Trang chủ Sống đẹp Nữ vận động viên Olympic sẵn sàng từ bỏ huy chương vì...

Nữ vận động viên Olympic sẵn sàng từ bỏ huy chương vì chú ngựa thân yêu của mình

160
0

Nữ vận động viên Olympic sẵn sàng từ bỏ huy chương vì chú ngựa thân yêu của mình

Cứ 4 năm một lần thế vận hội Olympic đã trở thành một đấu trường mơ ước của tất cả các vận động viên thể thao. Nhưng tuyển thủ của cuộc thi đua ngựa Adelinde Cornelissen đến từ Hà Lan lại có một sự lựa chọn bất ngờ và không thể tin nổi.

Cô đã quyết định dừng cuộc chơi và từ bỏ hy vọng đạt huy chương của mình. Hơn nữa lý do chính không phải vì sức khoẻ bản thân mà là vì chú ngựa yêu của cô cảm thấy không được bình thường. Vì để nó có thể hồi phục sức khoẻ nhanh chóng cô đã phải ra một quyết định khó khăn nhất trong đời mình, đó là ra đi…

bo cuoc thi vi chu ngua dau 1

Adelinde từng giành được một huy chương bạc và một huy chương đồng tại thế vận hội tổ chức tại London năm 2012. Cô đã đem vinh dự này trao tặng lại cho chú ngựa yêu quý của mình Parzival. Vì để chuẩn bị cho cuộc thi lần này, cô và chú ngựa đã thực hiện rất nhiều cuộc huấn luyện đặc biệt. Trong ngày đầu tiên của Thế vận hội Rio, cô đã nói: “Sau một chuyến bay thư giãn, trạng thái của Parzival hiện rất tốt. Nó đang cảm thấy rất thoải mái và khỏe mạnh.”

bo cuoc thi vi chu ngua dau 2

Nhưng đúng 2 ngày trước sự kiện, khi cô đến chuồng ngựa vào lúc 6 giờ sáng và chuẩn bị cùng chú ngựa luyện tập liền phát hiện phía bên phải của đầu ngựa bị sưng. Không những thế chú còn không ngừng dùng chân đá vào tường, nhiệt độ cơ thể của nó cũng bị bất thường và tăng cao đến 40 độ.

bo cuoc thi vi chu ngua dau 3

Mặc dù các biểu hiện hành vi của chú ngựa Parzival vẫn duy trì khá bình thường nhưng cô Adelinde vẫn quyết định mời bác sĩ thú y tới để khám. Lúc này mới phát hiện ra dường như nó bị côn trùng hoặc nhện hay động vật khác cắn. Người ta phát hiện thấy có chất độc đang lan trong trên cơ thể nó.

bo cuoc thi vi chu ngua dau 4

Mặc dù đã được bác sĩ thú y điều trị kịp thời nhưng nó vẫn chưa hoàn toàn hồi phục lại trạng thái ban đầu. Adelinde quyết định ở bên chăm sóc chú ngựa một đêm để có thể đảm bảo được nhiệt độ cơ thể và quan sát tình trạng thể chất kịp thời.

bo cuoc thi vi chu ngua dau 5

Ngày hôm sau mặc dù cơ thể của chú ngựa Parzival đã được cải tiến lớn, nhưng cô biết rằng nó cần một ngày để nghỉ ngơi, phục hồi về tình trạng ban đầu. Vì vậy cô đã thử hỏi Liên đoàn thể thao liệu có thể trì hoãn vài ngày được không nhưng kết quả không như cô mong đợi.

bo cuoc thi vi chu ngua dau 6

Cô Adelinde khẳng định: “Đối với tôi, sức khỏe Parzival là quan trọng hơn bất cứ điều gì khác!”. Đến đúng ngày diễn ra cuộc thi tình hình của Parzival đã có sự cải thiện đáng kể. Chú ngựa dường như cũng biết được điều này là rất quan trọng đối với chủ của mình nên cũng rất cố gắng luyện tập. Nhưng Adelinde vẫn lo sợ rằng chú ngựa sẽ bị tổn thương nghiêm trọng hơn nếu cô tiếp tục tham gia cuộc thi đấu. Cô cho biết: “Parzival là một chiến binh, nó không bao giờ từ bỏ cuộc chơi, nhưng lần này tôi sẽ vì nó mà đưa ra quyết định này. Tôi không dám dùng cả sinh mệnh của nó để đánh một canh bạc. Vì vậy tôi đã quyết định rời khỏi cuộc chơi.”

bo cuoc thi vi chu ngua dau 7

Adelinde cuối cùng đã chọn ngừng thi đấu. Bởi vì cô tham gia vào giải đua ngựa đoàn thể nên nếu cô ngừng thi đấu điều đó có nghĩa đội tuyển Hà Lan sẽ phải từ bỏ cuộc thi. Tuy nhiên, sau khi có cuộc thảo luận và giải thích với đồng đội cuối cùng họ đã cùng đưa ra quyết định đó là để cô và Parzival rời khỏi đấu trường…

Mặc dù quyết định này sẽ khiến cô mất đi cơ hội chiến đấu để giành vinh dự về cho tổ quốc mình. Nhưng tình yêu của cô dành cho động vật đã khiến cho tất cả mọi người đều xúc động và ủng hộ quyết định của cô. Tấm lòng lương thiện đó hoàn toàn xứng đáng để nhận một chiếc huy chương vàng.

Bạch Mỹ

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here