Trang chủ Sống đẹp Người đàn ông tốt bụng cứu sống vẹt kakapo quý hiếm dù...

Người đàn ông tốt bụng cứu sống vẹt kakapo quý hiếm dù vỏ trứng đã vỡ

126
0

Người đàn ông tốt bụng cứu sống vẹt kakapo quý hiếm dù vỏ trứng đã vỡ

Một người đàn ông đã tìm thấy một con vẹt trong một động nhỏ, nhìn kĩ hơn phát hiện hoá ra đó là một con vẹt Kakapo, hiện đang là loài nằm trong nguy cơ tuyệt chủng cao.

Loài vẹt Kakapo đã gần như bị xóa sổ hoàn toàn, thuộc loài cực kỳ nguy cấp, tính đến tháng 2 năm 2012, chỉ có khoảng 126 cá thể đang sống được biết đến. Hơn nữa ngoài việc phát hiện ra loài vẹt cực hiếm này, người đàn ông còn tìm thấy bên cạnh nó là một quả trứng chim. Nhưng điều kỳ lạ là khuôn mặt khi đó của vẹt mẹ dường như có vẻ hơi bất lực, giống như đã xảy ra chuyện gì đó chẳng lành, nó thật sự rất lo lắng.

cuu song vet con 1

Sau đó, người đàn ông phát hiện ra quả trứng ở bên cạnh nó đã bị vỡ một phần. Có lẽ do vẹt mẹ vô ý làm vỡ. Người đàn ông thấy vậy vội vã nhấc quả trứng ra một cách cẩn thận và hy vọng có thể nhanh chóng khắc phục hậu quả, chăm sóc tốt sinh mệnh bé nhỏ bên trong quả trứng này.

cuu song vet con 2

Người đàn ông lo lắng thực hiện công tác cứu hộ bằng cách dùng những băng dính dán lên những vị trí vỏ trứng đã bị vỡ. Thật may mắn lớp màng bên trong bảo vệ trứng không bị gì, do đó sinh mệnh non nớt bé nhỏ bên trong vẫn có cơ hội để tồn tại.

cuu song vet con 3

Người đàn ông đã đặt quả trứng ở một môi trường thích hợp, mỗi ngày đều quan sát quả trứng đặc biệt này, hy vọng quả trứng sẽ thành công nở ra một sinh mệnh mới. Sau khi nỗ lực kiên trì một thời gian, phép lạ đã xảy ra, người đàn ông phát hiện các vết nứt xuất hiện trên quả trứng. Dần dần cơ thể mỏng manh của chim non đã lộ ra, sức sống mạnh mẽ của chú chim nhỏ này thật sự rất mãnh liệt.

cuu song vet con 4

Cuối cùng, sinh mệnh bé nhỏ này đã thuận lợi chào đời. Chú chim non đã thành công vượt qua cánh cổng địa ngục, điều này đã khiến người ta rất ngạc nhiên.

cuu song vet con 5

Sau một thời gian chăm sóc, chú vẹt non đã mọc lông, trông nó rất dễ thương phải không nào? Đây là loài vẹt duy nhất trên thế giới mà không thể bay được. Thức ăn chủ yếu của vẹt Kakapo là ăn cỏ, ăn thực vật nguyên sinh, các loại hạt, trái cây và phấn hoa… Nhưng nó cũng là một trong những loài chim có tuổi thọ lâu nhất thế giới.

cuu song vet con 6

Cuối cùng, người đàn ông đã đưa vẹt con trả lại bên vẹt mẹ, khiến chúng có thể chăm sóc lẫn nhau.

cuu song vet con 7

Loài vẹt Kakapo là một loài chim đến từ New Zealand. Nó thuộc loài có kích thước khá lớn và có chỉ số IQ cao. Vẹt Kakapo chủ yếu hoạt động vào ban đêm. Do quần thể chim giảm mạnh nên theo báo cáo còn lại rất ít loài chim này trên thế giới, vì vậy công tác bảo tồn vẹt Kakapo đang được các tổ chức bảo vệ động vật đặt lên hàng đầu.

Bạch Mỹ

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here