Trang chủ Sống đẹp Vợ chồng da trắng sinh ra 3 con da đen, nhưng chồng...

Vợ chồng da trắng sinh ra 3 con da đen, nhưng chồng vui mừng khôn xiết…

107
0

Vợ chồng da trắng sinh ra 3 con da đen, nhưng chồng vui mừng khôn xiết…

12 năm trước khi Aaron Halbert và Rachel vẫn còn đang hẹn hò nhưng lúc đó trái tim họ đã cùng đi đến được một quyết định chung. Đó là trong tương lai đến một thời điểm thích hợp họ sẽ nhận con nuôi. Chỉ có điều phương cách mà họ chọn tiếp cận lại không như vậy.

vo chong da trang 1

Vì cha mẹ của Aaron là những giáo sĩ truyền giáo tin lành ở Nam Mỹ, nên từ nhỏ anh đã dành quãng thời thơ ấu của mình tại Honduras. Anh nói: “Từ nhỏ do vốn là một đứa trẻ da trắng mắt xanh sống cùng người dân địa phương nên tôi đặc biệt nhận được nhiều sự chú ý của mọi người. Nhưng cho dù vậy điều này cũng không thể thay đổi hay tạo nên sự ảnh hưởng lớn trong việc tôi giao tiếp với người dân địa phương”.

Rachel trưởng thành ở Mississippi, mới đầu cô vẫn còn một khái niệm mơ hồ về sự phân biệt chủng tộc. Nhưng sau khi trưởng thành và đến Haiti, cô khám phá ra rằng có rất nhiều người chỉ vì chủng tộc, màu da khác nhau mà nhận phải sự phân biệt đối xử cũng như sự thiếu tôn trọng từ những người đến từ các nơi trên thế giới.

vo chong da trang 2

Aaron và Rachel sau khi gặp gỡ và quyết định đến với nhau, nhưng đáng tiếc thay họ phát hiện rằng mình không thể có con. Cho dù vậy, điều này không thể làm ảnh hưởng đến cuộc hôn nhân của họ. Cặp đôi cho rằng nếu như hai người chỉ sinh và nuôi dưỡng con cái, hiện tượng phân biệt chủng tộc sẽ không thể được cải thiện hay mang tới sự giúp đỡ nào. Do đó họ đã đến thăm một số trại trẻ mồ côi ở Mississippi và đưa ra yêu cầu: “Ngoại trừ những bé cùng màu da với chúng tôi, chúng tôi sẵn sàng nhận bất kỳ em bé có màu da khác.”

“Lý do tại sao chúng tôi làm điều này, đó là bởi vì chúng tôi tin chắc rằng, nếu chúng tôi chỉ muốn nhận con da trắng, Đức Chúa tự nhiên sẽ để Rachel thụ thai mà không cần phải thông qua phương pháp nhận nuôi”. Họ cho rằng những trẻ em da trắng thường dễ nhận được nhiều sự giúp đỡ ủng hộ hơn xã hội và các gia đình. Do đó cặp đôi hy vọng rằng mình có thể giúp đỡ và nhận nuôi những đứa trẻ đến từ nhiều màu da và chủng tộc khác nhau.

vo chong da trang 3

Sau đó, Aaron và Rachel nhận nuôi một cậu bé da đen và một bé gái Latinh. Mặc dù sự kết hợp giữa bố mẹ da trắng và những đứa con da đen đã khiến gia đình họ phải chịu đựng những cái nhìn kỳ lạ từ những người xa lạ, nhưng họ chưa bao giờ vì thế mà thấy mất đi hạnh phúc.

Aaron tiếp tục giải thích:”Có thể bạn nghĩ, nhận nuôi trẻ da đen hoặc Latin có vẻ giống như một hành vi từ thiện hay thậm chí có ý đồ chính trị nào đó. Nhưng thực ra điều này đều có liên quan tới sự thành tâm đối với thượng đế. Chúng tôi tin rằng mọi người đều có nhiệm vụ riêng của mình, bất luận già hay trẻ , bất kể đến từ tầng lớp địa vị nào trong xã hội”.

vo chong da trang 4

vo chong da trang 5

Nhưng điều này không có nghĩa là họ đã chọn để bỏ qua vấn đề phân biệt chủng tộc: “Không phải chúng tôi nghĩ rằng sự khác biệt chủng tộc là không tồn tại, hay là chúng tôi chọn lựa xem nhẹ nó. Trên thực tế thì ngược lại, chúng ta cần đối diện với nó vì vậy chúng tôi chọn cách đối mặt với nó.”

Đối với tư tưởng này, họ quyết định tìm đến National Embryo Donation Center, một trung tâm quốc tế chuyên hiến tặng phôi thai. Họ mong muốn có thể nuôi dưỡng nhiều trẻ em. Hơn nữa cũng hy vọng rằng những đứa con họ sinh ra qua phương pháp này sẽ có những điểm tương đồng với hai đứa trẻ mà họ đã nhận nuôi trước đó. Kết quả cuối cùng họ đã sinh thành công 3 trẻ sơ sinh rất đáng yêu và khoẻ mạnh, đặc biệt chúng đều có làn  da màu đen.

vo chong da trang 6 vo chong da trang 7

vo chong da trang 8

Anh Aaron tự hào nói: “Thật là tuyệt vời cuối cùng ước nguyện của chúng tôi đã trở thành sự thật. Mặc dù điều này không hề giống như mong muốn chung của những gia đình khác. Nhưng có thể nói đó là thể hiện lòng biết ơn chân thành của chúng tôi”.

vo chong da trang 10

Câu chuyện của Aaron và Rachel đã thật sự truyền cảm hứng cho nhiều người, khiến cho chúng ta biết được sức mạnh của tình yêu có thể vượt qua mọi giới hạn quốc gia dân tộc. Đồng thời nhận thức rõ ràng hơn về nạn phân biệt chủng tộc vẫn còn đang tồn tại trên nhiều quốc gia và cũng là một vấn đề khiến các nhà lãnh đạo phải đau đầu.

Bạch Mỹ

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here