Trang chủ Sống đẹp Nhìn thấy người đàn ông khóc lóc, mẹ lẳng lặng bước đi...

Nhìn thấy người đàn ông khóc lóc, mẹ lẳng lặng bước đi nhưng con gái lại tiến đến gần

124
0

Nhìn thấy người đàn ông khóc lóc, mẹ lẳng lặng bước đi nhưng con gái lại tiến đến gần

Những đứa trẻ đôi lúc khiến người lớn phải xấu hổ. Cách đây không lâu, cô Kenyatta Lewis cùng con gái 6 tuổi của mình đi tới cửa hàng. Sau khi mua đồ xong, họ trông thấy một người đàn ông ngồi ở gần lối đi, khóc lóc rất thương tâm. Cô Kenyatta muốn về nhà luôn vì đã gặp quá nhiều người vô gia cư và trường hợp này không phải là tồi tệ nhất. Thế nhưng con gái của cô đã làm một điều vượt ngoài mong muốn của cô.

Bé gái hỏi mẹ: “Mẹ xem chú kia đang khóc kìa, chú ấy sao thế mẹ”? Cô Kenyatta nhún vai trả lời: “Mẹ không rõ lắm, có lẽ chú ấy đang buồn khổ”. Bé gái lại nói tiếp: “Có thể chú ấy đang nóng và khát nước nữa”.

Cô bé tiến gần lại người đàn ông: “Cháu chào chú ạ, chú vui vẻ hơn chút nào, hôm nay thời tiết cũng khá đẹp, ít nhất là trời không mưa. Chú cảm thấy nóng à? Tại sao chú không về nhà mà lại ngồi ở đây thế này”?

vo gia cu 1

Người đàn ông không nghĩ rằng sẽ có ai quan tâm đến mình. Anh nói anh không có nhà để về, nhưng sẽ vẫn ổn thôi.

Con gái cô Kenyatta nghe xong lời chia sẻ của người đàn ông liền thương cảm và nói: “Chú không có nhà để về, chú không có tủ lạnh nên không có đồ ăn”. Cô bé lấy ít tiền lẻ trong túi, đưa vào tay người vô gia cư này và nói: “Chú hãy đi ăn gì đó đi, mỗi khi cháu buồn, cháu thường làm như vậy. Cháu thích ăn McDonald, chú nên đến đó”.

Những người qua đường trông thấy vậy cũng liền quyên góp ít tiền cho anh ấy. Vậy là người đàn ông này đủ ăn một bữa no nê.

vo gia cu 2

Sau đó, cô Kenyatta nói chuyện với người đàn ông vô gia cư. Chiếc xe cắm trại của anh bị bốc cháy, vợ anh cũng bị mất mạng trong vụ tai nạn này. Anh mất tất cả và giờ đây lang thang một mình.

Bé gái 6 tuổi đã khiến thế giới trở nên tươi đẹp hơn và giúp anh thêm yêu cuộc sống. Chúng ta có thể đã từng gặp quá nhiều bi kịch, do đó sự đồng cảm cũng dần giảm đi, nhưng đôi khi, một lời chào, một nụ cười, một chút quan tâm đủ khiến ai đó cảm thấy tích cực và tâm trạng được thay đổi.

Hướng Dương

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here