Trang chủ Sống đẹp Họa sỹ đường phố tặng người vô gia cư ngôi nhà ước...

Họa sỹ đường phố tặng người vô gia cư ngôi nhà ước mơ

134
0

Họa sỹ đường phố tặng người vô gia cư ngôi nhà ước mơ

Một họa sỹ với nickname Skid Robot đến từ Los Angeles đã vẽ nên ước mơ cho những người vô gia cư một cách chân thành, cảm động và đẹp đẽ qua những bức tranh trên tường anh dành cho họ. 

Đây là tác phẩm đầu tiên của Skid Robot trong khu phố nghèo Skid Row nằm ở vùng ngoại ô Los Angeles. Người phụ nữ này là một trong vô số những người vô gia cư phải vất vả bươn chải lo từng miếng ăn cái mặc. Họ chỉ mong muốn có một mái ấm. Và anh đã vẽ ước mơ về những đồng đô-la cho người phụ nữ.

ve uoc mo cho nguoi vo gia cu 1

Cựu nghệ sĩ JW bang Florida nổi tiếng một thời nay chỉ có mong muốn nhỏ bé là được nằm trên một chiếc giường nhỏ, bên cạnh khung cửa số có ánh trăng chiếu vào. Khung cảnh nên thơ này phần nào an ủi tâm trạng người nghệ sỹ khi tất cả ánh hào quang đã trôi vào dĩ vãng.

ve uoc mo cho nguoi vo gia cu 2

Những số phận kém may mắn này cũng ao ước có được một món quà. Và Skid Robot đã dành tặng họ một điều bất ngờ.

ve uoc mo cho nguoi vo gia cu 3

Trong ảnh là Tony, một người vô gia cư sống ở khu vực này nhiều năm. Tony nói rằng nước sạch là thứ quý giá nhất với những người nơi đây. Vì thế, Skid Robot đã mang đến cho họ khoảng… 40 lít nước.

ve uoc mo cho nguoi vo gia cu 4

Một chiếc giường hoàng tộc cho người vô gia cư lạc quan này.

ve uoc mo cho nguoi vo gia cu 5

Với Ben, một người vô gia cư khuyết tật, Skid Robot vẽ tặng anh một chiếc ngai vàng. Ben là vị vua trong tòa lâu đài hùng tráng của riêng mình.

ve uoc mo cho nguoi vo gia cu 6

Dù gặp phải nhiều khó khăn trong khi làm quen và tìm hiểu những mong ước của người vô gia cư, nhưng Skid Robot vẫn kiên trì và thầm lặng tiếp tục công việc. Với người đàn ông này, anh dành tặng một ước mơ giản dị trong sáng: những viên kẹo và một bữa tiệc sinh nhật ấm áp.

ve uoc mo cho nguoi vo gia cu 7

Có nhiều lúc người nghệ sỹ đường phố hoàn thành tác phẩm khi nhân vật chính vẫn còn đang say giấc. Người đàn ông này chỉ cần có đủ cơm ăn mỗi ngày. Skid Robot đã lặng lẽ để lại túi nhu yếu phẩm mà anh mua tặng họ rồi ra về.

ve uoc mo cho nguoi vo gia cu 8

Có được một chú gấu Teddy làm bạn đồng hành là giấc mơ giản dị của người phụ nữ này. Có lẽ, cô luôn nhớ về tuổi thơ của mình, khi gánh nặng mưu sinh không cướp đi tất cả niềm hạnh phúc.

ve uoc mo cho nguoi vo gia cu 9

Những chiếc ti vi, chiếc bàn “nhân tạo” là một niềm an ủi lớn lao cho những người nghèo, giúp họ cảm thấy như đang được ở nhà và lạc quan hơn vào một tương lai tốt đẹp.

ve uoc mo cho nguoi vo gia cu 10

Người đàn ông này ao ước được sống trong một khung cảnh yên bình mà không phải lo lắng về cơm ăn áo mặc.

ve uoc mo cho nguoi vo gia cu 11

Skid Robot nói rằng tuy đây chỉ là những hình vẽ có vẻ “vô nghĩa” nhưng người xung quanh có thể cảm nhận được một thứ gì đó, mà có thể thay đổi cách nhìn của họ về nghèo đói. Những tấm ảnh chụp các bức tường đều được Skid Robot chia sẻ trên trang Instagram của anh với thông điệp: “Hãy giúp đỡ người nghèo”.

ve uoc mo cho nguoi vo gia cu 12

Một vài tác phẩm khác của chàng nghệ sỹ giàu lòng nhân ái này:

nguoivogiacu

nguoivogiacu2

nguoivogiacu3

Theo Vietheart
Thiện Phong

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here