Trang chủ Sống đẹp Cậu bé sống sót sau vụ sóng thần, từng gặp Ronaldo sau...

Cậu bé sống sót sau vụ sóng thần, từng gặp Ronaldo sau 12 năm giờ ra sao?

150
0

Cậu bé sống sót sau vụ sóng thần, từng gặp Ronaldo sau 12 năm giờ ra sao?

12 năm trước, khi cậu bé Martunis mới 7 tuổi sống ở Aceh, Indonesia đã được cả thế giới biết đến khi may mắn sống sót qua trận sóng thần giết chết hơn 230.000 người. Cậu bé đã mất đi vĩnh viễn người mẹ và hai người em của mình. Cậu bước đi trên bãi biển không một bóng người và lang thang tìm kiếm những người thân của mình trong suốt 21 ngày…

Khi cậu bé được phát hiện ra, trên người đang mặc bộ quần áo của đội bóng Bồ Đào Nha. Và khi được hỏi nguyên nhân nào khiến cậu có thể sống sót nổi, cậu đã trả lời: “Cháu một chút cũng không sợ, bởi vì cháu muốn sống để tìm người thân của cháu, hơn nữa cháu còn phải trở thành một tuyển thủ bóng đá.”

Câu chuyện của cậu bé Martunis đáng thương này đã thật sự cảm động sâu sắc đến nhiều người, đặc biệt là người Bồ Đào Nha. Họ không chỉ đóng góp tiền để giúp xây dựng lại nhà của cậu bé, thậm chí ngay cả ngôi sao bóng đá nổi tiếng thế giới Cristiano Ronaldo năm 2005 cũng đã đích thân bay đến Aceh để thăm Martunis. Anh không những làm một cử chỉ cao đẹp đó là cam kết chi trả cho số tiền học phí của cậu mà còn mời cậu trong tương lai đến thăm câu lạc bộ thể thao ở Bồ Đào Nha.

cau be song sot sau vu song than Indonesia 1

Ronaldo đã rất cảm thông sâu sắc trước nỗi đau quá lớn của cậu bé 7 tuổi này, vì vậy anh quyết định sẽ tài trợ học phí cho cậu bé. 12 năm sau đó, fan hâm mộ bóng đá nhỏ tuổi này đã xuất hiện trên truyền hình khiến Ronaldo cảm thấy khá sốc…!

Lúc đó hai người họ đều không nghĩ rằng có thể 10 năm sau cậu bé này sẽ thực sự đến câu lạc bộ bóng đá ở Bồ Đào Nha, nhưng lại không phải với vai trò là một fan hâm mộ đến để thăm quan…

cau be song sot sau vu song than Indonesia 2

Khi Martunis được 17 tuổi, cậu đã gia nhập với danh nghĩa là một cầu thủ bóng đá đầu quan vào câu lạc bộ thể thao Bồ Đào Nha dành cho những cầu thủ trẻ dưới 19 tuổi! Cậu đã mặc đồng phục sọc ngang xanh trắng và được huấn luyện tại ở cùng một nơi với thần tượng của mình Ronaldo.

Martunis nói: “Thể thao đã khiến cho giấc mơ của tôi thành sự thật.”

cau be song sot sau vu song than Indonesia 3

Cậu muốn dùng cách tốt nhất để chứng minh với Ronaldo rằng sự giúp đỡ của anh năm đó không hề lãng phí. Tin rằng cậu bé này sẽ nhanh chóng tỏa sáng trong đội bóng đá Bồ Đào Nha một ngày gần nhất!

cau be song sot sau vu song than Indonesia 4

Cậu bé Martunis năm đó mất đi gia đình đã phải chịu một cú sốc lớn, nhưng cậu đã không hề bỏ cuộc. Thậm chí cuối cùng cậu đã hoàn thành được giấc mơ của mình! Thật đáng khiến người ta khâm phục ý chí và tinh thần vươn lên không ngừng, không chịu lùi bước trước khó khăn.

Bạch Mỹ

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here