Trang chủ Sống đẹp Mang thai nhưng vẫn phải cố làm 2 việc, hành động của...

Mang thai nhưng vẫn phải cố làm 2 việc, hành động của ông chủ khiến cô xúc động!

126
0

Mang thai nhưng vẫn phải cố làm 2 việc, hành động của ông chủ khiến cô xúc động!

Nhà tỉ phú đi lên từ bàn tay trắng Marcus Lemonis vẫn thường xuyên giúp đỡ các doanh nghiệp khi họ gặp khó khăn. Trong một lần phát sóng chương trình “The Profit” do ông dẫn chương trình, Marcus Lemonis đã đưa ra quan điểm của mình về một người chủ doanh nghiệp: ông chủ cần phải quan tâm và đối xử tốt với mọi nhân viên của mình, có như vậy họ mới có thể toàn tâm toàn ý với công việc. Đồng thời ông cũng dốc hết khả năng của mình để giúp đỡ những nhân viên đang gặp khó khăn.

Trong chuyến đi lần này, ông đã đến một cửa hàng nhỏ, tại đây ông đã giúp thay đổi cuộc sống của một người phụ nữ đang mang thai.

Marcus Lemonis 1

Tami Forbes là một phụ nữ đến từ Florida, cô tuy mang một cái họ danh giá của những người giàu có nhưng số phận của cô lại hoàn toàn trái ngược. Cô làm việc tại một tiệm bánh tên là Key Lime. Từ việc mua bán, nhập kho, tiêu thụ… đều do một tay Tami đảm nhiệm, nhưng mức lương cô nhận được chỉ là 300 đôla mỗi tuần (khoảng 6 triệu VNĐ). Với mức lương bèo bọt này, cô phải gánh vác một gia đình với hai đứa trẻ sinh đôi 8 tuổi và một em bé còn đang trong bụng. Cô còn làm thêm công việc pha chế tại một quán bar để có thêm thu nhập.

Marcus Lemonis 2

Ông chủ của Tami là Jim Brush cũng biết hoàn cảnh của cô và biết cô là một người làm việc có trách nhiệm. Tuy rất muốn tăng lương để giúp đỡ Tami, xong công việc làm ăn của cửa hàng không được thuận lợi khiến cho ông cũng đành lực bất tòng tâm. Cho đến một ngày, người MC chương trình “The Profit” Marcus Lemonis gõ cửa tiệm bánh nhỏ, toàn bộ sự việc đã có sự chuyển biến.

Marcus Lemonis chia sẻ ông từng là một cô nhi, khi còn nhỏ ông được một gia đình giàu có nhận nuôi. Gia đình này có tới hai xưởng sản xuất dòng ô tô Chevrolet. Trong môi trường đó, ông đã học được cách quản lí và chỉnh đốn một doanh nghiệp như thế nào, khiến cho doanh nghiệp hồi sinh trở lại.

Marcus Lemonis 3

Trong lần gặp gỡ này, Marcus Lemonis không chỉ tặng cho Tami một tờ chi phiếu giá trị không nhỏ mà còn khiến ông chủ của cô đồng ý trợ cấp cho cô tiền lương của 6 tháng nghỉ thai sản. Đồng thời cũng đảm bảo sau khi Tami nghỉ thai sản xong có thể trở lại làm việc bình thường. Điều kiện là trước khi cô nghỉ sinh phải phối hợp với Marcus Lemonis tiến hành một cuộc cải cách cho cửa hàng.

Trước sự việc bất ngờ xảy ra, Tami không dấu được sự xúc động.

Marcus Lemonis 4

Một hình ảnh đầy nhân ái.

Sự hảo tâm của Marcus Lemonis thực sự khiến chúng ta cảm phục. Sau khi đã thành đạt, đứng trên đỉnh cao của danh vọng và giàu có, nhưng ông không quên đền đáp cho xã hội, giúp đỡ những người đang trong hoàn cảnh khó khăn. Cho dù ông có phải đang tự làm đẹp tên tuổi mình hay không, thì một sự thật là những vấn đề nan giải của Tami đã được giải quyết. Như vậy là đã quá đủ!

Quỳnh Chi

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here