hơn nữa mảnh giấy ghi tên dán trên nắp hộp cũng bị xé toang.

trom but 3

Em đã rất bực mình nhưng cũng không muốn để cả lớp biết. Em chỉ ghi vào sổ liên lạc và báo với cô giáo để cô không cần phải truy cứu nữa. Không ngờ, ngay sau đó hộp bút lại được đặt trả lại chỗ cũ lúc nào em cũng không biết.

trom but 4

Từ lúc đó, em rất chú ý đến người bạn đã lấy hộp bút của mình. Thì ra hoàn cảnh nhà bạn không được tốt, bạn ấy cũng thật vất vả. Thế là đến ngày sinh nhật bạn, em đã đem hộp bút của mình tặng lại và nhắc bạn quý trọng nó.

Sau nhiều năm qua đi, bỗng một ngày em nhận được tin nhắn của bạn ấy, rằng: “Mình vẫn còn giữ hộp bút cậu tặng nhưng chúng đã hết mực. Mình nhắn tin để báo cho cậu biết, mình đã thi đậu vào học viện Mỹ thuật của Anh và còn lấy được học bổng nữa.”

trom but 6

Rồi cô bạn lại nhắn tiếp: “Mình cũng chưa từng quên đã có lúc mình đi ăn trộm, nhưng cậu lại sẵn lòng tha thứ và cho mình cơ hội. Cảm ơn người bạn tốt đã bao dung. Thật sự rất rất cảm ơn cậu.”

Em chưa từng nghĩ rằng điều mình làm lại có ý nghĩa lớn đến vậy. Sự việc đã qua đi lâu như vậy nhưng bạn vẫn chưa quên. Thật cảm kích trước cô bạn này, đúng là bạn đã từng sai lầm, nhưng cách bạn đứng lên khiến tôi thật ngưỡng mộ, chỉ một người tốt mới khắc sâu ân nghĩa của người khác dành cho mình. 

Có lẽ chính sự bao dung đã khiến bản thân bạn cố gắng để trở nên tốt hơn. Đúng như danh nhân Paul Boese từng nói: “Sự tha thứ không thể làm thay đổi quá khứ, nhưng nó có thể mở rộng tương lai”.

San San

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here