Trang chủ Sống đẹp Người đàn ông lặn dưới biển phát hiện cảnh kỳ lạ, nhưng...

Người đàn ông lặn dưới biển phát hiện cảnh kỳ lạ, nhưng hành động tốt bụng của anh lại khiến ngư dân phẫn nộ

103
0

Người đàn ông lặn dưới biển phát hiện cảnh kỳ lạ, nhưng hành động tốt bụng của anh lại khiến ngư dân phẫn nộ

Một người đàn ông trong một lần lặn dưới nước vô tình phát hiện ra cảnh hai con cá mập voi khổng lồ đang bị mắc kẹt trong một lưới đánh cá lớn. Có vẻ chúng đang vật lộn rất dữ dội, cố gắng thoát ra khỏi “chiếc lồng” nhưng do lưới quấn khá chặt xung quanh nên khiến chúng càng vùng vẫy thì lưới càng siết chặt hơn…

quang luoi bat ca 1

Cá mập voi là một trong những loài cá lớn nhất thế giới. Nhưng do số lượng săn bắt ngày càng nhiều dẫn đến số lượng loài cá này đang giảm xuống một cách nhanh chóng. Người đàn ông thấy con cá mập voi đang vùng vẫy dường như không thể di chuyển nên ngay lập tức nhờ tới sự giúp đỡ của người bạn và bắt đầu giải cứu hai chú cá khổng lồ.

quang luoi bat ca 2

Hai con cá bị mắc lưới: một con dài một khoảng 8m, một con khoảng 5m. Trong thời gian giải cứu, do tác động của nước biển và những hành động kích động lo sợ của cá mập voi đã khiến cho cơ thể nó gần như bị quấn vào chiếc lưới đánh cá, tạo ra một mớ hỗn độn, khiến cho công việc cứu trợ càng thêm khó khăn hơn…

quang luoi bat ca 3

Mặc dù những con cá mập voi vốn bản tính  hiền lành, nhưng trong trường hợp khẩn cấp và hoàn cảnh hỗn loạn như vậy không thể đảm bảo điều gì sẽ xảy ra. Mặc dù biết rằng việc giải cứu có lẽ sẽ gây nguy hiểm nhất định nhưng người đàn ông vẫn tiếp cận gần với con cá mập voi để gỡ lưới quấn quanh cơ thể nó. Cảnh này khiến cho những người bạn của anh  cảm thấy lo lắng nhưng vẫn cổ vũ, tán thưởng!

quang luoi bat ca 4

Tuy nhiên, có những việc nằm ngoài sức tưởng tượng của anh, mọi thứ không hề đơn giản như vậy. Mặc dù hành động  của người đàn ông bắt nguồn từ mong muốn bảo vệ động vật tự nhiên, mang năng lượng tích cực tới mọi người. Nhưng không phải tất cả mọi người đều tán đồng như vậy, ít nhất là với những ngư dân.

quang luoi bat ca 5

Bởi vì cá mập voi chủ yếu ăn sinh vật phù du và những loài cá nhỏ, nên chúng đã bơi vào trong lưới để ăn hết sạch cá của ngư dân và bị mắc kẹt. Hơn nữa đối với ngư dân, những con cá con này cũng như sự sống và nguồn kinh tế hàng ngày của họ. Vậy giữa việc bảo vệ động vật và quyền lợi của ngư dân thì bạn sẽ làm thế nào? Xem ra làm người tốt không dễ như chúng ta tưởng?

Bạch Mỹ

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here