Trang chủ Sống đẹp Em bé 5 tuổi xin tiền mẹ mua đồ ăn cho người...

Em bé 5 tuổi xin tiền mẹ mua đồ ăn cho người vô gia cư khiến mọi người xúc động bật khóc

145
0

Em bé 5 tuổi xin tiền mẹ mua đồ ăn cho người vô gia cư khiến mọi người xúc động bật khóc

Một cậu bé 5 tuổi ở Alabama, Mỹ có tên Josiah Duncan trong một lần dùng bữa tại nhà hàng cùng mẹ đã bất ngờ mang một chiếc bánh burger tới và ban phước lành cho một người đàn ông vô gia cư, khiến những người trong nhà hàng đều xúc động bật khóc.

Josiah Ducan tặng bánh cho người vô gia cư

be trai mua banh cho nguoi vo gia cu 1

Khi đó cậu bé Josiah Duncan nhìn thấy một người vô gia cư đáng thương đứng bên ngoài cửa nhà hàng nên không ngừng hỏi mẹ của mình, cô Ava Faullk về ông ta: “Nhà ông ấy ở đâu? Người thân ông ấy đâu mẹ?”, “Ông ấy cất đồ đạc ở đâu được hả mẹ?”…

Josiah Duncan và mẹ

be trai mua banh cho nguoi vo gia cu 2

Sau khi mẹ giải thích về những người vô gia cư, cậu bé tỏ ra bối rối và lo lắng cho người đàn ông không có đồ để ăn nên đã xin tiền mẹ mua thức ăn cho ông ấy. Người mẹ lập tức đồng ý và mời ông vào nhà hàng, thế nhưng khi bước vào và ngồi xuống, không có ai ngó ngàng đến anh ta cả. Lúc này cậu bé cũng nhanh chóng đưa quyển thực đơn tới trước mặt người đàn ông và nói: “Chú cần cái này vì nếu không có nó thì sẽ không gọi món được.”

Người đàn ông vô gia cư rất cảm động thế nhưng anh chỉ chọn một chiếc bánh burger đơn giản.

Hành động từ thiện của cậu bé đã khiến tất cả mọi người chứng kiến phải cảm động.

be trai mua banh cho nguoi vo gia cu 3

Khi chiếc bánh được mang ra, cậu bé đã khiến mẹ và các thực khách khác sửng sốt khi hát một lời chúc phúc trong lúc đưa chiếc burger cho người đàn ông: “Thiên chúa cha của chúng con, chúng con cảm tạ người, cảm tạ người, vì tất cả những phước lành, amen, amen,” cậu bé Josiah ngâm nga. Người đàn ông đó và tất cả mọi người trong quán lúc này đều đã khóc.

Nói về cậu con trai của mình, Faulk vô cùng tự hào nói: “Nhìn thấy con trai mình khiến hàng 11 người trong quán phải cảm động sẽ mãi là kỷ niệm tuyệt vời nhất mà bất cứ người làm mẹ nào như tôi ghi nhớ suốt đời”.

Hành động của cậu bé chính là một tấm gương sáng, một số người còn cho rằng ý nghĩa của câu chuyện này là một đứa trẻ nhìn thấy ai đó cần được giúp đỡ và muốn giúp đỡ họ, một số khác bình luận: “Cậu bé không cần biết tới hoàn cảnh của người đó. Tất cả chúng ta đều nên nhìn người khác bằng cách nhìn của con trẻ.”

Quỳnh Chi

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here