Trang chủ Sống đẹp Cô gái cứu sống 18 người chạy trốn khỏi Syria trên biển...

Cô gái cứu sống 18 người chạy trốn khỏi Syria trên biển thực hiện được giấc mơ trở thành vận động viên Olympic bơi lội

135
0

Cô gái cứu sống 18 người chạy trốn khỏi Syria trên biển thực hiện được giấc mơ trở thành vận động viên Olympic bơi lội

Theo tờ Epoch Time thế vận hội Olympic lần này ở Rio có tới mấy chục vận động viên ở tuổi thiếu niên tham gia. Trong đó có một nữ vận động viên bơi lội Yusra Mardini thu hút được nhiều sự chú ý.

Cô là một thành viên đại diện cho nhóm vận động viên tị nạn có mặt tại Olympic quốc tế lần này. Để có thể biến giấc mơ của mình thành sự thật cô gái trẻ đã phải đổ bao mồ hôi, thậm chí đằng sau đó là cả một câu chuyện ly kỳ.

Theo tờ “The Independent” của Anh đưa tin, có rất nhiều người muốn gửi lời cám ơn cô và chị gái mình vì những nỗ lực mà họ đã làm cách đây 1 năm. Lúc đó hai chị em Yusra cùng với 18 người khác đang chạy trốn khỏi Syria. Nhóm người này ngồi trên một chiếc thuyền nhỏ và làm một chuyến vượt biển tới Hy Lạp nhưng khi gần tiến đến bờ họ đã gần như bị nhấn chìm trên biển Aegean. Vì động cơ bị hỏng, con thuyền bắt đầu bị ngập nước. Ngoài hai chị em Yusra biết bơi nhưng những người còn lại trên thuyền đều không ai biết bơi cả. Tình hình lúc đó vô cùng nguy cấp!

Hai chị em Yusra đã quyết định nhày xuống biển băng lạnh giá, họ nỗ lực làm mọi cách để ngăn không cho thuyền bị lật úp. Sau đó họ đã đẩy thuyền về phía trước trong vòng 3 giờ đồng hồ. Cuối cùng con thuyền đã cập vào bờ suôn sẻ.

Cô gái trẻ, vận động viên bơi lội 19 tuổi Yusra Mardini đã trải qua một kinh nghiệm khá ly kỳ.
Cô gái trẻ, vận động viên bơi lội 19 tuổi Yusra Mardini đã trải qua một kinh nghiệm khá ly kỳ.

Sự việc này không chỉ giúp cứu sống 18 người trên thuyền mà hai chị em họ cũng được an toàn.

Điều này nghe có vẻ giống như một câu chuyện thoát chết ly kỳ, nhưng cô gái trẻ này đã biến kinh nghiệm cuộc sống này thành động lực cuộc sống. Cô nói: “Nếu không biết bơi, tôi sẽ không thể sống sót, điều này đối với tôi là một khoảnh khắc đáng nhớ tích cực không bao giờ quên.”

Sau khi Yusra đến Đức, hoàn cảnh đã trở nên tốt hơn nhiều. Lúc đầu, cô tham gia vào khoá huấn luyện bơi nhằm mục đích tham gia Thế vận hội Olympic năm 2020 được tổ chức tại Tokyo. Nhưng vì Olympic Rio lần này đã thiết lập một nhóm các vận động viên là người tị nạn, do đó cô gái trẻ Yusra đã biến giấc mơ của mình thành sự thật. Cô đã làm việc rất chăm chỉ, không chỉ ở trong phương diện huấn luyện bơi lội, không những thế cô còn hy vọng mình có thể thay đổi nhận thức của thế giới đối với người tị nạn.

“Tôi hy vọng rằng tất cả mọi người sẽ biết rằng những người tị nạn là một nhóm người bình thường. Họ đã phải mất đi nhà cửa của mình, họ đã bị mất đi rất nhiều thứ và buộc phải bỏ chạy khỏi vùng đất quê hương của mình và trở thành người tị nạn. Bởi vì những con người này đều có một mơ ước của riêng mình, họ không thể không rời đi.”

Yusra sinh ra trong một gia đình cơ đốc giáo ở Syria. Khi cô còn sống tại thủ đô Damascus, cô đã từng trải qua khoá huấn luyện đào tạo bơi chuyên nghiệp. Năm 2012, cô đại diện Syria để tham gia giải vô địch quốc tế bơi 200m hỗn hợp, 200m và 400m bơi tự do.

Cuộc nội chiến ở Syria đã diễn ra trong nhiều năm, nhà của Yusra cũng đã bị phá hủy. Cô và chị gái quyết định chạy trốn khỏi Syria. Tháng 8/2015 họ đã đến Đức và  sau đó cha mẹ cô cũng đã chạy thoát đến Đức.

Yusra 19 tuổi tham gia vào ngày thi đấu đầu tiên của môn bơi bướm 100 mét, sự ra mắt của cô đã trở thành tâm điểm của giới truyền thông. Ngày 10/8, cô còn tham gia vào vòng đua tự do 100 m của nữ.

Vận động viên Yusra 19 tuổi trong cuộc thi đấu ở Olympic Rio. Bức ảnh này được chụp vào ngày 19/3 năm nay.
Vận động viên Yusra 19 tuổi trong cuộc thi đấu ở Olympic Rio.

Bạch Mỹ

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here