Trang chủ Sống đẹp Suốt 5 năm, ông lão 74 tuổi làm 1 việc bé nhỏ...

Suốt 5 năm, ông lão 74 tuổi làm 1 việc bé nhỏ âm thầm mà cứu mạng bao người!

128
0

Suốt 5 năm, ông lão 74 tuổi làm 1 việc bé nhỏ âm thầm mà cứu mạng bao người!

5 năm qua, dù bị thương ông lão 74 tuổi vẫn đi tìm gương cầu, khi thấy vật này trong tay mọi người đều xúc động!

Không biết mọi người có để ý hay không, rất nhiều vị trí trên đường có gương cầu giao thông nhưng vì không bảo dưỡng nên chúng đã trở nên dơ bẩn và mờ hoặc bị cây cối, cỏ dại che lấp một phần, hoàn toàn mất đi tác dụng tăng cường an toàn giao thông.

▼Ông lão 74 tuổi Zhang Xiuxiong sống ở thành phố New Taipei, Đài Loan, vì không muốn chiếc gương cầu giao thông mất đi công dụng của nó nên từ 5 năm trước ông tình nguyện đi làm sạch gương trên đường, hành động tốt đẹp của ông được vinh dự là “Hình ảnh đẹp nhất Đài Loan”.

ong lao lau guong 1

▼Có bạn trên mạng facebook chia sẻ hình ảnh của ông, trong ảnh là một ông lão đi một chiếc xe máy, trên xe chở thang nhôm và dụng cụ, khi trời còn chưa sáng ông đã bết đầu đi ra đường lau chùi gương cầu một cách cẩn thận và tâm huyết.

ong lao lau guong 2

▼Ông Zhang cho biết, mấy năm trước đây ông phát hiện trên đường có rất nhiều gương cầu đã bị lệch vị trí, bị cỏ dại nhiều năm không dọn che khuất, cây cối bao phủ hoặc là rêu xanh, tro bụi bám đầy gương, không có ích lợi cho người đi đường. Vì vậy, ông không chịu khoanh tay ngồi nhìn, quyết định góp chút sức lực của mình phục vụ dân chúng, mỗi ngày đều đi xe máy khắp nơi để lau chùi gương cầu giao thông.

ong lao lau guong 3

▼Trong những năm gần đây, ông đã đi qua rất nhiều địa phương, có khi một ngày đi xe 100 km. 5 năm qua ông đã lau được 62.000 gương cầu, hành động tốt đẹp âm thầm của ông khiến người dân rất cảm động, khen ngợi ông là “Niềm tự hào và vinh dự của người Đài Loan”.

ong lao lau guong 4

▼Tuy nhiên, lúc trước ông Zhang leo lên thang lau kính không may bị ngã, gẫy 5 xương sườn và xương đòn. Nhưng sau khi hồi phục, ông tiếp tục công việc thiện nguyện của mình. Ông vui vẻ nói: “Mỗi lần đi lau gương cầu trở về tôi đều cảm thấy rất vui.”

ong lao lau guong 5

▼Cùng xem video:

Ông Zhang âm thầm và kiên trì làm việc thiện không cầu báo đáp khiến người dân Đài Loan rất cảm động, nhiều bạn trên mạng cho biết đã từng nhìn thấy ông cẩn thận lau gương trên đường phố, kêu gọi mọi người khi nhìn thấy ông thì hãy mua đồ uống cho ông, nói cảm ơn ông đã vất vả rồi, để tình yêu của mình tiếp thêm năng lượng cho ông.

Huy Hoàng

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here