Trang chủ Sống đẹp Nhờ tránh được 5 câu nói này, cô ấy đã giúp gia...

Nhờ tránh được 5 câu nói này, cô ấy đã giúp gia đình ấm êm, hạnh phúc!

125
0

Nhờ tránh được 5 câu nói này, cô ấy đã giúp gia đình ấm êm, hạnh phúc!

Khi đã kết hôn, bạn và chồng đều yêu thương nhau hết mực, thế nhưng cả hai đều có nhân tâm mạnh mẽ, dù là không động tay chân, ấy vậy vẫn làm tổn thương nhau chỉ vì vài câu nói!

Người xưa có câu “uốn lưỡi 7 lần trước khi nói” quả không sai, chỉ vì một câu mà dẫn đến gia đình bất hòa, nhà tan cửa nát! Nguyên nhân xảy ra vì cuộc sống này quá nhiều áp lực khiến cho chị em hay mệt mỏi, cáu giận. Những lúc mất bình tĩnh như thế, các chị em nhất định phải tĩnh tâm xuống và phải tránh không nói 5 câu này:

1. “Tôi thực sự bị mù khi lấy anh”

cvo chong

Dù chồng có làm việc gì sai thì bạn cũng nên bao dung, không nên vì chuyện nhỏ mà xé ra to, nhất là khi phát tiết bực bội, buông lời nói này thì quả thực sẽ khiến cho anh ấy tổn thương vô cùngvà hai người có thể ly dị ngay tức khắc!

2. Thường xuyên chê bai chồng và nói “anh thay bộ đồ đó ra ngay đi!!!”

vo chong

Người ta thường nói, “mắt con trai, tai con gái”, đôi khi cách ăn mặc cũng thể hiện một phần cá tính, con người. Vì thế, khi bạn ngay lập tức chê bai bộ đồ mà anh ấy đang mặc, bạn sẽ khiến anh ấy cảm thấy bị tổn thương, mất thể diện.

Nếu như bạn thường xuyên lặp lại kiểu chê bai hoặc yêu cầu thay đổi mỗi khi anh ấy mặc trên người một bộ đồ, bạn sẽ làm tổn thương cảm xúc của chồng. Lòng tự trọng của anh ấy cũng bị ảnh hưởng. Với chồng bạn, nó không có nghĩa là bạn đang chê bộ quần áo, mà bạn đang chê con người anh ấy.

Nếu bạn thực sự không thích cách ăn mặc của chồng mình cho lắm, tốt nhất, hãy cùng anh ấy đến những cửa hàng và tư vấn: “Em nghĩ anh hợp với chiếc áo/chiếc quần này, anh nên thử xem sao”… Bằng cách đó, anh ấy sẽ được tư vấn nhiều hơn, tránh việc lựa chọn không thực sự “hợp mắt” với bạn mà anh ấy vẫn cảm thấy vui, không thấy bị chê bai gu thẩm mỹ.

3. “Đây là tất cả những gì anh có thể làm đấy à?”

cau gian

Một số người có khả năng thực hiện tốt công việc được giao trong một khoảng thời gian ngắn, nhưng đó không phải là tất cả mọi người và cũng không phải trong tất cả các lĩnh vực. Có thể chồng bạn rất giỏi việc cơ quan, nhưng đôi khi việc nhà anh ấy lại không được như bạn mong đợi! Bạn có thể cho con ăn trong vòng nửa tiếng nhưng chồng bạn mất nhiều thời gian hơn thế. Bạn giặt đồ trong vòng 1 giờ nhưng anh ấy cần thời gian gấp đôi, gấp ba thời gian để làm việc đó…

Nếu chồng bạn không thể hoàn thành nhiệm vụ như kì vọng, đừng bao giờ nhìn anh ấy và hỏi một câu đầy khiêu khích: “Đó là tất cả những gì anh có thế làm đấy à?”; “Nó là những gì anh vừa làm được ư?”…. Những câu nói kiểu này làm co anh ấy cảm thấy mình vô dụng và nếu lặp lại lâu ngày sẽ khiến anh ấy càng tiêu cực, hay phát tiết mà quay sang xung đột với bạn!

Luôn hỗ trợ và khen ngợi chồng là những điều bạn nên làm cho anh ấy. Tốt nhất, hãy khen ngợi những gì anh ấy đã hoàn thành được, từ đó anh ấy có nỗ lực để làm tốt những điều còn chưa xong. Bạn chê bai chồng thì việc chưa làm được cũng không thể khắc phục, mà chỉ làm gia tăng mâu thuẫn mà thôi!

4. Gọi chồng bằng “nó”

cau gat

Dù bực tức người ấy đến cỡ nào, bạn tuyệt đối không nên gọi chàng là “nó”. Nghe thì tưởng không có gì nhưng cách nói này của bạn không những không giải quyết được vấn đề gì mà còn khiến anh ấy vô cùng thất vọng và khó chịu!

Một từ thôi, nhưng nó phá hủy lòng tốt của anh ấy dành cho bạn. Hãy nhớ giao tiếp và sẻ chia là một phần quan trọng của hôn nhân, có gì khiến bạn buồn hay không hài lòng, cũng nhất quyết không được gọi anh ấy bằng từ thiếu tôn trọng như thế!

5. “Không phải tối nay”

hanh phuc

Trong cuộc sống gia đình, quan hệ vợ chồng là điều khó tránh khỏi! Nhưng một ngày nào đó, bạn cảm thấy mệt mỏi với trăm công nghìn việc, hoặc muốn dành cho mình khoảng thời gian thư thái, tĩnh tại mà không muốn bị ai đó làm phiền, kể cả chồng, thì bạn có thể từ chối, nhưng cách từ chối của bạn cần phải tinh tế.

Nếu bạn chỉ tìm cách tránh né hoặc cáu gắt nói “Không phải tối nay”, thì có thể sẽ khiến anh ấy nghi ngờ hoặc tìm mọi cách để gần gũi bạn! Thay vào đó, bạn hãy mỉm cười, chân thành và nhẹ nhàng từ chối! Khi tâm bạn không bị vướng bận vào dục vọng, tâm bạn sẽ thanh tao.

Đôi khi chúng ta không hiểu vì sao người bạn đời của mình lại tổn thương, nhưng điều đó rất dễ xảy ra chỉ từ một câu nói. Những cụm từ này bạn vẫn sử dụng thường xuyên mà không hề biết ảnh hưởng lâu dài của nó như thế nào. Không ai hoàn hảo cả nhưng nếu biết để ứng xử, bạn đang đặt một chân trên con đường tiến tới sự hoàn hảo rồi đó.

Ánh Sao tổng hợp

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here