Trang chủ Sống đẹp Thắp lên hy vọng làm lại cuộc đời cho cô gái bị chồng...

Thắp lên hy vọng làm lại cuộc đời cho cô gái bị chồng tẩm xăng đốt

132
0

Thắp lên hy vọng làm lại cuộc đời cho cô gái bị chồng tẩm xăng đốt

Những ngày qua, câu chuyện về cô gái trẻ bất hạnh Nguyễn Thùy Dung bị chồng tưới xăng đốt đã khiến nhiều người rất chấn động. Nhưng lúc này, với sự quan tâm của cộng đồng, hy vọng hồi phục, có lại cuộc sống bình thường của cô đang được nhen nhóm dần.

Dung là một cô gái rất xinh đẹp. Ảnh: Internet.
Dung từng là một cô gái rất xinh đẹp. Ảnh: Internet.

Sau khi biết được hoàn cảnh đáng thương của Dung, bác sĩ Nguyễn Huy Thọ, cựu trưởng khoa Phẫu thuật hàm mặt và Tạo hình (bệnh viện quân đội trung ương 108) đã vội vã tìm đến nhà em ở xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, Hà Nội.

Khi nhìn thấy những vết thương khủng khiếp mà cô gái trẻ phải chịu đựng, bác sĩ Thọ đã không thể kìm lòng. Ông nói rằng, suốt 40 năm trong nghề, từng tiếp xúc với rất nhiều ca khó nhưng chưa lần nào ông bắt gặp một trường hợp thương tâm như vậy.

Dung bị bỏng nặng toàn thân sau khi bị chồng tẩm xăng đốt. Ảnh: Internet.
Dung bị bỏng nặng toàn thân sau khi bị chồng tẩm xăng đốt. Ảnh: Internet.

Sau khi xem xét kỹ các vết bỏng trên cơ thể Dung, bác sĩ Thọ cho biết đùi và hai cánh tay là những nơi bị tổn thương nhẹ, không đáng lo. Tuy nhiên, đôi bàn tay mới là nơi thương tổn nặng nề nhất. Khi bị chồng tẩm xăng đốt, trong cơn hoảng loạn, Dung đã đưa đôi bàn tay lên che lấy khuôn mặt đang bỏng rát vì lửa của mình.

Các khớp ngón tay của Dung đã quặp hết vào nhau vì dính thịt. Mong tay cháy vàng, khô đét. Bác sĩ Thọ cho biết, trước mắt phải mau chóng tiến hành phẫu thuật cứu lấy đôi tay. Nếu để lâu, các khớp sẽ hỏng, không thể nào vận động lại bình thường nữa.

Bác sĩ Thọ thăm khám cho Dung. Ảnh dẫn qua: Zing News.
Bác sĩ Thọ thăm khám cho Dung. Ảnh dẫn qua: Zing News.

Tình trạng bỏng của Dung rất nghiêm trọng. Diện tích bỏng rất lớn. Nhiều vùng trên cơ thể bỏng sâu ở cấp độ 3, thậm chí cấp độ 4. Mạch tai phải của Dung bị mất, rất khó khăn để phục dựng lại tai. Nhưng rất may, động mạch thái dương ở tai trái vẫn còn nên có hy vọng chỉnh lại miệng của cô rộng hơn.

Những vết sẹo bỏng lớn khiến khuôn mặt Dung bị biến dạng nghiêm trọng. Dung kể, con gái mình sau khi nhìn thấy những vết sẹo ấy đã khóc thét lên và không dám lại gần mẹ. Nỗi đau của cô gái sinh năm 1994 thêm quặn thắt.

Tai trái của Dung tuy bị thương tổn khá nặng nhưng vẫn còn khả năng phục hồi. Ảnh dẫn qua: Zing News.
Tai trái của Dung tuy bị thương tổn khá nặng nhưng vẫn còn khả năng phục hồi. Ảnh dẫn qua: Zing News.

Bác sĩ Thọ hứa sẽ liên hệ với các cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ uy tín để mau chóng chữa trị cho Dung. Ông cho biết, Dung cần phải đến những nơi có kỹ thuật vi phẫu, lấy vạt da ở một số bộ phận cơ thể khác (mu bàn tay) để che phủ vùng bị thương.

Những lời cam kết của bác sĩ Thọ đã thực sự mang đến hy vọng đổi đời cho Dung. Cho dù không thể phục hồi hoàn toàn như lúc ban đầu nhưng những ngọn lửa hy vọng ấy sẽ giúp cô gái trẻ có thêm nghị lực sống trên quãng đường đầy chông gai trước mắt.

Hữu Bằng (tổng hợp)

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here