Trang chủ Sống đẹp Vận động viên đột nhiên xin tạm dừng trận đấu và đến...

Vận động viên đột nhiên xin tạm dừng trận đấu và đến bên cô gái, hành động của anh giành trọn trái tim khán giả

117
0

Vận động viên đột nhiên xin tạm dừng trận đấu và đến bên cô gái, hành động của anh giành trọn trái tim khán giả

Đối với các nữ nhân viên nhặt bóng trên sân tennis, về cơ bản không ai chú ý và quan tâm đến họ. Hầu hết sự chú ý của khán giả sẽ dồn về phía tình hình trận đấu diễn ra như thế nào. Nhưng một vận động viên quần vợt người Pháp anh Jo-Wilfried Tsonga lại không hề như vậy.

hanh dong dep cua van dong vien tennis 1

Anh nhận thấy cô gái nhặt bóng ở bên lề sân đấu có vấn đề lạ thường vì vậy đã xin tạm ngưng trận đấu để chạy lại giúp đỡ cô gái. Giải quần vợt nam 2016 của Australia đã bắt đầu diễn ra với những màn đấu bóng nảy lửa và sôi động. Tuyển thủ xếp hạng 9 thế giới người Pháp đã có một cử chỉ rất cao đẹp và đầy tính nhân văn với một nhân viên nhặt bóng 18 tuổi Omar Jasika. Khán giả có mặt tại hiện trường hôm đó cùng những nhà quay phim đã có được những giây phút ấm lòng…

Trong cuộc thi đấu, anh Tsonga đột nhiên ra kí hiệu tạm dừng trận đấu, đồng thời bước tới phía cô gái nhặt bóng ở bên lề sân đấu. Hoá ra cô gái này do bị quả bóng quần vợt bay trúng mặt và đau không thể chịu được nên đã chảy nước mắt. Không ngờ cảnh tượng này đã được tay vợt Tsonga phát hiện ra.

hanh dong dep cua van dong vien tennis 2

Tsonga vỗ về cô gái trẻ và hỏi thăm về sức khỏe của cô, đồng thời ra hiệu với các nhân viên đưa cô đi điều trị. Không những vậy anh còn giơ cánh tay của mình ra để cô gái có thể bám vào và tới nơi các nhân viên đang chờ đợi.

Sau khi tay vợt Tsonga đưa cô gái bị chấn thương ra bên ngoài, cô lập tức được nhân viên hỗ trợ đưa đi. Đồng thời anh Tsonga cũng nhận được những tràng pháo tay liên hồi khích lệ của khán giả về hành động đẹp của mình. Sau đó trận đấu lại được tiếp tục diễn ra.

Hành động rất ga lăng và “manly” (quý ông) của tay vợt này đã nhận được trào pháo tay nồng nhiệt từ khán giả. Thậm chí họ còn đứng lên và vỗ tay nhiệt liệt. Cả đấu trường chìm trong không khí ấm áp và lay động lòng người! Hành động của anh thật sự để lại ấn tượng rất sâu sắc trong lòng khán giả cũng như người hâm mộ!

hanh dong dep cua van dong vien tennis 3

Hành động ấn tượng của tay vợt người Pháp không chỉ giành được trọn vẹn trái tim của khán giả, mà cuối cùng anh đã giành chiến thắng chung cuộc trong cuộc thi đấu.

Đối với tinh thần và cử chỉ nghĩa hiệp của mình, anh Tsonga cho biết đây chỉ là một phản ứng bình thường. Lúc mới đầu anh nghĩ cô gái không sao, nhưng vài giây sau đó anh đã nhận cô gái có vẻ không ổn do đó chỉ muốn giúp đỡ đưa cô ra ngoài nghỉ ngơi. Anh không ngờ rằng hành động đơn giản của mình lại gây ra một sự khuấy động và tạo thành một chủ đề sôi động trên mạng như vậy.

Anh Tsonga đã thực sự thể hiện được tinh thần thể thao, một tinh thần phấn đấu vì lối chơi đẹp trong cách cư xử cả với đồng đội và đối phương, trong hành vi đạo đức, và thái độ lịch sự cả khi thắng lẫn khi thua.

Anh đã cho chúng ta thấy rằng quan trọng không phải nằm ở việc thắng thua mà là cách bạn thi đấu như thế nào? Hãy cùng xem video:

https://www.youtube.com/watch?v=FOFtpaKYlMI

Bạch Mỹ

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here