Trang chủ Sống đẹp Cậu bé bị Down không có bạn bè, cuối cùng chú chó...

Cậu bé bị Down không có bạn bè, cuối cùng chú chó này đã giúp mở trái tim em

119
0

Cậu bé bị Down không có bạn bè, cuối cùng chú chó này đã giúp mở trái tim em

Một người “khác người” sẽ khó có thể hòa đồng được với xã hội chỉ vì bề ngoài họ không giống với người bình thường hoặc họ mắc những căn bệnh đặc biệt. Điều này thật không công bằng, chúng ta không thể chỉ vì sự “đặc biệt” của họ mà tránh xa họ, thử hỏi trong chúng ta có mấy người có thể làm bạn cùng họ?

Chúng ta – Tôi và bạn đều không hẳn làm được điều này. Thế nhưng, các chú chó đã làm được, các chú chó không bao giờ vì thân phận, địa vị hoặc bề ngoài của bạn mà tránh xa bạn, cho dù bạn là ai chúng đều toàn tâm toàn ý trung thành với bạn. Chó đã trở thành người bạn tốt nhất của con người, là người thân có tấm lòng khoan dung độ lượng nhất.

Hình ảnh sau đây nói về câu chuyện của một bé trai 3 tuổi bị bệnh Down và chú chó Labrador. Vì mắc chứng bệnh Down nên cậu bé gặp rất nhiều khó khăn trong giao tiếp, cũng chẳng có ai muốn đến gần, vì thế cậu chỉ có thể ngồi một mình trong góc tường nhà khóc một mình. Nhưng thật may, một chú chó Labrado đã hiểu tình cảnh của cậu bé, mặc dù bị từ chối rất nhiều lần nhưng chú vẫn lại gần quấn quýt cậu bé, cuối cùng chú chó đã làm lay động trái tim cậu!

Cậu bé cần có một người bạn bên cạnh nhưng cậu không có bạn, nhưng và rồi chú chó đã trở thành người bạn tốt của cậu.

chu cho lam ban voi cau be bi benh down 1

Chú chó là người chủ động tạo quan hệ trước! Chú luôn nghĩ cách tiếp cận cậu bé nhưng cậu bé thì luôn tránh xa, chú chó dồn cậu bé vào chân tường, khi phải đối mặt với một chú chó “nhiệt tình” như vậy, cậu bé cảm thấy khá sợ hãi và lo lắng.

chu cho lam ban voi cau be bi benh down 2

Chú chó không chùn bước, chú cứ lăn xả dụi vào cậu bé, chú nhẹ nhàng áp đầu và tay vào người cậu bé …

chu cho lam ban voi cau be bi benh down 3

Cậu bé cố gắng tránh nhưng chú chó vẫn không bỏ cuộc. Cậu bé dù không nghĩ ra cách nào để hòa nhập với chú chó nhưng chú vẫn rất kiên nhẫn, luôn luôn kề cạnh bên cậu!

chu cho lam ban voi cau be bi benh down 4

Cuối cùng chú chó đã đứng thẳng lên và cho được hai chân trước lên vai cậu bé! Như muốn nói với cậu: đừng sợ… có tớ đây, tớ sẽ luôn ở bên chơi cùng cậu!

chu cho lam ban voi cau be bi benh down 5

Chú chó đã yêu cậu bé một cách vô điều kiện, chú chỉ mong đồng hóa được trái tim cậu!

Mọi người đã rất cảm động vì sự gần gũi, chân thành của chú chó. Mặc dù cậu bé vẫn có chút sợ hãi nhưng chú đã không còn tránh xa chú chó nữa. Có một cảnh cậu bé đã ôm chặt tấm hình của chú chó, hình ảnh này vô cùng xúc động với người xem!

Thực ra, việc cho những đứa trẻ “không bình thường” tiếp xúc với động vật là một chọn lựa rất tuyệt vời. Khi bố mẹ khó hiểu được nỗi lòng của con thì đã có thể yên tâm vì con đã có một người bạn tốt, người bạn này một ngày nào đó có thể giúp con mình vượt qua được trở ngại về tâm lý. Còn dưới đây là hình ảnh một bé gái tự kỷ làm bạn với chú mèo, sau đó đã có chuyển biến vô cùng tốt đẹp …

Dường như loài chó thực sự là “thiên sứ” do trời gửi xuống bởi chúng không chỉ làm chúng ta vui, còn giúp chúng ta thấy cuộc sống thêm ấm áp. Trong thế giới của loài chó, cho dù bạn là ai đều sẽ nhận được tình yêu từ chúng, chúng không bao giờ phân biệt địa vị, chủng tộc, thân phận của con người có giống với chúng không.

Quỳnh Chi

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here