Trang chủ Sống đẹp 3 năm liền mặc gió mưa cậu học sinh này vẫn cõng...

3 năm liền mặc gió mưa cậu học sinh này vẫn cõng bạn đến trường

151
0

3 năm liền mặc gió mưa cậu học sinh này vẫn cõng bạn đến trường

Khi nhắc đến thời học sinh, rất nhiều người đều có những kỷ niệm khó quên, ấn tượng sâu sắc và khó quên nhất đó chính là tình bạn thuần khiết và trong sáng. Cậu học sinh tại thành phố Từ Châu cũng có một tình bạn như thế, 3 năm liền mặc cho gió mưa ngăn cản cậu đều cõng người bạn của mình đến lớp.

Cậu học sinh này tên Tạ Húc, và người bạn thân bị bệnh teo cơ của cậu tên Trương Trì. Tạ Húc đã cõng người bạn thân này đến trường trong suốt 3 năm qua.

3 nam cong ban di hoc 1

Vào 3 năm trước Trương Trì bị mắc bệnh teo cơ, căn bệnh đáng sợ này đã cướp đi khả năng tự do đi lại của cậu. Khi lên cấp 3 theo quy định của nhà trường học sinh phải ở ký túc xá, do đó Trương Trì rất lo lắng liệu bản thân cậu có thể hoàn thành được khóa học hay không.

Biết được sự lo lắng của bạn, Tạ Húc đã chủ động giúp đỡ Trương Trì. Hàng ngày Tạ Húc giúp Trương Trì thay quần áo, rửa mặt, mua thức ăn và cõng cậu lên lớp. Thông qua sự giúp đỡ của Tạ Húc, dần dần cũng đã có rất nhiều bạn học cũng giúp đỡ cõng Trương Trì đến lớp.

Lớp học của đôi bạn này ở tầng 3, Tạ Húc đã cõng người bạn này lên xuống chiếc cầu thang này không biết bao nhiêu lần.

3 nam cong ban di hoc 2

Giai đoạn đầu khi Tạ Húc chăm sóc Trương Trì, người nhà của cậu đã rất lo lắng, liệu việc này có ảnh hưởng đến việc học tập của Tạ Húc hay không. Nhưng 3 năm qua thành tích học tập của đôi bạn này luôn đứng đầu lớp. Cuộc thi tốt nghiệp sắp tới, Tạ Húc đã quyết định nộp hồ sơ vào Học viện Hóa công Nam Kinh, còn Trương Trì thì tiếp tục thi lên đại học. Sau quyết định quan trọng này, hai người bạn thân này sẽ phải xa nhau, nhưng tình bạn trong sáng của đôi bạn này sẽ mãi mãi không bao giờ thay đổi.

3 nam cong ban di hoc 3

Tạ Húc chuẩn bị rời xa trường học và cũng rời xa người bạn thân của mình.

3 nam cong ban di hoc 4

Đây có thể là lần cuối cùng cậu cõng Trương Trì bước đi trên con đường quen thuộc này.

3 nam cong ban di hoc 5

3 năm qua, Tạ Húc với cân nặng 75kg đã cõng Trương Trì với cân nặng 45kg đi qua vô số lần lên xuống cầu thang, qua khuôn viên trường, vào căng tin trường, khu vui chơi thể thao náo nhiệt… Hình ảnh này đã đi sâu vào tiềm thức của những giáo viên và học sinh tại đây. Việc làm kiên trì của cậu học sinh 18 tuổi này đã để lại cho đôi bạn trẻ này một kỷ niệm khó quyên của tuổi học trò.

Thiên Minh

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here