Trang chủ Sống đẹp Tại sao cuộc sống của động vật ngắn hơn cuộc sống của...

Tại sao cuộc sống của động vật ngắn hơn cuộc sống của con người? Câu trả lời của em bé 6 tuổi khiến mọi người không thốt lên lời

132
0

Tại sao cuộc sống của động vật ngắn hơn cuộc sống của con người? Câu trả lời của em bé 6 tuổi khiến mọi người không thốt lên lời

Con người sinh ra là để học cách yêu thương lẫn nhau. Những chú chó không chỉ đơn thuần là thú cưng trong mỗi gia đình, nó còn được coi như những người bạn là thành viên biết chia sẻ buồn vui với con người. Một câu chuyện đẹp được sẻ chia dưới đây sẽ khiến bạn suy ngẫm.

Là một bác sĩ thú y, vào một ngày tôi đã được gọi để kiểm tra một chú chó sáu tuổi tên là Belker. Chủ Belker, Ron và vợ Lisa, và cả em bé Shane của họ đều rất gắn bó với Belker, họ đang hy vọng nó có thể nhanh chóng khỏe mạnh trở lại.

Sau khi kiểm tra tôi phát hiện chú chó đang bị ung thư thời kỳ cuối. Tôi nói với gia đình họ rằng tôi không có cách nào để cứu chữa, và với những nỗi đau do bệnh tật giày vò Belker, có lẽ điều tốt nhất có thể làm cho chú chó này đó là để chú được an tử, tránh khỏi những đau đớn mà chú đang phải chịu đựng.

Ron và Lisa đồng ý với ý kiến tôi đưa ra, ngoài ra còn nói với tôi họ nghĩ rằng có lẽ nên để Shane biết chuyện này, và được ở bên Belker cho đến phút cuối cùng. Shane rất gắn bó với chú chó Belker, và có lẽ được ở bên cạnh Belker là điều Shane và cả Belker cùng mong muốn nhất. Hơn nữa, có thể chú bé Shane 6 tuổi sẽ học được điều gì đó từ sự mất mát này.

Ngày hôm sau, tôi cảm thấy cổ họng mình đang nghẹn lại, cái cảm giác đau đớn quen thuộc của 1 bác sĩ thú y khi phải chứng kiến bệnh nhân mình ra đi mà không thể làm gì cho chúng. Gia đình Shane đang vây quanh chú chó tội nghiệp, và Shane có vẻ rất bình tĩnh, liên tục vuốt ve chú chó thậm chí còn ôm nó. Tôi tự hỏi, liệu Shane có hiểu điều gì đang xảy ra không. Chỉ trong vài phút, Belker ra đi trong nhẹ nhàng, bỏ lại những đau đớn khốn khổ của bệnh tật lại trần gian này. Chúng tôi rất lo lắng cho Shane, thế nhưng em bé có vẻ tiếp nhận sự ra đi của Belker một cách bình tĩnh hơn những gì tôi và cha mẹ cậu nghĩ. Chúng tôi ngồi vây quanh em bé như để cùng chia sẻ nỗi buồn này và nói cho em bé rằng chúng tôi cũng không hiểu tại sao cuộc sống của động vật ngắn hơn so với cuộc sống của con người.

Shane, đang ngồi lặng lẽ, bỗng nói lớn: “Con biết vì sao đấy”.

Giật mình, tất cả chúng tôi đều quay lại và nhìn em bé. Những gì cậu nói làm tôi choáng váng, và nó thay đổi cả cách nhìn cuộc sống của tôi. em bé nói:

“Mọi người được sinh ra để họ có thể hiểu làm thế nào để có thể khiến thế giới trở nên tốt đẹp hơn: như là yêu thương lẫn nhau và giúp đỡ nhau. Những chú chó hiểu rất rõ điều đó, và hoàn thành điều đó tốt hơn bất cứ ai, nhanh hơn bất cứ ai, vì thế mà họ không cần phải nán lại lâu trên thế giới, họ có thể lên thiên đường sớm hơn chúng ta”.

Câu chuyện giúp chúng ta cần ghi nhớ để mỗi khi đối mặt với sự biệt ly chúng ta vẫn có thể mỉm cười, và tràn đầy hy vọng vào cuộc sống.

Quỳnh Chi

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here