Trang chủ Sống đẹp Không thể cầm lòng trước tình cảnh nghèo túng của ông cụ...

Không thể cầm lòng trước tình cảnh nghèo túng của ông cụ lưng gù neo đơn

128
0

Không thể cầm lòng trước tình cảnh nghèo túng của ông cụ lưng gù neo đơn

Hầu hết mọi người đều mong muốn có được cuộc sống thảnh thơi, vui vầy bên con cháu khi về già. Thế nhưng, vẫn còn có những cụ ông cụ bà ở tuổi xế chiều thật cô đơn, hiu quạnh. Hoàn cảnh đáng thương của một ông cụ lưng gù nghèo túng sau đây thực sự đã khiến một chủ tiệm lay động trái tim và sẵn sàng ra tay giúp đỡ.

Ông cụ mà chúng ta đang nhắc tới đến từ Đài Loan đã bước sang tuổi 94. Ông sống cô độc trong một căn phòng trọ đi thuê cũ nát. Thỉnh thoảng ông đi đến cửa hàng tạp hóa gần đó để mua gạo với đôi lưng gù phải đi cúi gằm xuống mặt đất.

nguoi gia neo don 1

Cuộc sống ông cụ chỉ dựa vào vài đồng trợ cấp ít ỏi của chính phủ. Cơ sở vật chất thiếu thốn mọi mặt, ngay cả khi đi vệ sinh, ông phải dùng tới một chiếc bô. Còn nước sinh hoạt phải lấy từ một cái vòi ở bên ngoài, cách xa cửa nhà hơn chục mét…

nguoi gia neo don 2

Ông chủ cửa hàng tạp hóa mà cụ vẫn thường lui tới để mua gạo đã vô cùng xúc động khi biết tình cảnh của ông. Người chủ này vốn mang tên Hạ Vũ Thiên (Xia Yutian, 夏雨天), ở Cao Hùng (Đài Loan) cho biết: 

“Ông cụ luôn tự làm mọi thứ một mình, không muốn làm phiền ai. nNưng cái lưng gù của ông càng ngày càng nghiêm trọng, khiến khi đi lại, ông chỉ có thể nhìn xuống mặt đất. Hôm đó ông đến mua đồ, tôi đã lấy xe đưa ông về. Chứng kiến cảnh sống của ông, tôi không thể cầm lòng và hỏi ông có muốn về quê hương sống hay không? Ông nói rất muốn và cho biết quê của ông ở Liễu Châu – Quảng Tây, Trung Quốc. Tôi hỏi tôi tìm người đưa ông về được chứ? Nhưng ông từ chối và nói không muốn làm phiền. Nghe vậy tôi cảm thấy trong lòng có cái gì đó thật chua xót”.

nguoi gia neo don 3

Ông Hạ Vũ Thiên đã chia sẻ thông tin lên Facebook với mong muốn mọi người sẽ giúp ông cụ, chỉ cần góp sức và vật chất là đủ, không cần tiền bạc. Vậy là, vào ngày 3/7 vừa qua, đã có nhiều người đến giúp ông cụ sửa sang nhà cửa gọn gàng, ngăn nắp hơn. Chắc hẳn ông cụ cảm thấy ấm lòng khi nhận được tình yêu thương và sự quan tâm của mọi người xung quanh.

nguoi gia neo don 4

Thật may mắn khi cuộc sống này vẫn đầy ắp tình người. Đôi khi chỉ một hành động nhỏ nhoi cũng sẽ mang tới niềm hạnh phúc không diễn tả nên lời trong lòng những người già cô đơn như ông cụ.

Tinh Vệ

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here