Trang chủ Sống đẹp Hành động tốt bụng ‘âm thầm’ của Cristiano Ronaldo đã giúp em...

Hành động tốt bụng ‘âm thầm’ của Cristiano Ronaldo đã giúp em bé trở về từ cửa tử

132
0

Hành động tốt bụng ‘âm thầm’ của Cristiano Ronaldo đã giúp em bé trở về từ cửa tử

Một cậu bé sơ sinh sống ở Tây Ban Nha có tên Erik Ortiz Cruz từ khi mới chào đời cho đến 10 tháng tuổi đã được các bác sĩ phát hiện chuẩn đoán mắc dị tật rối loạn não nghiêm trọng. Theo các bác sĩ cho biết, cách duy nhất để điều trị đó là phẫu thuật não.

Nhưng đối với gia đình họ mà nói, khoản chi phí y tế khổng lồ này là quá xa vời đối với họ. Vì vậy mẹ cậu bé đã cầu sự giúp đỡ từ ngôi sao bóng đá mà cả cô và bé đều yêu thích. Nhưng thật không ngờ, những gì cô nhận được lại nằm ngoài cả sự mong đợi.

Mẹ bé Erik đã viết một thông điệp tới Cristiano Ronaldo, ngôi sao bóng đá hàng đầu thế giới thuộc câu lạc bộ bóng đá Real Madrid (Real Madrid Club de Futbol). Cô hy vọng anh có thể tặng mình một chiếc áo hoặc một đôi giầy có chữ ký của Rolando và cho phép cô bán đấu giá nó để có tiền cho ca phẫu thuật con trai mình.

cr7 tra vien phi cho cau be 1

Về phần cậu bé Erik do mắc căn bệnh này nên bé phải chịu ít nhất 30 lần co giật mỗi ngày, tình hình hiện đang rất nghiêm trọng.

cr7 tra vien phi cho cau be 2

Người mẹ vốn nghĩ rằng có lẽ sự cầu mong của mình là vô vọng, nhưng không lâu sau đó cô đã thực sự nhận được phản hồi từ chàng cầu thủ tốt bụng này.  Không những vậy, Cristiano Ronaldo không chỉ gửi tặng bà mẹ một chiếc áo có chữ ký cùng với một đôi giày, mà anh còn quyết định làm một điều tuyệt vời hơn nhiều cho cậu bé đáng thương này.

cr7 tra vien phi cho cau be 3

Rolando đã quyết định âm thầm trả hết chi phí trong một lần của ca phẫu thuật với số tiền tương đương khoảng 1,8 tỷ vnđ. Hy vọng gia đình cậu bé từ nay sẽ không phải lo lắng về những chi phí này. Câu chuyện này ngoài người mẹ, thì không ai khác biết được!

cr7 tra vien phi cho cau be 4

Toàn bộ sự việc chỉ được mọi người biết đến sau khi mẹ của Erik gửi lời cảm ơn sâu sắc của mình tới C.Ronaldo trên mạng xã hội Facebook. Về phần Ronaldo, anh đã không hề đề cập đến bất kì điều gì trong chuyện này với các phương tiện truyền thông. Cậu bé Erik sau khi đã được phẫu thuật, hiện giờ đã hoàn toàn bình phục.

Hành động tốt bụng và tràn đầy sự nhân ái của chàng cầu thủ đắt giá nhất thế giới này đã khiến cho những người hâm mộ anh càng thêm yêu quý và kính phục anh hơn. Bởi vì anh không chỉ là một cầu thủ tài năng xuất sắc, mà anh còn thật sự là một người có tấm lòng từ bi, nhân ái!

Hy vọng rằng anh sẽ có nhiều bước tiến tốt đẹp hơn trong sự nghiệp cũng như trong cuộc sống.

Bạch Mỹ

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here