Trang chủ Sống đẹp Không ai biết vì sao nhiếp ảnh gia lao vào vũng bùn...

Không ai biết vì sao nhiếp ảnh gia lao vào vũng bùn cho tới khi kéo ông lên

127
0

Không ai biết vì sao nhiếp ảnh gia lao vào vũng bùn cho tới khi kéo ông lên

Để có được những bức ảnh kiệt tác, các nhiếp ảnh gia thường phải ẩn mình vào tự nhiên, thậm chí là dấn thân vào chốn nguy hiểm…

Trong một lần đi tác nghiệp tại bờ biển Ba Lan, nhiếp ảnh gia Krzysztof Chomicz đã vô tình chụp được hình ảnh một chú diều hâu đang vùng vẫy trong bùn lầy.

Ông nhanh chóng gọi điện cho đội cứu hộ gần nhất và không quên nhắc họ đem theo một cuộn dây thừng, hi vọng cứu sống chú chim bằng mọi giá.

Vì vị trí chú diều hâu gặp nạn cách khu vực an toàn khá xa, Krzysztof chỉ còn cách mạo hiểm ra ngoài đó đưa chú chim nhỏ vào. Ông buộc sợi dây thừng ngang lưng, nhích từng bước khó khăn trong lớp bùn dày về phía nó.

Chú diều hâu đang vùng vẫy tuyệt vọng trong bùn lầy thấy có người đang tới lại càng cuống quýt sợ hãi, không ngừng tấn công Krzysztof không cho ông tiếp cận. Nhưng vị nhiếp ảnh gia không vì thế mà từ bỏ nhiệm vụ giải cứu diều hâu nhỏ khỏi vũng bùn. Và cuối cùng, dù sắp kiệt sức nhưng ông cũng đưa được chú chim lên bờ bình an.

Sau khi được cứu lên bờ, chú diều hâu lập tức được đưa tới một trạm cứu hộ gần nhất để kiểm tra. Được biết, đây là lần đầu tiên chú diều hâu này rời khỏi tổ để thử sức với cuộc “du hành” đầu đời của mình. Nhưng thật không may, do tuổi còn nhỏ và còn non yếu nên đã bị sa xuống bãi lầy này. Sau khi được tiến hành kiểm tra, chăm sóc, hiện nay sức khoẻ và tinh thần của nó đã hồi phục nhanh chóng, dự kiến chỉ ít hôm nữa là chú có thể trở về với tự nhiên và tiếp tục hành trình của mình.

Để cứu sống được chú chim nhỏ, Krzysztof đã phải bỏ ra không ít công sức. Đối với một nhà nhiếp ảnh như ông mà nói, đó có thể là một điều bình thường như bao lần tác nghiệp của ông. Nhưng nhìn từ góc độ của một người bình thường, hành động của ông khiến cho chúng ta phải nể phục.

Quỳnh Chi

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here