Trang chủ Sống đẹp Nỗ lực đầy cảm động của em bé tìm cách cứu chó...

Nỗ lực đầy cảm động của em bé tìm cách cứu chó mẹ nằm chờ chết dưới hố

138
0

Nỗ lực đầy cảm động của em bé tìm cách cứu chó mẹ nằm chờ chết dưới hố

Cám ơn em bé!

Đối với một số người vô lương tâm, chó chỉ cà một “công cụ” kiếm tiền, nhưng với một số người yêu thương động vật thì chó là một sinh mệnh đáng yêu và cần được tôn trọng.

Bé Cara Bideur 6 tuổi đang chơi đùa ở gần nhà phát hiện một cái hố to ở trước mắt, lúc ấy bé tò mò tiến tới xem xét, kết quả là em nhìn thấy hình ảnh của một chó mẹ khiến em rất đau lòng…

▼Đó là một chó mẹ boxer, thoạt nhìn có vẻ mệt mỏi và đói khát, lẳng lặng ngồi yên trong hố. Không ai biết nó chui xuống hố lúc nào, cũng không biết nó đã không có gì cho vào bụng bao lâu rồi.

Lúc ấy, Cara cảm thấy mình mình có một sứ mệnh, em biết rõ mình nhất định phải cứu giúp chó mẹ có thể bị thương nguy hiểm đến tính mạng. Thế là em dùng đôi chân nhỏ nhắn của mình chạy vội về nhà nói cho cha Kenny biết, nhờ người thân tin cậy nhất của mình giúp đỡ.

co be cuu chu cho duoi ho 1

▼May mắn thay, Kenny rất tôn trọng quyết định của con gái, anh đi theo Cara tới chỗ chó mẹ gặp nạn, xem xét mới phát hiện nó bị người ác ý vứt bỏ. Trên miệng hố sắp xếp rất nhiều cây gỗ, người vứt bỏ chó mẹ tàn nhẫn đến mức ngay cả một lối thoát cũng không tha, để nó một mình trong hố chờ chết.

co be cuu chu cho duoi ho 2

▼Vốn là người rất yêu thương động vật, Kenny và con gái Cara lập tức cứu chó mẹ ra, thực hiện một vài kiểm tra đơn giản. Kenny phát hiện đây là một con chó cái, hơn nữa điều kinh ngạc là hai mắt của nó bị mù hoàn toàn, hàm răng cũng bị gãy, thân thể gầy gò vì đói khát, tình hình sức khỏe rất yếu.

co be cuu chu cho duoi ho 3

▼Hai cha con cẩn thận mang chó mẹ về nhà, đầu tiên cho nó một ít thức ăn, lúc ấy nó ăn như hổ đói, rất nhanh chén sạch tất cả đồ ăn. Đêm hôm đó, chó mẹ ở lại nhà Kenny, cậu con trai Ethan 15 tuổi làm bạn với nó ở phòng khách cả đêm, chăm sóc cho nó, hy vọng nó có thể sống sót đến hôm sau.

co be cuu chu cho duoi ho 4

▼Sáng sớm hôm sau, Kenny đưa chó mẹ boxer đến trung tâm cứu hộ động vật ở địa phương “The Rainbow Rehoming Centre”. Bác sĩ thú y tiến hành kiểm tra cho nó, họ cũng phát hiện một sự thật đau lòng. Chó mẹ bị sử dụng với mục đích là đẻ con bán lấy tiền, nó không ngừng đẻ con trong điều kiện tồi tệ, dẫn đến tử cung bị nhiễm trùng nghiêm trọng, tình trạng sức khỏe của nó rất nguy cấp.

co be cuu chu cho duoi ho 5

▼Cuối cùng, vì không còn khả năng sinh sản, chó mẹ trở thành rác rưởi bị người vô lương tâm tùy tiện vứt bỏ, cho nên bé Cara mới phát hiện nó ở bên trong cái hố. Tuy nó đã bị con người ngược đãi, làm tổn thương nhưng nó vẫn thân thiết và gần gũi với con người như xưa. Chó mẹ không vì gặp bất hạnh mà căm hận con người, trái lại nó vẫn ôm hy vọng có được tình yêu thương từ con người.

co be cuu chu cho duoi ho 6

▼Dưới sự nỗ lực cứu chữa của trung tâm cứu trợ, chó mẹ tội nghiệp cuối cùng cũng chờ tới ngày có chủ nhân thật sự yêu thương nó. Họ đặt cho nó một cái tên mới rất đẹp – Bella, xem nó như một phần trong gia đình của họ. Bella sẽ hạnh phúc và có những kỷ niệm đẹp trong quãng thời gian còn lại của cuộc đời.

co be cuu chu cho duoi ho 7

co be cuu chu cho duoi ho 8

Tuy Bella trải qua nhiều đau khổ nhưng điều may mắn chính là cuối cùng nhờ một hành động của một cô bé mà nó được cứu, cuộc sống cũng thay đổi từ đây.

Huy Hoàng

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here