Trang chủ Sống đẹp Đây là những thứ bạn sẽ không thể mua được bằng tiền

Đây là những thứ bạn sẽ không thể mua được bằng tiền

138
0

Đây là những thứ bạn sẽ không thể mua được bằng tiền

Một hành động sẻ chia đơn giản về tinh thần nhưng có thể khiến trái tim ta rơi lệ. Đấy là sức mạnh của tình thương yêu, sự chân thành và lòng trắc ẩn. Những thứ .. bạn không thể mua được bằng tiền..

Mới đây, ở Ấn Độ, người ta thực hiện một bộ ảnh có tên “Ideal Indian” (tạm dịch là “Người Ấn Độ lý tưởng”). Mục đích của chiến dịch truyền thông này là muốn gửi gắm đến toàn thể người dân Ấn Độ nói riêng và thế giới nói chung thông điệp về lòng trắc ẩn, tình yêu, lòng nhân ái cao đẹp, “nhân vật chính không phải là những người xuất chúng, không phải là anh hùng quốc gia, không đứng lên vì hòa bình hay quyền con người. Nhưng sở dĩ, họ vẫn được gọi là “người Ấn Độ lí tưởng” bởi hành động nhỏ của họ chính là những mảnh ghép nhỏ giúp cho bức tranh về xã hội Ấn Độ trở nên hoàn hảo”.

Ngồi bên bức tường đầy vết nứt và sạm. Hai mẹ con đang chia sẻ với nhau nồi cháo hoa đầy tình yêu thương. Tuy nhiên, họ không hề quên đồ ăn của chú chó gầy gò. Hàng ngày, chú chó luôn đến để được nhận sự chia sẻ. Người phụ nữ đã nhanh chóng chìa đồ ăn khi thấy bạn của mình bước đến.

i

Một người đàn ông tóc xoăn, ăn mặc bẩn thỉu đang đến những chỗ thùng đựng rác để tìm một thứ gì đó. Mọi người đi ngang qua sẽ nghĩ, người đàn ông này không bình thường. Nhưng sự thật không phải thế. Ông ta đi tìm thức ăn cho hai chú chó tội nghiệp đang nằm vì đói, ánh mắt nhìn những người qua đường của chúng thể hiện rõ điều đó. Đằng sau vẻ ngoài bẩn thỉu, nghèo khổ của người đàn ông này là một tấm lòng vàng.

e

Hai người bạn cùng chia sẻ với nhau các món ăn xin được và đặt trên những tờ báo rách nát. Nhìn chú bạn mèo đang ăn một cách ngon lành thì người đàn ông cười và nói,” bữa ăn trưa của hai chúng ta. Mọi thứ sẽ hoàn hảo hơn nếu những món ăn này được chiếc đĩa “xịn” nhỉ. Nhưng có vẻ chú mèo đã rất hài lòng với bữa ăn đạm bạc này rồi.

q

Một chú bé ăn mặc nhem nhuốc sẵn sàng chia phần đồ ăn vừa xin được của mình cho chú chó xa lạ. Mặc dù, cả ngày cậu bé này chỉ xin được một ít đồ ăn và đang rất đói.

r

Hàng ngày, ông chủ bán chuối luôn mang đồ ăn đến cho những chú chó cơ nhỡ tại điểm hẹn quen thuộc. Anh nhìn những chú chó đang ăn đầy âu yếm, tình thương.

t

Người đàn ông không thể vô tình lưới qua khi nhìn thấy những chú mèo gầy ruộc ven đường. Dừng lại, anh đã lấy một ít sữa, những chú mèo liếm láp những giọt sữa quý giá, vừa kêu “meo meo” như để cảm ơn người đàn ông có trái tim nhân hậu này.

u

Vừa đút thức ăn cho chú chó người đàn ông vừa bảo: ” Ăn đi anh bạn, chắc anh bạn cũng đói lắm rồi”. Cùng cảnh ngộ với nhau, họ chỉ cần nhìn nhau là sẽ hiểu được đối phương đang nghĩ gì.

w

Người đàn ông vất vả lắm mới tìm được đầy đủ thức ăn cho một ngày. Nhưng sau khi thấy bầy khỉ, ông mặc kệ bữa tối ra sao? rồi dốc hết những thức ăn trong túi ra cho bầy khỉ thưởng thức. Nhìn chúng ăn một cách ngon lành, trái tim ông cảm thấy ấm áp lắm rồi.

y

Những con người đó, họ không có tiền bạc, của cải và những thứ vật chất quý giá. Trái lại, họ có một trái tim, tấm lòng nhân hậu sâu sắc. Họ sẵn sàng chìa sẵn sàng chia sẻ miếng ăn ít ỏi của mình, không phải với người khác, mà là những động vật nhỏ bé, cơ nhỡ này.

Cuộc sống không bao giờ mãi là ánh sáng ấm áp, bất chợt nó sẽ đổ mưa thật nặng hạt và để mặc bạn với cảm giác mất hết niềm tin vào cuộc sống. Thỉnh thoảng bạn thất bại và không biết nương tựa vào ai để đứng dậy. Nhưng điều đó không quan trọng, bạn cứ cố gắng hết mình đi, bởi vì sau những cơn mưa thì chắc chắn rằng ánh sáng mặt trời sẽ xuất hiện.

Hà Châu tổng hợp

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here