Trang chủ Sống đẹp Cảm động nhân viên cứu hỏa bất chấp hiểm nguy cứu chú...

Cảm động nhân viên cứu hỏa bất chấp hiểm nguy cứu chú chó khỏi vụ lở đất

138
0

Cảm động nhân viên cứu hỏa bất chấp hiểm nguy cứu chú chó khỏi vụ lở đất

Một đập nước ở Brazil đột nhiên bị sụt xuống dẫn đến những vụ lở đất nghiêm trọng. Ước tính có ít nhất 2 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong vụ tai nạn. Trong sự cố này một lính cứu hỏa đã có hành động nhân văn và anh hùng, cứu sống 1 chú chó trong đống bùn lầy.

▼ Vì thảm họa đến quá bất ngờ nên nhiều người không có nơi để ở, chỉ có thể chờ đợi trên mái nhà của mình để chờ cứu hộ. Có rất nhiều chó và mèo bị cuốn đi và chết bởi vụ lở đất. Một nhân viên cứu hỏa vì để cứu một chú chó nhỏ không bị bùn đất cuốn đi nên đã đến chỗ nguy hiểm này và giải cứu nó. Phóng viên địa phương đã may mắn ghi lại khoảnh khắc xúc động làm ấm lòng không ít người. Bức ảnh cho thấy người lính cứu hỏa đang cố chạm tay vào chú chó với một nụ cười tươi như khích lệ.

▼ Những người dân mắc kẹt sau khi được cứu thoát, và biết đến việc một con chó cũng được nhân viên cứu hỏa giải cứu, thì họ cho rằng anh ấy không nên mạo hiểm cuộc sống của mình để cứu con chó như vậy. Họ lo lắng rằng người lính cứu hoả này có thể bị mất tính mạng. Nhưng cho dù công việc cứu hộ chú chó đã thành công, rất nhiều người không những không khen ngợi, mà còn chỉ trích anh vì đem cuộc sống của mình ra làm trò đùa, để cứu một con chó đi lạc mà có thể mất đi tính mệnh thì rất đáng tiếc. Nhưng hầu hết mọi người vẫn biểu thị một ngón tay cái giơ lên (like) như để khích lệ người lính cứu hoả này.

cuu chu cho 2

▼ Về phần nhân viên cứu hỏa, anh lại không nghĩ như vậy. Khi thấy con chó không thể di chuyển, anh đã kéo nó ra và vác trên vai. Anh cho biết lúc đó không hề nghĩ tới bản thân mình đang đối mặt với nguy hiểm, vì ánh mắt tuyệt vọng đau khổ của chú chó đã khiến anh rất đau lòng. Vì vậy lúc đó trong tâm anh chỉ có một suy nghĩ duy nhất là cứu nó.

cuu chu cho 3

▼ Sau khi cứu thành công con chó, người nhân viên cứu hỏa đã vỗ về động viên nó. Con chó với ánh mắt biết ơn nhìn người lính cứu hỏa như thay cho ngàn lời cảm tạ. Khung cảnh xúc động này khiến cho người ta rất cảm động. Thật sự cám ơn những người lính cứu hoả đã luôn cố gắng giúp đỡ mọi người trong thầm lặng! Các anh thật đáng nhận được những lời khen tặng và sự tôn trọng thích đáng.

cuu chu cho 4

Bạch Mỹ

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here