Trang chủ Sống đẹp Chủ tiệm sửa xe để lại tờ giấy ‘sửa xe miễn phí’,...

Chủ tiệm sửa xe để lại tờ giấy ‘sửa xe miễn phí’, câu nói cuối cùng trong đó khiến mọi người cảm động

113
0

Chủ tiệm sửa xe để lại tờ giấy ‘sửa xe miễn phí’, câu nói cuối cùng trong đó khiến mọi người cảm động

Có nước mắt tuôn rơi!

Cả đời có được mấy lần được quý nhân giúp đỡ, đôi khi chỉ một lần được giúp đỡ mà cảm kích, cả đời không quên. Một phụ huynh đăng tải lên mạng tờ giấy mà chủ cửa hàng sửa xe để lại cho con mình. Những chữ viết trong tờ giấy khiến người cha cảm động sâu sắc, cũng làm cho hàng vạn cư dân mạng cảm động chia sẻ hết lời khen ngợi.

Một bạn nữ trên mạng tên là Yu Changhua bình luận: “Buổi sáng hôm nay xe đạp của cậu con trai bị hỏng bánh trước, dắt xe đi trong một ngõ nhỏ, bởi vì thời gian lên lớp đã tới rồi, cho nên cậu bé đặt xe trước cửa một cửa hàng sửa xe và để lại tờ giấy, nhờ chủ tiệm sửa giúp. Sau đó chủ cửa hàng trả lời lại viết trong tờ giấy khiến cho chúng ta rất cảm động.” Trong tờ giấy chỉ viết đơn giản: “Phía trước đã thay mới, dây phanh đã được sửa chữa, [không cần tiền], chỉ cần chăm chỉ đọc sách, [hiếu thuận với cha mẹ].”

Bạn bè trên mạng xem hết tờ giấy xôn xao nhắn lại “Đúng là tấm lòng bồ tát”, nhưng cũng có những ý kiến khác nhau, có người cho rằng nhận được sự giúp đỡ của người khác chỉ cần giữ lại trong tâm, không nên cho đó là chuyện đương nhiên, hơn nữa phải đáp lễ cảm ơn. Nếu như người cha mẹ sau khi xem xong tờ giấy đưa con đến cửa hàng thanh toán tiền sửa xe thì rất tốt cho việc giáo dục con cái bằng hành động gương mẫu của mình. Chia sẻ để mọi người cùng xem câu chuyện cảm động này bạn nhé!

Huy Hoàng

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here