Trang chủ Sống đẹp Cô ấy làm đổ một ly cà phê khiến 72 nghìn người...

Cô ấy làm đổ một ly cà phê khiến 72 nghìn người chú ý!

123
0

Cô ấy làm đổ một ly cà phê khiến 72 nghìn người chú ý!

Cô ấy làm đổ một ly cà phê khiến 72,000 người chú ý!
caphe1

Đối với những người bình thường, làm đổ một cốc cà phê là một chuyện không hay, bạn không thể lau sạch bàn cũng như giặt sạch quần áo.

caphe2

Nhưng khi cô GiuliaBernardelli làm đổ một cốc cà phê lại khiến cho 72,000 người chú ý.

caphe3

Cô gái 27 tuổi người Ý này, tốt nghiệp thạc sỹ trường đại học mỹ thuật nổi tiếng Bologna Academy of Fine Arts, nhưng con đường nghệ thuật của cô lại khá ghập ghềnh.

caphe4

Tác phẩm tốt nghiệp của cô bị giáo sư nhận xét là “Không có kỹ thuật, không tài năng.” Thậm chí ông còn bảo cô không cần tiếp tục đi con đường nghệ thuật nữa.

caphe5

Sau khi nhận được lời nhận xét vô cùng nặng nề đó, cô ấy không hề tức giận, ngược lại cô còn nghe theo lời giáo sư, sau khi tốt nghiệp cô trở thành một nhân viên tại bảo tàng.

caphe6

Cuộc sống của cô, mỗi ngày đi làm đúng giờ, vẫn con đường quen thuộc ấy, vẫn quán cà phê quen thuộc ấy, đến chiều lại nhâm nhi cốc trà, nhìn những người đi bộ trên đường, cuộc sống sinh hoạt yên tĩnh như nước trên mặt hồ.

caphe7
Một hôm khi đang uống cà phê tại quán, cô Giulia Bernardelli không cẩn thận làm đổ tách cà phê.

Một hôm khi đang uống cà phê tại quán, lúc đứng dậy, cô vô ý va phải bàn, cốc cà phê bị đổ. Cô giật mình chân tay luống cuống không biết phải làm sao liền bật khóc.

Cô Giulia Bernardelli nói: “Tôi không phải buồn vì chiếc cốc và phê này bị đổ, mà là tôi buồn khi nghĩ đến cuộc đời nhân sinh của tôi, cũng giống như tách cà phê này, trước khi bị đổ thì dường như rất tĩnh tại, thanh khiết, thơm dịu, nhưng sau khi bị đổ thì thật đen tối mờ mịt rối tung rối mù.”

Tách cà phê bị đổ như một đám mây đen dài đằng đẵng, trong lòng cô vẫn không nguôi ra. Khi người phục vụ đến và hỏi nếu cô có cần giúp đỡ, cô  liền xua tay từ chối, cô đang an tĩnh nghĩ nghĩ lại cuộc sống bất hạnh của mình.

Trong lúc vô thức, cô một tay ngồi gạt nước cà phê bị chảy ra, một bên thì suy nghĩ về con đường nghệ thuật 10 năm đã đi qua.

“Chẳng lẽ mình thực sự không có tài năng? Chẳng lẽ mình đã đi nhầm đường rồi hay sao? Lúc tính tiền chuẩn bị ra về, người phục vụ nhìn qua chiếc bàn bị đổ cà phê, khen cô vẽ thật là đẹp, lúc đó khiến cô giật mình nhớ lại cô chỉ  vô ý ngồi vẽ qua loa một bức tranh bằng cà phê.

caphe8

Sáng tác của cô Giulia Bernardelli cơ bản đều là tùy hứng mới làm.

Mỗi một sáng tác ngẫu nhiên, cũng đã làm cho tâm trí của cô mở rộng hơn, thời gian trà chiều mỗi ngày, chỉ cần trong đầu cô có tưởng tượng hoặc suy nghĩ nào đó, cô liền tùy hứng dùng những giọt cà phê vẽ tranh. Cô nói: “Tôi không phải vì sáng tác mà sáng tác, trên cơ bản đều là tùy hứng mà vẽ, nghĩ đến cái gì liền thuận theo hứng mà làm, chứ không vì vẽ tranh mà mới uống cà phê.”

caphe9
Tác phẩm bằng sô-cô-la

caphe10

Tác phẩm “ép nước cà chua”

caphe11

Tác phẩm bằng bột cà phê nghiền nát

caphe12

Tác phẩm bằng bỏng ngô

Kể từ khi con đường nghệ thuật không suôn sẻ, nhưng dứt khoát phải khiến nó trở thành một niềm vui trong sự nhàm chán đó, mang theo tâm thái ung dung, thong thả mà làm việc. Từ lúc này cô sẽ không bao giờ dừng lại con đường nghệ thuật của cô, cô mang theo bên thân rất nhiều thứ, đều có thể sáng tác ra rất nhiều tác phẩm. Bất kể là sô-cô-la, nước cà chua, bột cà phê, bắp rang bơ,hay chỉ là trái cây, rau củ, cô đều có thể biến thành những tác phẩm tuyệt đẹp!

caphe13

Thậm chí chỉ là những chiếc bánh quy, kem ly, nước đá, cô đều có thể biến thành nhiều những tác phẩm mang nhiều sắc thái khác nhau. Khi đổ cốc cà phê, không phải là biếu tượng xấu cho cuộc đời nhân sinh của cô, mà ngược lại, nó còn đem lại cho cô biết bao nhiêu những sắc thái cảm giác hưng phấn khác nhau.

Chỉ cần đưa cho cô một vật gì đó, cô liền có thể sáng tác ra được một tác phẩm. Thậm chí không cần bất cứ thứ đồ gì phức tạp, cô cũng có thể làm được.

Hôm nay Giulia làm đổ tách cà phê, cuộc sống của cô cũng hoàn toàn thay đổi.

Dưới sự ủng hộ, cổ vũ của người hâm mộ, cô đã từ chức ở viện bảo tàng, mở một quán cà phê, đem những thú vui trong sáng tác biến thành những việc càng có nhiều ý nghĩa hơn.

caphe14
Mua bán cà phê công bằng: Cà phê nông dân, giá cả hợp lý, giao dịch công bằng (ảnh trên internet)

Cô Giulia thuê người làm đều là những người nghèo khó, bần hàn, không có thu nhập. Hơn nữa quán cà phê của cô còn được mời gia nhập vào đội ngũ “mua bán cà phê công bằng”.

Cuộc sống không tránh khỏi phong ba bão táp, cũng sẽ có lúc tách cà phê của bạn bị đổ, nhưng nó có thể đưa bạn đến một cảnh giới mới, thậm chí sẽ đưa bạn tới những nơi cần bạn, những người cần bạn, cuộc sống của bạn sẽ chứa đầy những điều đặc sắc và mới lạ!

Minh Minh

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here