Trang chủ Sống đẹp Người đàn ông vô gia cư nhặt được chiếc ví chứa đầy...

Người đàn ông vô gia cư nhặt được chiếc ví chứa đầy tiền, nhưng ông vẫn đem nó trả lại

180
0

Người đàn ông vô gia cư nhặt được chiếc ví chứa đầy tiền, nhưng ông vẫn đem nó trả lại

Nếu như một ngày không may bạn đột nhiên trở thành một người tay trắng, mọi thứ đều mất hết và phải sống lang thang trên các con phố, không một xu dính túi. Nhưng đúng khoảng thời gian này, bạn bất ngờ tìm thấy một chiếc ví ai đó đánh rơi trên ghế đá công viên.

Sau khi đảm bảo không có ai xung quanh nhìn thấy bạn đã nhặt nó lên và phát hiện bên trong có tận 400 đôla Mỹ. Số tiền này đủ để bạn không phải lo lắng về thực phẩm và quần áo trong vài tuần, sự lựa chọn của bạn sẽ là gì?

cau chuyen cuoc song nhat duoc chiec vi 1

Nhân vật chính trong câu chuyện này không muốn lộ diện cũng không muốn tiết lộ danh tính của mình. Chúng ta chỉ được biết anh ấy là một người lang thang vô gia cư, năm nay 32 tuổi. Một lần đang đi dọc theo con đường trong công viên ở bang Pennsylvania, anh đã vô tình tìm thấy một chiếc ví bị đánh rơi.

cau chuyen cuoc song nhat duoc chiec vi 2

Nhưng sau khi mở ví tiền ra và phát hiện ngoài một lượng lớn tiền mặt ra, anh còn thấy một tấm thẻ tiền phúc lợi ở bên trong. Điều đó nói lên rằng chủ nhân của chiếc ví này nhất định cũng có cuộc sống khó khăn không mấy dư dả.

cau chuyen cuoc song nhat duoc chiec vi 3

Vì vậy, anh đã ngay lập tức gọi cho các cơ quan quản lý người vô gia cư địa phương để hỗ trợ, nhờ họ tìm giúp chủ sở hữu của chiếc ví này. Sau khi liên lạc mới phát hiện ra rằng hoá ra chủ nhân của chiếc ví là một bà mẹ độc thân gần 30 tuổi và đang phải vật lộn với căn bệnh ung thư não.

cau chuyen cuoc song nhat duoc chiec vi 4

Người chủ sở hữu rất biết ơn và cảm kích đối với hành động này, cô nói: “Tất cả tiền tiết kiệm cuộc sống của tôi đều ở trong đó.”

Cô Ashton Munoz, một nhân viên phụ trách cơ quan này nói rằng khi cô nhận được cú điện thoại, người đàn ông chỉ nói rằng anh ta nhặt được một chiếc ví với rất nhiều tiền và yêu cầu cô giúp đỡ tìm người chủ nhân đến nhận càng sớm càng tốt. Sau sự việc phóng viên tiếp cận với anh chàng vô gia cư, đến lúc này anh ấy mới quyết định nói ra lý do khiến anh hành động như vậy: “Tôi nghĩ rằng tất cả điều này là ý muốn của Chúa, Ngài hy vọng rằng tôi có thể tìm thấy chủ nhân của chiếc ví. Tất nhiên nếu tôi lờ đi và bỏ túi số tiền này, không ai biết cả nhưng tôi biết và các vị Thần đều biết.”

cau chuyen cuoc song nhat duoc chiec vi 5

Mặc dù, tại sao trên thế giới lại có người đem tất cả những gì mình có tích góp vào trong một chiếc ví da, điều này chúng ta không thể biết được. Nhưng chiếc ví này đã may mắn được một người tốt nhặt được, đó mới là điều thật sự may mắn và tuyệt vời!

Nếu trên thế gian này, ai ai cũng được giống như người đàn ông lang thang này, không hề màng tới lợi ích cá nhân. Khi làm bất cứ điều gì đều luôn coi sự thành thật đặt lên hàng đầu, nghĩ tới người khác, liệu họ có chịu được không trong hoàn cảnh đó, coi nhẹ danh lợi của bản thân ngay cả khi phải đối mặt với nguy cơ bị chết đói. Có thể nói đó là một loại mỹ đức mà ai trong chúng ta cũng cần có và đáng để trân trọng. Người đàn ông này mặc dù có thể nghèo về hình thức nhưng anh ấy lại thật sự giàu có về mặt tinh thần. Thật đáng để chúng ta học hỏi phải không nào?

Nếu là bạn, nhặt được một chiếc ví bạn có hành động giống người đàn ông này không?

Bạch Mỹ

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here