Trang chủ Sống đẹp Chạm trán nhiều gấu trắng Bắc Cực nhưng vị quân nhân bình...

Chạm trán nhiều gấu trắng Bắc Cực nhưng vị quân nhân bình tĩnh làm một việc khiến mọi người ‘rơi nước mắt’

123
0

Chạm trán nhiều gấu trắng Bắc Cực nhưng vị quân nhân bình tĩnh làm một việc khiến mọi người ‘rơi nước mắt’

Trong thực tế có rất nhiều hình ảnh minh chứng rằng con người và con vật có thể chung sống hòa bình. Những hình ảnh như vậy luôn khiến trái tim mỗi người cảm thấy rất ấm áp.

Dưới đây là một loạt ảnh được chụp vào khoảng những năm 1950. Hình ảnh ghi lại những khoảnh khắc người quân nhân Liên Xô (cũ) đã không quên giúp đỡ mẹ con nhà gấu Bắc Cực trong các lần viễn chinh qua bán đảo Chukotka. Trong hoàn cảnh thời tiết khắc nghiệt, nhiệt độ âm 40 độ C, gấu mẹ đã không tìm thấy đồ ăn để nuôi đàn con của mình, người quân nhân đã chia thực phẩm của mình cho chúng. Hình ảnh này thật vô cùng cảm động và ấm áp.

tinh ban giua nguoi va gau bac cuc 1

Đây là tấm ảnh được chụp ở bán đảo Chukotka, nơi có tọa độ trung tâm khoảng 66 độ vĩ bắc và 172 độ kinh tây, là khu vực xa nhất về phía đông bắc của châu Á. Người lính đang cầm hộp sữa đặc trong tay, một món ăn chủ yếu của trẻ em vào mùa đông thời kỳ đó. Đó là loại sữa đặc có đường và có thời hạn sử dụng rất lâu dài, dễ lưu trữ và phân phát cho quân nhân lúc bấy giờ. Người lính sau khi nhìn thấy gấu Bắc Cực mẹ bị đói, anh không thể không lấy một số hộp sữa cứu đói cho chúng.

tinh ban giua nguoi va gau bac cuc 2

Anh cảm nhận được gấu mẹ rất thân thiện và không tấn công người, gấu con cũng rất dễ thương, đáng yêu và thân thiện. Giống như một đứa trẻ được cho đồ chơi, gấu con không ngại xa lạ đã chạy đến ôm lấy chân và còn chủ động hôn anh nữa.

Tại bán đảo Chukotka có rất nhiều gấu Bắc Cực, chúng đã trở thành bạn của những người lính Xô Viết thời bấy giờ. 

tinh ban giua nguoi va gau bac cuc 3

Những người lính đến nơi đây bằng chiếc xe tăng GT-SM GAZ-34036, loại có thể đi trên mọi địa hình như băng tuyết, đầm lầy, sông nước để đến bán đảo Chukotka cho gấu Bắc Cực ăn.

tinh ban giua nguoi va gau bac cuc 4

Người lính được trang bị vũ khí có thể gây chết người, nhưng họ đã không dùng súng để đối đãi với những con gấu Bắc Cực. Ngoài ra, những con gấu có hàm răng sắc nhọn, chúng cũng không tấn công con người. Những người quân nhân lấy thực phẩm có giá trị dinh dưỡng để cung cấp đồ ăn cho gia đình gấu Bắc Cực, để chúng không bị đói và chết bởi thời tiết mùa đông khắc nghiệt nơi đây. Hình ảnh này khiến ai xem cũng cảm thấy ấm lòng.

San San

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here