Trang chủ Sống đẹp Rùa 70 tuổi bị tua vít đâm, màn giải cứu thật cảm...

Rùa 70 tuổi bị tua vít đâm, màn giải cứu thật cảm động

144
0

Rùa 70 tuổi bị tua vít đâm, màn giải cứu thật cảm động

Paul Tuttle đến từ Ohio và vợ của ông, Diane, trong một ngày thứ bảy bình thường, nhìn thấy một cảnh không bình thường: Một con rùa đen ở gần nhà bị tua vít cắm vào đầu.

con rua bi thuong 1

Paul Tuttle là một sĩ quan cảnh sát có kinh nghiệm 18 năm trong nghề. Anh biết rõ nếu tùy tiện nhổ tua vít trên người con rùa rất có thể dẫn đến tình huống xấu hơn. Vì vậy, anh rất cẩn thận đưa con rùa sang một bên an toàn và gọi điện báo cảnh sát.

con rua bi thuong 2

“Nó muốn biết chúng tôi làm gì, từ đầu đến cuối đều không có biểu hiện ra vẻ sợ hãi”, Paul nhớ lại phản ứng của con rùa đen lúc đó: “Nó thật sự rất tỉnh táo trước phản ứng của chúng tôi.”

Nhận được thông báo, hai cảnh sát liền tới hiện trường điều tra tình hình rồi thông báo cho trung tâm cứu hộ động vật địa phương (Peoria County Animal Protection Services) đến giúp đỡ xử lý. Sau khi bác sĩ chuẩn đoán bệnh tình của con rùa mọi người mới biết được con rùa đen này đã sống hơn 70 năm.

con rua bi thuong 3

Đồng thời vết thương của con rùa cũng vô cùng nghiêm trọng, đầu vị vỡ vụn, một mắt mù, nội tạng cũng bị cái tua vít đâm bị thương, cần mất một thời gian dài để hồi phục.

May mắn thay, chuyên gia nghiên cứu bò sát ở sở thú địa phương Douglas Holmes sẵn sàng đưa con rùa về nhà chăm sóc, sau khi trải qua 9 tháng chữa trị con rùa đã gần như hoàn toàn hồi phục, Dauglas thả con rùa đen về với đầm lầy hoang dã xa xôi.

Douglas nói: “Động vật đều có trực giác chuyên biệt, cảm giác được bạn sẽ không làm hại nó, nó sẽ chủ động tới gần bạn cầu cứu.”


Huy Hoàng

Xem thêm:

 

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here