Trang chủ Sống đẹp Cô gái xấu nhất thế giới đã biến mình thành nguồn cảm...

Cô gái xấu nhất thế giới đã biến mình thành nguồn cảm hứng toàn cầu như thế nào

129
0

Cô gái xấu nhất thế giới đã biến mình thành nguồn cảm hứng toàn cầu như thế nào

Trong thế giới nơi sắc đẹp được định nghĩa bằng khuôn mặt và vóc dáng, thành công được xác định bằng tiền bạc hay của cải, và danh tiếng được đo lường bằng số lượng người theo dõi trên mạng xã hội, v.v., Lizzie Velasquez khiến chúng ta tự hỏi: Bạn đánh giá bản thân mình như thế nào?

Lizzie Velasquez sinh năm 1989 tại bang Texas, nước Mỹ. Ngay từ khi chào đời, Lizzie là một trong số 3 người trên thế giới mắc căn bệnh hiếm gặp, khiến cơ thể cô luôn gầy yếu và già trước tuổi. Các bác sĩ từng khuyên cha mẹ của Lizzie rằng, họ không nên hy vọng gì ở con gái mình…

Nhưng Lizzie, 27 tuổi và trọng lượng cơ thể chưa bao giờ vượt quá 29 kg, đã dùng câu chuyện của chính mình để truyền cảm hứng cho hàng triệu người trên khắp thế giới.

Từ một cô-gái-xấu-xí

Khi Lizzie 17 tuổi, cô tình cờ thấy đoạn video về mình trên Youtube với tựa đề “Người phụ nữ xấu xí nhất thế giới”. Đoạn phim chỉ kéo dài 8 giây nhưng đã thu hút hàng ngàn bình luận ác ý. Lizzie cho biết, cô thật sự tổn thương và đã khóc rất nhiều trước những lời bình phẩm ấy.

“Có hàng ngàn bình luận, từ việc nói rằng thế giới sẽ tốt đẹp hơn nếu không có tôi ở đó, cho đến việc đưa ra cách làm thế nào để ném tôi ra khỏi thế giới này… Tôi hiểu rằng cho dù mình có làm gì, thì điều đó cũng sẽ không bao giờ nguôi ngoai”, Lizzie chia sẻ trên trang Washington Post.

“Theo thời gian, bằng cách nào đó tôi đã khiến video ấy trở thành bước đệm mà tôi cần để vực mình dậy, và để có thể thật sự kể câu chuyện của chính mình, sử dụng những điều đã xảy ra với tôi để hy vọng giúp đỡ mọi người trên khắp thế giới này”.

(Ảnh: Lizzie Velasquez, Facebook)
(Ảnh: Lizzie Velasquez, Facebook)

Đến người truyền cảm hứng khắp hành tinh

Cho đến nay, Lizzie là một trong những diễn giả truyền cảm hứng nhất tại nước Mỹ. Cô từng thuyết trình tại TED, viết sách, và gần đây là thực hiện bộ phim “Trái tim dũng cảm: Câu chuyện của Lizzie Velasquez”.

Và đây là những gì Lizzie muốn nói với chúng ta:

“Tôi là một con người… tất nhiên những điều ấy sẽ gây tổn thương… nhưng tôi sễ không để những thứ như vậy định nghĩa bản thân mình”.

“Tôi cho bản thân mình một thời hạn và nói, hôm nay là ngày buồn của mình, nhưng ngày mai, khi mặt trời lên, mọi thứ đều sẽ qua”

(Ảnh: Lizzie Velasquez, Facebook)
(Ảnh: Lizzie Velasquez, Facebook)

“Sau khi dành nhiều năm trời muốn được giống như mọi người, tôi nhận ra rằng tôi cần phải yêu và chấp nhận bản thân như chính mình vẫn thế. Khi tôi ngừng lắng nghe người khác và bắt đầu tạo dựng cuộc sống cho mình, tôi khám phá ra mục đích sống và đam mê của mình”

“Tôi nhanh chóng học được rằng mọi người đều có quan điểm của mình. Một số có thể không thích bạn, một số thì có, nhưng chính quyết định của bạn sẽ cho phép điều đó bước vào thế giới của mình hay chỉ đơn giản là bước qua và tiếp tục tiến bước”.

(Ảnh: Lizzie Velasquez, Facebook)
(Ảnh: Lizzie Velasquez, Facebook)

“Hãy đẹp, hãy là chính mình”.

“Cho dù bạn ở đâu hay đang ở cùng với ai, hãy luôn luôn sống đúng với bản thân mình. Đừng bao giờ thay đổi bản thân để trở nên nổi tiếng hay có thêm nhiều bạn. Luôn sống đúng với bản thân mình, tự hào về con người của chính bạn.”

“Bạn không cần phải trông giống như siêu mẫu hay siêu sao màn bạc để có thể hạnh phúc hay thành công…”

(Ảnh: Lizzie Velasquez, Facebook)
(Ảnh: Lizzie Velasquez, Facebook)

“Tôi sẽ khiến mục tiêu, thành công, và những thành tựu trở thành thứ để đánh giá bản thân, chứ không phải là vẻ ngoài của mình”.

“Nếu gặp người đã làm video ấy, tôi sẽ nhảy lên và ôm họ bằng cái ôm nồng nhiệt nhất thế giới, và nói với họ rằng, ‘cảm ơn vì đã mang đến điều tốt đẹp nhất từng xảy ra với tôi trong cuộc sống của mình… Đoạn video đó đã thay đổi mọi thứ, cho tôi nền tảng mà tôi có lúc này để trở thành tiếng nói cho bất cứ ai từng bị bắt nạt – chứ không chỉ là bản thân tôi”

“Tôi học được rằng có một điều rất đơn giản mà mỗi cá nhân đều có thể làm, và tất cả là nhìn vào mắt, trân trọng rằng họ là một con người giống như bạn và tôi, mỉm cười và nói ‘xin chào’. Điều đó mở ra cả một thế giới những cánh cửa mà mọi người không nhận ra”.

(Ảnh: Lizzie Velasquez, Facebook)
(Ảnh: Lizzie Velasquez, Facebook)

“Tôi nghĩ rằng lời khuyên hay nhất mà tôi từng nhận được là đừng bao giờ bỏ cuộc. Tôi cảm thấy sẽ thật sáo rỗng khi nói kiểu như ‘Ồ, đừng bỏ cuộc, rồi sẽ ổn hơn mà’. Nhưng chân thành mà nói… để không bỏ cuộc, để giữ hy vọng sống mãi, là điều mà tôi say mê, bởi tôi đã từng ở vị trí ấy”.

“Với câu chuyện và hội chứng của mình, tôi có thể chỉ cho mọi người thấy rằng tôi đã phải vượt qua rất nhiều, và bạn cũng có thể làm được điều ấy!”

Hồng Liên

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here