Trang chủ Sống đẹp Lời cầu nguyện đã được đáp trả, người đàn ông từ cõi...

Lời cầu nguyện đã được đáp trả, người đàn ông từ cõi chết trở về!

122
0

Lời cầu nguyện đã được đáp trả, người đàn ông từ cõi chết trở về!

Trên thế giới có rất nhiều kỳ tích xảy ra, có rất nhiều sự việc giống như một bộ phim hài vui nhộn, bên cạnh đó cũng có những thảm kịch đầy bi thương.

Rất ít người ngày nay không biết được nguyên nhân đằng sau cũng như số mệnh mình còn lại dài hay ngắn.

Theo tờ Huffington Post đưa tin hôm 24/6, một người đàn ông Mỹ 56 tuổi tên là Arlen Tanner, khi đang chèo thuyền kayak và bị nước cuốn ra ngoài khơi Đại Tây Dương cách bờ Honduras thuộc bang Missouri 30 dặm. Điều tồi tệ nhất chính là anh không mặc áo phao.

Chúng ta đều biết, thuyền kayak rất nhẹ, vì thế nó không có sức để chống lại cơn bão trên biển. Nói lật là lật ngay! Cho dù người đó có mặc áo phao đi chăng nữa, thì viêc trôi nổi trên đại dương cũng vô cùng nguy hiểm.

Theo báo cáo, từ 11/6 đến 18/6 ông Tanner hoạt động như một tình nguyện viên của một tour diễn quảng cáo về sức khỏe răng miệng tại Honduras. Ông đi cùng một người vợ tên là Patty Tanner và hai đứa con.

Vì công việc quá căng thẳng, mọi người trong đoàn đều đến bãi biển của Honduras để tận hưởng sự thư giãn thông qua chèo thuyền kayak.

Tanner một mình dành chọn một ngày để chèo thuyền kayak trên mặt nước biển xanh tươi sáng. Patty và hai con cũng đang chơi với chiếc thuyền kayak gần đó.

Nhưng không hiểu lý do tại sao, thuyền kayak của tôi lại tiến ra ngoài khơi với tốc độ nhanh và càng ngày càng xa bờ. Ông nói: “Tôi đã dùng mọi cách để điều khiển con thuyền nhưng không cách nào điều khiển nổi, đến nỗi muốn xoay thuyền đi một góc 45 độ cũng không cách nào làm được.”

Con thuyền kayak hoàn toàn không nghe theo sự chỉ huy của Tanner. Nó cứ hướng ngoài khơi mà chạy ra.

Lúc Patty ngước lên nhìn thuyền kayak của chồng không thấy bóng dáng. Bà chia sẻ: “Tôi nhìn lên, chỉ để chắc chắn rằng chúng tôi vẫn ở gần nhau nhưng tôi không thể nhìn thấy ông ấy!”

Patty đã rất hoảng sợ hét lên cầu sự giúp đỡ ngay lập tức.

thuyen kayak

“Tôi không thấy chiếc thuyền nào tời cứu, mặt trời sắp lặn, tôi một mình lênh đên trên mặt đại dương giữa đêm tối, tĩnh mịch và cô độc.”

Sau khi thoát ra khỏi hoàn cảnh nguy hiểm, Tanner cho biết: “Biển cả đã giận giữ đối với tôi, cứ hướng thuyền của tôi mà đổ cơn sóng lớn. Sự giận giữ này kéo dài trong khoảng 1 giờ đồng hồ, trong khoảng thười gian này chiếc thuyền của tôi đã bị lật tung 2 lần.”

Ông bị văng xuống nước, trong khoảnh khắc đó ông chỉ biết giữ chắc mái trèo. Vì vẫn đeo chân chèo trong thời điểm này, nên nó đã giúp ông giữ lại được tính mạng của mình.

Tanner biết rằng đây là cách duy nhất để ông có thể kéo dài thời gian chờ cứu hộ, ông chỉ còn cách đi cùng dòng chảy. “Tôi cùng chiếc thuyền cứ nâng lên rồi hạ xuống có lúc còn lật ngược. Tôi chỉ còn cách nằm úp xuống chiếc thuyền và để mặc cho nó tự trôi nổi.”

Tanner ước vợ sẽ báo cảnh sát để họ gửi một thông điệp tới tất cả các ngư dân của hòn đảo chú ý đến một người Mỹ ngốc nghếch và một chiếc thuyền màu xanh.

Tanner có 5 người con, 9 đứa cháu. Con gái của ông ở St Louis vừa mới sinh một em bé.

Tanner và chiếc thuyền kayak của mình đã trôi nổi trong Đại Tây Dương rộng lớn 16 giờ đồng hồ.

Trong khoảnh khắc tuyệt vọng ấy, ông chỉ còn biết cầu nguyện với Thiên Chúa để người bảo hộ và hy vọng mình có thể trở về nhà một cách an toàn.

Khi được phỏng vấn, ông nói: “Đây là đêm dài nhất trong đời tôi. Tôi đã suy nghĩ về chiếc thuyền và tôi có còn nhìn thấy đứa cháu của mình nữa không.”

Ở trên bờ, gia đình Tanner không cất tiếng khóc nào, thay vào đó cả gia đình không ngừng cầu nguyện, hy vọng ông có thể sống sót trở về.

cau nguyen

Patty nói: “Chúng tôi đã tự hỏi, không biết ông còn sống hay đã chết?”

Cơ quan chính quyền ở Honduras đã gửi tàu và máy bay cứu hộ tới giúp ông Tanner. Một máy bay trực thăng đã tìm thấy ông ở ngoài khơi cách bờ 30 dặm. Họ không ngờ rằng chiếc thuyền lại trôi đi xa như vậy.

Từ lúc 3:00 chiều ngày hôm trước đến 7:00 ngày hôm sau, ông một mình cùng chiếc thuyền trôi dạt trên đại dương mênh mông, nghe được tiếng trực thăng, ông như đang nghe được thứ âm nhạc tuyệt vời nhất.

Khi trực thăng đến, một người đã nhảy xuống và đưa ông lên, cuối cùng ông đã được cứu. “Thật khó tin, giống như những lời cầu nguyện được trả lời, tôi sẽ được bình an vô sự.”

Patty sau khi nghe tin tìm thấy chồng, bà rất vui mừng, nhưng trong tâm không khỏi nghi hoặc rằng không biết chồng bà còn sống hay đã chết? Tinh thần bất an, rất nhiều người đã phải ở bên cạnh bà để an ủi.

Khi biết tin chồng còn sống, bà đã bật khóc vì vui mừng, rồi quay lại ôm lấy con trai mình: “Nghĩ đến ông ấy còn sống, điều này thật quá tuyệt vời!”

Khi ông Tanner trở về bờ, rất nhiều người chạy đến và chào đón ông. Mọi người bắt đầu cổ vũ.

Nhìn cảnh tượng này ông chia sẻ: “Tôi đã rơi nước mắt! Được trở về cùng mọi người thực sự quá tốt rồi!

Tanner nói rằng, ông rất biết ơn tất cả mọi người cầu nguyện cho mình. Ông tin rằng Thiên Chúa là có thật.

San San 

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here