Trang chủ Sống đẹp Cụ ông gọi 911 nói đã 2 ngày qua không có gì...

Cụ ông gọi 911 nói đã 2 ngày qua không có gì ăn, cảnh sát ập đến mang theo thức ăn dư dùng 1 tháng

117
0

Cụ ông gọi 911 nói đã 2 ngày qua không có gì ăn, cảnh sát ập đến mang theo thức ăn dư dùng 1 tháng

Câu chuyện nhỏ về một đội cảnh sát bang Tennessee dưới đây sẽ giúp người ta hiểu hơn về công việc mà cảnh sát đang làm.  

Một đội cảnh sát ở bang Tennessee đã được đăng lên báo vì hành động rất đẹp của họ. Mọi người trong đội  đã lấy tiền túi của mình để giúp một cụ ông đang gặp khó khăn.

Vào một đêm tháng 1 năm 2016, cảnh sát đã nhận một cú điện thoại từ một người đàn ông có tuổi. Người này không bị thương hoặc gặp nguy hiểm gì mà chỉ là đang rất đói. Ông cụ đã không có một chút gì để ăn trong vòng 2 ngày qua, và hiện chỉ có một yêu cầu nho nhỏ: đồ ăn. Người đàn ông 79 tuổi này bị người giúp việc cướp thẻ ghi nợ/tín dụng của ông và hiện chỉ còn một chút tiền dư lại.

canh sat bang Tennessee 1

Sau khi nghe chuyện của ông, cảnh sát từ thành phố Mount Pleasant, bang Tennessee đã ngay lập tức đến nhà ông. Mount Pleasant là một thành phố nhỏ, chỉ khoảng 5000 người dân.

Nhóm cảnh sát gồm có Gray, Odom, Runion, và Bolton, đã tặng ông cụ đồ ăn đủ cho một tháng. Tổng giá trị của thức ăn là 160 đôla, tất cả là tiền riêng của 4 cảnh sát này góp lại.

canh sat bang Tennessee 2

Nhưng việc tốt không dừng lại ở đó. Đội cảnh sát còn kêu gọi cộng đồng quyên góp đồ ăn để giúp cụ già. Sau đó, các cảnh sát đã truy lùng và bắt được người giúp việc đã lừa dối cụ.

canh sat bang Tennessee 3

Số tiền mà các cảnh sát ở tiểu bang Tennessee góp lại không nhiều nhưng trong hoàn cảnh khốn khó của cụ già thì hành động nhân ái của họ thực sự là không thể nào đong đếm. Nó đã cho chúng ta thấy rằng, bất chấp các hiện tượng tiêu cực còn xuất hiện ở đâu đó, những việc làm thiện lương của những người tốt sẽ vẫn hiện hữu trên đời và thắp sáng lên niềm hy vọng và niềm tin cuộc sống.

Theo Shareable
Minh Ngọc

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here