Trang chủ Sống đẹp 9 điều mà người thành công hay làm trước khi ngủ

9 điều mà người thành công hay làm trước khi ngủ

119
0

9 điều mà người thành công hay làm trước khi ngủ

Để có được sự thành công có người phải rất vất vả và bỏ ra nhiều công sức, nhưng có những người lại có một quá trình đơn giản hơn. Tuy nhiên hầu hết họ đều có những điểm chung nhất định.

Các chuyên gia đã tổng kết 9 điều mà người thành công thường làm trước khi ngủ dưới đây.

1. Đọc sách

Các chuyên gia cho rằng, đọc sách là thói quen bắt buộc của rất nhiều người thành công. Điều này không chỉ giúp họ bổ sung những kiến thức về kinh doanh, sự nhạy bén, mà còn giúp họ kích thích và khơi gợi sự sáng tạo. Qua đó giúp họ đạt được những thay đổi to lớn trong công việc thậm chí là tạo được sự đột phá trong kinh doanh.

2. Trầm tư suy tưởng

Không ít người thành công đều có thói quen dành 10 phút để suy nghĩ trước khi đi ngủ. Nhà bồi dưỡng quản lý cấp cao người Mỹ, ông Dell cho biết, trầm tư suy nghĩ là cách rất tốt giúp thả lỏng, thư giãn cơ thể và bình ổn tâm lý.

3. Suy nghĩ về những việc trong ngày

Rất nhiều người thành công trước khi ngủ đều đều dành chút thời gian suy nghĩ hoặc viết lại những sự việc phát sinh trong ngày. Đặc biệt là những sự việc khiến cho họ cảm thấy cảm kích.

Điều này giúp họ có những tiến bộ trong các phương diện của cuộc sống, và giúp họ có động lực hơn để đối diện với những thách thức trong cuộc sống.

4. Liệt kê kế hoạch

Đối với những người thành công mà nói, thì việc loại bỏ những suy nghĩ hỗn loạn trước khi ngủ là rất quan trọng . Do đó thông thường họ sẽ viết qua một bản kế hoạch những việc phải làm cho ngày mai. Như vậy khi ngủ thì đầu óc họ mới được nghỉ ngơi và không nghĩ về những vấn đề đó nữa.

5. Không làm việc trước khi ngủ

Những người thành công thực sự trước khi ngủ sẽ không làm việc. Họ sẽ không kiểm tra email, suy nghĩ về công việc hay những vấn đề liên quan đến công việc. Nếu bạn phải trả lời thư hay làm việc gì đó trước khi ngủ, thì hãy để cho đầu óc có một thời gian nhất định để nghỉ ngơi trước khi vào giấc.

6. Dành chút thời gian bên người thân

Dành thời gian nói chuyện với người bạn đời và con cái là việc rất quan trọng, và cũng đừng quên những con vật nuôi của bạn nữa.

7. Chất lượng giấc ngủ

Rất nhiều người do công việc bận rộn nên thường xuyên ở trong tình trạng thiếu ngủ. Tuy nhiên, rất nhiều người thành công đều đặt chất lượng giấc ngủ lên hàng đầu.

Đối với những người bận rộn thì đây không phải là điều dễ dàng mà thực hiện được. Để giải quyết việc này, chúng ta có thể chợp mắt vào những thời gian cụ thể. Rất nhiều chuyên gia cho rằng, đây là điều đảm bảo cho chất lượng của giấc ngủ.

8. Giữ tâm thái tích cực trước khi ngủ

Rất nhiều người trước khi ngủ có thói quen nghĩ về những việc không thuận lợi trong ngày, và cho rằng bản thân họ có thể làm được tốt hơn.

Cho dù ngày hôm đó có gặp phải chuyện gì đi nữa, những người thành công đều cố gắng gạt bỏ những suy nghĩ tiêu cực, vì những điều đó chỉ có thể tạo thêm áp lực lên tâm lý của chúng ta.

9. Triển vọng tương lai

Chuyên gia Colin Taylor cho biết: “Rất nhiều những người thành công trước khi ngủ đều dành chút thời gian nghĩ về cảnh tượng thành công đối với dự ánh của mình. Đối với rất nhiều người mà nói, thì đây không phải là một nhiệm vụ hay rèn luyện cách suy nghĩ như thế, mà đây là biểu hiện hoàn toàn tự nhiên của niềm tin và sự kiên định vào con đường mà mình đã chọn.”

Thiên Minh

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here