Trang chủ Sống đẹp Nữ tù nhân bị cai ngục làm nhục tới tận phòng xử...

Nữ tù nhân bị cai ngục làm nhục tới tận phòng xử án, nữ thẩm phán đã hành xử khiến tất cả mọi người xúc động

130
0

Nữ tù nhân bị cai ngục làm nhục tới tận phòng xử án, nữ thẩm phán đã hành xử khiến tất cả mọi người xúc động

Trong mắt bạn quyền con người của tù nhân nên hay không nên được xem trọng? Tin rằng đây sẽ là một chủ đề rất đáng để chúng ta suy ngẫm sâu sắc về nó.

Chỉ mới tuần trước, tòa án tại khu vực Jefferson District Court quận Kentucky Hoa Kỳ đã xuất hiện một sự việc khiến mọi người như chết lặng. Câu chuyện được bắt đầu từ một nữ tù nhân da đen bị tạm giam ở trong một nhà tù. Do bị cai ngục địa phương cố ý làm nhục, cuối cùng người phụ nữ da đen đã buộc phải xuất hiện ở phòng xử án với “nửa thân dưới không mặc gì”.

Vị phụ trách thẩm phán xét xử hôm đó là cô Judge Amber Wolf, nhưng với thân phận cùng là phụ nữ nên sau khi biết được câu chuyện tiến thoái lưỡng nan của người phụ nữ da đen này, cô quyết định có một phản ứng mà khiến mọi người có mặt tại đó đều xúc động và muốn đứng lên để hoan nghênh cô!

hanh dong dep cua nu tham pham 1

Từ màn hình theo dõi buổi xét xử có thể thấy, người phụ nữ da đen mặc một chiếc áo sơ mi màu xám-xanh đã phải đứng sát với chiếc bục phía trước mình. Trước đó người phụ nữ này vì mắc tội trộm cắp ở một cửa hàng nên sau đó đã phải chấp nhận “chương trình chuyển đổi” hình sự của Hoa Kỳ (diversion program).

hanh dong dep cua nu tham pham 2

Chương trình này chủ yếu là dành cho các trường hợp lần đầu tiên phạm tội và mang tính chất ít nghiêm trọng, đồng thời có thể cung cấp cho họ thêm cơ hội, khiến họ hoàn thành phục vụ đối với các dịch vụ xã hội hoặc điều kiện của cơ quan tư vấn để tránh bị tái phạm tội lần nữa.

hanh dong dep cua nu tham pham 3

Người phụ nữ da đen sau đó vì đã không hoàn thành chương trình của cơ quan tư vấn, do đó đã bị đơn vị liên quan giam giữ 3 ngày. Tại phiên tòa này, người phụ nữ đã làm rõ với nữ thẩm phán rằng mình không vi phạm các quy định của chương trình. Nhưng trong thời gian bị giam giữ hình sự 3 ngày ở đây, cai ngục ở đây đã không để cho cô được mặc quần và cũng từ chối cung cấp bất kỳ sản phẩm vệ sinh phụ nữ nào khác. Những cai ngục đã dùng hình thức cực đoan nhất để biểu thị sự sỉ nhục và kì thị đối với cô.

hanh dong dep cua nu tham pham 4

Vị nữ thẩm phán sau khi nghe xong câu chuyện, khuôn mặt lập tức biến sắc và giận dữ nói: “Không thể tin nổi điều này”. Nữ thẩm phán đã ngay lập tức ngừng lại tất cả các trường hợp khác hiện đặt trên bàn của cô, đồng thời gọi điện thoại ngay cho cơ quan tư vấn để tìm hiểu rõ ngọn ngành sự việc.

