Trang chủ Sống đẹp Thấy con nhỏ khóc ầm ĩ trên máy bay, bà mẹ làm...

Thấy con nhỏ khóc ầm ĩ trên máy bay, bà mẹ làm một việc khiến mọi người thay đổi thái độ

131
0

Thấy con nhỏ khóc ầm ĩ trên máy bay, bà mẹ làm một việc khiến mọi người thay đổi thái độ

Trên một chuyến bay dài, hẳn không ai muốn bị những đứa trẻ quấy khóc bên cạnh làm phiền. Tuy vậy những trường hợp thế này là không thể tránh khỏi. Điều quan trọng là cách các bậc cha mẹ xử lý như thế nào để không làm ảnh hưởng đến hành khách xung quanh. Ví dụ như chuẩn bị trước một chiếc túi nhỏ mang hàm ý “xin lỗi” và tặng cho người khách bên cạnh, giống như trường hợp sau đây.

Một hành khách chuẩn bị đi công tác Miami (là một thành phố ở tiểu bang Florida, Hoa Kỳ). Nhưng bởi công việc vất vả lại thiếu ngủ nên anh trở nên nóng tính và cáu gắt, chỉ muốn mau chóng đến nơi hoàn thành công việc của mình. Khi biết khách ngồi bên cạnh mình có trẻ con, nghĩ đến cảnh lại phải chịu thêm sự quấy khóc của đứa trẻ khiến tâm trạng anh càng tệ hại hơn.

Sau chuyến bay, hành khách này đã viết trên blog của mình rằng: “Tôi sẽ không bao giờ ngồi cạnh những đứa trẻ nghịch ngợm như vậy nữa.”

“Có phải tôi quá vô tình không?”

Trở lại với câu chuyện trên chuyến bay, sau khi thấy cha mẹ đứa trẻ tặng cho mỗi người ngồi gần một chiếc túi nhỏ “xin lỗi” rất thành ý, vị khách này liền cảm thấy tâm trạng khá hơn rất nhiều.

loi xin loi tren may bay 1

Trong túi có một mảnh giấy với nội dung: “Xin chào, người lạ! Cháu tên là Madeline. Đây là lần đầu tiên cháu được đi máy bay. Mặc dù rất phấn khích nhưng cháu sẽ cố gắng giữ trật tự không làm phiền mọi người. Nếu có chỗ nào không phải, xin hãy bỏ qua!”

Ngoài giấy nhắn, trong túi còn có một hộp kẹo bạc hà, mấy viên socola và đôi nút tai chống ồn.

Sau khi nhận được “quà” của họ, dường như không khí xung quanh thay đổi hẳn. “Tôi mỉm cười suy nghĩ về chiếc túi ‘xin lỗi’ đặc biệt này, lúc vô tình nhìn quanh thì phát hiện mọi người cũng đều đang nở nụ cười như tôi.”

Trước khi máy bay cất cánh, anh chàng đã kịp đăng hình ảnh này lên mạng cùng với ghi chú: “Ngồi cạnh trẻ con hóa ra cũng thú vị đấy chứ.”

Đến khi máy bay hạ cánh, anh mới biết bức ảnh thu hút vô số lượt bình luận.

Trước khi rời khỏi, anh chàng lại chỗ gia đình nọ và nói rằng mình rất ấn tượng với món quà của họ trên máy bay và không chỉ anh, rất nhiều người cũng dành lời khen thông qua bức ảnh anh đăng tải lên mạng.

“Nghe tôi nói vậy, họ tỏ ra rất vui mừng. Sau đó chúng tôi tạm biệt nhau.”

“Mà thật ra, bé Madeline cũng đáng yêu lắm!”

Thông qua mẩu chuyện nhỏ này, chúng ta có thể thấy được cách ứng xử tuyệt vời của cặp vợ chồng nọ khi cho con nhỏ đi máy bay. Bằng cách tặng những túi quà nhỏ đó, họ không chỉ quan tâm đến cảm nhận của con mình, mà còn biết để ý tới suy nghĩ của những người xung quanh. Đây là điều đáng để chúng ta học hỏi.

Quỳnh Chi

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here