Trang chủ Sống đẹp Bị bạn bè chế nhạo vì đi ‘giày không hợp mốt’, cậu...

Bị bạn bè chế nhạo vì đi ‘giày không hợp mốt’, cậu bé 10 tuổi nói một câu khiến các bạn im re…

126
0

Bị bạn bè chế nhạo vì đi ‘giày không hợp mốt’, cậu bé 10 tuổi nói một câu khiến các bạn im re…

Một cậu bé da đen 10 tuổi bởi vì đã không mang giày hợp thời trang nên đã bị bạn bè  cười nhạo. Những điều cậu bé nói sau đó đã khiến đám bạn phải khen ngợi vì quá “tuyệt vời”!

Gần đây, một đoạn video được lan truyền trên mạng với một tốc độ chóng mặt. Trong đoạn video là một cậu bé da đen 10 tuổi đang ngồi trong chiếc xe hơi. Cậu cho biết cậu không phải là người coi trọng chủ nghĩa vật chất. Hơn nữa cậu đã nói tiếp: “Cho dù đôi giày này không phải là một thương hiệu phổ biến nhất hiện nay, nhưng đó là niềm yêu thích của tôi.”

Cậu bé nói: “Chân tôi mang cái gì không quan trọng, điều quan trọng là trí não tôi trang bị những ý tưởng gì”.

cau be da den 1 cau be da den 2

“Bất luận bạn đi kiểu giầy gì, điều quan trọng nhất chính là những kiến thức mà bạn có. Một đôi giày khi đã qua 20 năm, bạn sẽ không thể dùng nó được nữa… Nhưng cách nghĩ của riêng mình mới là điều vĩnh viễn quan trọng nhất. Trí tuệ của bạn, kiến thức, sự hiểu biết và khả năng truyền cảm hứng cho người khác, chúng mới là những thứ đáng quý nhất.”

Đoạn cuối cùng của video, cậu bé muốn nhắc nhở cũng như cảnh tỉnh các bậc cha mẹ trên thế giới rằng đừng bao giờ biến con bạn trở thành một người chỉ quan tâm đến vật chất : “Nếu không chẳng may đến một ngày nào đó đột nhiên giày Jordan biến mất, không có quần áo xịn để mặc, lũ trẻ sẽ nghĩ rằng chúng không còn quan trọng nữa.”

Đoạn phim này mặc dù khá ngắn nhưng lại thu hút được số lượng lớn người theo dõi và thảo luận sôi nổi trên mạng. Cậu thậm chí đã được nghe những lời ca ngợi vì sự khôn ngoan thông thái của mình: “Thật là một đứa trẻ trí huệ, Chúa bảo vệ cháu” hay “Tôi sẽ chọn cậu làm tổng thống”, “ Cậu bé này thật không thể tin nổi”, “ Hy vọng con trai tôi cũng có những phẩm chất và tinh thần như vậy.”

https://www.youtube.com/watch?v=SfJOlrAjhls

Thật là một cậu bé đáng nể phải không?

Bạch Mỹ

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here