Trong cuộc gọi, nữ thẩm phán cũng không quên yêu cầu những nhân viên có mặt trong tòa án lúc đó có thể lấy bất kỳ thứ gì để có thể che chắn cho cơ thể “trần truồng” của người phụ nữ da đen. Sau đó nữ thẩm phán cảm thấy vô cùng tội lỗi nên đã thay mặt và xin lỗi người phụ nữ này, đồng thời biểu thị: “Tôi thật sự không muốn cô phải khó xử, và tôi thành thật xin lỗi về điều đó.”

hanh dong dep cua nu tham pham 5

Sau đó, theo người đại diện của cơ quan tư vấn anh Steve Durham cho biết, người phụ nữ này do bị bắt giữ thời gian không lâu nên các nhân viên cai ngục đã không kịp thời chuẩn bị quần áo tù cho cô. Anh Steve cũng nhấn mạnh rằng người phụ nữ thực ra tại thời điểm đó mặc một chiếc quần short thể thao ngắn, chỉ là do áo rất dài nên che mất quần, vì vậy mới nhìn giống như không mặc gì.

hanh dong dep cua nu tham pham 6

Tuy nhiên, sau khi đã được mặc trở lại quần áo đầy đủ và quay trở lại phòng xử án, người phụ nữ da đen đã lật ngược lại cách nói của cơ quan tư vấn kia. Cô cho biết thực tế không phải cô là người duy nhất trong cơ quan đó không được mặc quần tù nhân. Ngoài cô ra, nơi đó vẫn còn có rất nhiều người như cô không có quần áo để mặc, cũng không có bất kỳ sản phẩm vệ sinh phụ nữ nào có thể được sử dụng.

Vị thẩm phán sau khi nghe xong vô cùng sốc, cô cảm thấy khó xử và buồn bã nói với cô gái: “Tôi muốn nói với chị rằng, nhìn thấy chị phải chịu một sự đối xử như vậy, tôi thực sự cảm thấy rất tiếc. Không có bất kỳ môt người nào nên bị đối xử như vậy. Hơn nữa chị cũng chỉ là chưa hoàn tất chương trình chuyển đổi, lại càng không phải phạm tội một lần nữa. Việc chị bị bắt đó là vì chị đã thực hiện một chuyện sai lầm, do đó chị mới phải cần đến toà án. Nhưng ngoài điều này ra, những thứ khác đã vượt quá mức độ chấp nhận của một người bình thường. Tôi thật sự xin lỗi vì đã khiến chị phải chịu những điều này.”

hanh dong dep cua nu tham pham 7

Về vụ án của người phụ nữ da đen, thực tế cô sẽ chỉ bị ngồi tù nhiều nhất trong 1 ngày nhưng vì để biểu thị sự thành tâm xin lỗi người phụ nữ da đen và những gì cô phải chịu trong thời gian bị tạm giam, nữ thẩm phán chỉ kết án cô phải trả mức tiền phạt 100 đôla thay vì ngồi tù.

Hành động của vị thẩm phán trước phiên toà để bảo vệ quyền lợi của nạn nhân đã khiến những người có mặt ở đó hết sức cảm động. Với vai trò là một người cầm cân nảy mực, cô không chỉ là một người phụ nữ đồng cảm với một trái tim nhân hậu và chính trực, đồng thời cách xử án của cô cũng hết sức hợp tình hợp lý. Vì vậy sau đó đã có rất nhiều người ca ngợi về hành động của người thẩm phán tốt này, đồng thời bày tỏ sự cảm ơn với cô.

Khi nhìn thấy một người khác gặp chuyện không may, ngay cả chuyện đó do chính những người cầm quyền thực hiện, liệu bạn có dám đứng lên để nói một lời công bằng và chính nghĩa không? Vậy mà vị thẩm phán này đã không hề ngại thân phân của mình để bày tỏ điều đó, dám đứng lên nói tiếng nói công bằng ngay cả cho một tù nhân, thật sự đáng để chúng ta tôn trọng và ngưỡng mộ.

https://www.youtube.com/watch?v=JnuYH9NZRzk

Bạch Mỹ

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here