Trang chủ Sống đẹp Thuỷ Tiên, Công Vinh chi 100 triệu để xây cầu cho trẻ...

Thuỷ Tiên, Công Vinh chi 100 triệu để xây cầu cho trẻ em nghèo đi học

133
0

Thuỷ Tiên, Công Vinh chi 100 triệu để xây cầu cho trẻ em nghèo đi học

Biết trước được tình hình cuối tuần này Công Vinh bị treo giò vì đã nhận đủ ba thẻ vàng. Vì vậy,  anh đã cùng vợ Thủy Tiên của mình hành trình về quê nghèo Kiên Giang để khánh thành cây cầu mới xây cho học sinh tiểu học, người dân ở đây đi lại thuận tiện hơn.

Từ lâu, cặp đôi Công Vinh  – Thủy Tiên luôn âm thầm đi làm từ thiện khắp các vùng quê khó khăn ở tỉnh miền Tây Nam Bộ như: Phát gạo, quần áo, ủng hộ gây quỹ từ thiện cho chùa….Lần này cũng vậy, tranh thủ thời gian rảnh rỗi, vợ chồng lại về quê xây cầu giúp đỡ trẻ em nghèo.

Cụ thể, sáng ngày 27/7 vợ chồng Công Vinh – Thủy Tiên đã di chuyển bằng xuồng để đến ấp Xẻo Lá, xã Tân Thạnh, Huyện An Minh để dự khánh thành cây cầu mà hai người đầu tư làm từ thiện xây dựng lại.

1

Huyện này ở Kiên Giang là một xã vùng sâu vùng xa, đã từ rất lâu, lúc Thủy Tiên còn bé thì đây là cây cầu khỉ do ông ngoại của cô làm. Nhưng thời gian gần đây, lâu quá không được tu sửa lại nên câu trơn, các em đi học dễ bị ngã xuống sông khi đến trường. vì vậy, đôi vợ chồng có tấm lòng vàng đã quyết định xây dựng lại cây cầu để các em học sinh tiểu học ở đây đến trường thuận tiện hơn.

4

Kinh phí hoàn thành cây cầu là gần 100 triệu đồng, được trích từ  phần thưởng của Công Vinh khi cùng đội tuyển Việt Nam vô địch giải giao hữu tứ hùng tại Myanmar, và một phần được Thuỷ Tiên góp thêm. Bên cạnh cây cầu, vợ chồng Công Vinh cũng chi tiền lát một số đoạn đường để người dân quanh vùng không phải lội bùn sình vào mùa mưa. Và vòn mua tặng 1000 cây bút, 1000 cuốn tập cho các em học sinh tiểu học.

Thuỷ Tiên, Công Vinh chi 100 triệu để xây cầu cho trẻ em nghèo đi học - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

10

Trước đó, người dân ấp Xẻo Lá gặp khó khăn trong việc tích nước ngọt sinh hoạt vì bị nước ngập mặn tràn vào, vợ chồng Công Vinh quyết định mua 40 lu lớn để tặng trạm y tế, trường cấp I, cấp II và cấp III, tiện tích nước ngọt phục vụ sinh hoạt.

Hai vợ chồng cảm thấy hạnh phúc khi mang lại niềm vui cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Thủy Tiên chia sẻ: “Ban đầu họ làm mặt phẳng bình thường , nhưng do sình lầy ở quê vào mùa mưa đi cầu trơn cao sợ nguy hiểm cho người và xe máy nên người dân họ yêu cầu làm gồ gề đá cho chắc chân đở nguy hiểm..phần cầu vừa hoàn thiện bộ khung chưa sơn và làm đẹp nhưng vì chuẩn bị đến mùa tựu trường và để ng dân đi lại cho tiện nên khánh thành xong để họ vừa sử dụng và mình vừa sơn sửa lại cho đẹp. Vùng này là vùng nước ngập mặn thiếu điện và nước ngọt sinh hoạt nên việc làm cầu hơi khó khăn thành ra cầu không đc đẹp như mình mong muốn , tuy nhiên tiện là được”.

Từ ngày yêu và cưới Thủy Tiên, Công Vinh bắt đầu biết ăn chay và chăm làm từ thiện.  - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Cặp vợ chồng Công Vinh – Thủy Tiên đều xuất thân từ gia đình nghèo nên họ luôn có sự đồng cảm với những người có hoàn cảnh khó khăn. Vì vậy, lúc nào có thời gian rảnh, hai vợ chồng có tấm lòng nhân hậu này lại đi làm từ thiện.

Hà Châu tổng hợp

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here