Trang chủ Sống đẹp Cặp vợ chồng sống gần 100 năm hạnh phúc bên nhau mà...

Cặp vợ chồng sống gần 100 năm hạnh phúc bên nhau mà không một lần to tiếng

147
0

Cặp vợ chồng sống gần 100 năm hạnh phúc bên nhau mà không một lần to tiếng

Hai cụ già năm nay đã trên 100 tuổi, bên nhau suốt 96 năm mà chưa một lần to tiếng.

Cặp vợ chồng cụ ông Vi Khải Thọ và cụ bà Vi Bát Tẩu hiện đang sống tại huyện Vĩnh Phúc, thành phố Quý Châu, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Do gia đình quá nghèo túng, bà Tẩu được gả cho ông Thọ từ khi mới còn 6 tuổi.

cap doi hanh phuc nhat qua dat - 2

Mặc dù đã bên nhau gần 1 thế kỷ, nhưng cụ ông 102 tuổi và cụ bà 103 tuổi luôn sống hạnh phúc, tôn trọng lẫn nhau, hoàn thuận và chưa một  lần to tiếng.

cap doi hanh phuc nhat qua dat - 3

Nhớ lại ngày mới về nhà chồng, bà Tẩu kể: “Tối hôm đó, sau khi mời người lớn trong nhà ăn một bữa no, chúng tôi đã chính thức kết hôn”.

cap doi hanh phuc nhat qua dat - 4

Nhà bà Tẩu nghèo tới mức không có nổi một chiếc chăn, đêm lạnh phải nằm cuộn mình. Phải mất một năm đi trông con cho người ta bà mới được trả một bộ quần áo, bà Tẩu chia sẻ.

cap doi hanh phuc nhat qua dat - 5

Ông bà sinh được năm người con trai và một người con gái, tất cả họ đều đã lập gia đình. Hiện tại ông bà đang sống bằng bán những bó rau tự trồng ở sau vườn nhà, thình thoảng lúc rảnh rỗi lại đan giày cỏ để bán.

cap doi hanh phuc nhat qua dat - 7

Hai tấm bảng mừng thọ in bốn chữ “bách tuế thọ tinh”-  “sống lâu trăm tuổi” do chính quyền địa phương trao tặng cho cặp vợ chồng hạnh phúc.

cap doi hanh phuc nhat qua dat - 8

Cuộc sống của ông Thọ và bà Tẩu rất giản dị, họ luôn đi ngủ sớm và dậy sớm, ăn uống thanh đạm (gần như là ăn chay), và luôn đón nhận mọi thứ trong cuộc sống bằng sự bình thản. Thật ngưỡng mộ cuộc sống của cặp đôi “hạnh phúc nhất hành tình” này!

Bảo Nguyên tổng hợp

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here