Trang chủ Sống đẹp ‘Yêu quái’ được chẩn đoán sống vài ngày, nhưng em đã lớn...

‘Yêu quái’ được chẩn đoán sống vài ngày, nhưng em đã lớn lên, lấy chồng và thần kỳ sau đó

120
0

‘Yêu quái’ được chẩn đoán sống vài ngày, nhưng em đã lớn lên, lấy chồng và thần kỳ sau đó

Người phụ nữ này bẩm sinh đã bị mắc bệnh da dễ dàng bong tróc và chảy máu như vảy nến, những người bạn cùng lớp với cô thường hay gọi cô là “yêu quái xấu xí”! Nhiều năm sau, cô đã gặp được tình yêu đích thực của mình và mang thai! Nhưng các bác sĩ đã nói với cô rằng: “Đứa con sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng của cô!”. Cuối cùng cô quyết định…

Khi cha mẹ của Stefani lần đầu tiên gặp gỡ đứa con của mình, họ đã rất ngạc nhiên không nói nên lời. Toàn thân đứa con họ phủ đầy vảy giống như một lớp kén dày, bên dưới lộ ra làn da đỏ rực. Đứa bé này mới sinh ra đã mắc căn bệnh hiếm gặp có tên Harlequin-type ichthyosis, có nghĩa là biến da người thành vảy cá.

may man den voi nguoi phu nu mac benh hiem gap 1

Tốc độ tăng trưởng của da ở người bệnh hiếm gặp này gấp 10 lần so với người bình thường, vì vậy da của họ thường dễ dàng bị nứt tróc dẫn đến rách từng mảng. Do đó đối với làn da trẻ sơ sinh không có bảo vệ càng dễ bị nhiễm trùng. Các bác sĩ nói rằng Stefani chỉ có thể sống được một vài ngày.

Tuy nhiên, Stefani (sinh ra tại Arkansas, Mỹ) đã sống sót đến nay đã được 23 năm và điều này hoàn toàn là một phép lạ. Bởi vì căn bệnh quái ác này nên tóc cô không thể mọc, không có lớp da trên cùng, không có mồ hôi. Mỗi ngày cô đều phải loại bỏ lớp vỏ kén da và bôi lên thuốc làm mềm da khắp cơ thể hết lần này đến lần khác. Cô cho biết, thậm chí còn có người đã cố đi đến chỗ cô để hỏi rằng có phải cô từng bị bỏng lửa không? Stefani nói. “Khi thời tiết quá nóng, tôi chỉ có thể đợi ở trong nhà, nếu không da của tôi có thể bị lở loét. Đó là một quá trình hết sức đau đớn.”

may man den voi nguoi phu nu mac benh hiem gap 2

Các bác sĩ nói rằng họ chưa bao giờ nhìn thấy một người bị bệnh này có thể thành công sinh ra một đứa bé. Bởi vì quá trình mang thai sẽ khiến da bụng bị rạn có thể gây nên tổn thương và nhiễm trùng nghiêm trọng trên da. Nhưng Stefani vẫn sẵn sàng chấp nhận rủi ro và quyết hy sinh vì đứa con của mình. Đôi vợ chồng vì mục đích này mà đã rất duy trì nỗ lực và cũng chưa từng có ý định bỏ cuộc. Năm ngoái, cuối cùng cô đã sinh thành công một cậu bé trai khoẻ mạnh và đặt tên là Willy. Điều may mắn tuyệt vời nhất chính là cậu bé rất khỏe mạnh và bình thường như bao đứa trẻ khác.

may man den voi nguoi phu nu mac benh hiem gap 3

4 tháng trước, đứa con thứ hai của họ Olivia cũng đã được sinh ra. Vậy là gia đình họ giờ đây đã có đủ một cặp đôi hoàn hảo cả bé trai lẫn bé gái. Stefani cũng trở thành bệnh nhân trong lịch sử Hoa Kỳ mắc căn bệnh hiếm gặp về da sống lâu nhất thế giới. Không có lời nói nào đủ để diễn tả nổi niềm hạnh phúc và niềm vui của người mẹ này: “Khi tôi nhìn thấy con tôi khỏe mạnh và vui vẻ, tôi thực sự không biết làm thế nào để mô tả cảm giác hạnh phúc đó.”

may man den voi nguoi phu nu mac benh hiem gap 4

may man den voi nguoi phu nu mac benh hiem gap 5

Nhìn thấy những đứa con đều an toàn khoẻ mạnh, cô cảm thấy cuộc sống này thật ý nghĩa và không hề hối tiếc vì mình đã được sinh ra!

 

Bạch Mỹ

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here